Khuyến mãi Khuyến mãi

iPhone tự sập nguồn và không thể khởi động lại, phải làm thế nào?

Minh Hoàng Mobile
Th 7 28/08/2021

1. Buộc thiết bị khởi động lại (Force restart)

Force restart iPhone hay iPad là một giải pháp nhằm khắc phục nhanh nhiều sự cố trên hệ điều hành iOS và iPadOS. Có thể hiểu đơn giản, Force restart là phương pháp buộc thiết bị phải khởi động lại vì sập nguồn đột ngột, treo máy, đơ máy và không thể thao tác được gì do máy gặp trục trặc từ phần mềm. Chính vì vậy, nếu iPhone đột ngột dừng lại khi đang hoạt động và tự động tắt nguồn, trước khi vội vàng tìm đến những cửa hàng sửa chữa, hãy xem liệu việc buộc khởi động lại có khắc phục được sự cố này hay không nhé!

iPhone tự sập nguồn và không thể khởi động lại, phải làm thế nào?

2. Kết nối ngay với sạc

Nếu iPhone sập nguồn đột ngột và không có dấu hiện khởi động lại, hãy kết nối sạc với thiết bị, biết đâu do cạn kiệt pin nên iPhone mới đột ngột sập nguồn. Nếu sau khi sạc, thiết bị khởi động lại, mức pin báo ổn, nhưng khi rút sạc ra lại gặp tình trạng trên thì có thể viên pin trên thiết bị đã chai (hỏng) và không thể nạp pin được nữa.

Nếu viên pin vẫn còn tốt, cứ định kì vài tháng 1 lần, người dùng hãy cố gắng xả hết pin trong máy, tức là dùng điện thoại tới khi cạn kiệt còn 0% pin và sập nguồn, sau đó sạc đầy pin tới 100% để gia tăng khả năng kéo dài tuổi thọ của viên pin điện thoại.

iPhone tự sập nguồn và không thể khởi động lại, phải làm thế nào? hình ảnh 2

3. Cập nhật phần mêm mới

Apple luôn khuyến cáo người dùng nên cập nhật phần mềm cho thiết bị và thường xuyên phát hành những phiên bản iOS mới nhất, ổn định nhất và vá những lỗi lặt vặt , đồng thời giúp gia tăng hiệu suất hoạt động cho từng dòng sản phẩm của hãng. Vậy nên, người dùng đừng quên nâng cấp thiết bị lên những phiên bản iOS mới nhất mà hãng khuyến nghị.

iPhone tự sập nguồn và không thể khởi động lại, phải làm thế nào? hình ảnh 3

4. Đặt lại iPhone từ cài đặt trên máy

Việc đặt lại thiết bị chỉ xóa bỏ dữ liệu khỏi điện thoại chứ không làm ảnh hưởng đến firmware hay phiên bản hệ điều hành. Người dùng có thể lựa chọn reset toàn bộ thiết bị hay từng phần nhỏ tùy theo nhu cầu của mình như: reset mạng, reset cài đặt, reset bàn phím, reset quyền riêng tư, reset bố cục màn hình,... Trong trường hợp gặp phải sự cố này, người dùng nên chọn reset cài đặt, và đừng quên sao lưu lại dữ liệu trên iPhone trước khi thực hiện thao tác này nhé!

5. Restore thiết bị qua iTunes

Nếu 4 giải pháp trên đều không hiệu quả, người dùng có thể sử dụng iTunes để restore thiết bị. Việc này sẽ xóa sạch mọi dữ liệu trên iPhone của bạn, vậy nên nếu có thông tin hay dữ liệu gì quan trọng, người dùng cần phải backup trước đấy nhé!

iPhone tự sập nguồn và không thể khởi động lại, phải làm thế nào? hình ảnh 4

Restore iPhone là việc cần thực hiện nếu iPhone gặp phải những sự cố lớn hay những lỗi hệ thống nghiêm trọng để đưa thiết bị quay trở về trạng thái ban đầu như khi vừa mới xuất xưởng. Cũng tương tự như khi reset iPhone, người dùng cũng nên sao lưu lại dữ liệu trên iPhone trước khi thực hiện thao tác này nhé!

Nếu tất cả những giải pháp nêu trên đều không thể giải quyết vấn đề mà thiết bị đang gặp phảo, vậy thì người dùng cần mang máy đi bảo hành hoặc mang ra những trung tâm sửa chữa để đội ngũ kỹ thuật có thể “bắt bệnh” một cách chính xác nhất. Khả năng cao là viên pin của bạn đã qúa “già” để có thể “gánh” chiếc iPhone, nên cần được thay pin chăng?

Hy vọng rằng những mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp bạn “cứu nguy” cho chiếc iPhone của mình, chúc thành công !!!

 

Cửa hàng điện thoại iPhone tại Hải Phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

iPhone chính hãng Hải Phòng

> iPhone 12 mini Hải Phòng

> iPhone 12 Pro Hải Phòng

> iPhone 12 Pro Max Hải Phòng

iPhone 12 Hải Phòng

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 08.9999.8886

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Huy: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

* Cs 7: 7-9 Trần Nhân Tông - Kiến An - HP | Hoàng: 07777.9999.5

* Cs 8: Thôn 9 Trịnh Xá - Thiên Hương - Thủy Nguyên - HP | Trung: 0764.966.966

Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok