Giỏ hàng

iPhone X và iPhone 11 Hải Phòng: Có xứng đáng để nâng cấp?

Tuy không cùng thời điểm ra mắt, nhưng hiện tại iPhone 11 và iPhone X đều đang có mức giá tương đương nhau. Với cùng số tiền như vậy, liệu người dùng nên trung thành với iPhone X hay quyết định nâng cấp lên iPhone 11?

Điểm khác biệt giữa iPhone X và iPhone 11 Hải Phòng

So sánh về bộ xử lý

Thế hệ iPhone X được trang bị bộ vi xử lý Apple A11 Bionic, trong khi iPhone 11 sở hữu bộ xử lý A13 Bionic mới hơn. Sau hơn 2 năm ra mắt, có thể iPhone X vẫn hoạt động rất nhanh nhạy vì bộ xử lý A11 Bionic cực kỳ mạnh mẽ.  Tuy việc sử dụng hàng ngày không gặp vấn đề gì, nhưng nếu bạn đang tìm cách tăng tốc độ, bạn có thể chuyển đổi từ iPhone X sang iPhone 11.

iPhone X và iPhone 11 Hải Phòng: Có xứng đáng để nâng cấp?

So sánh về màn hình

Có thể thấy sự khác biệt lớn nhất giữa iPhone X và iPhone 11 là công nghệ màn hình. iPhone 11 có màn hình LCD “Liquid Retina” với độ phân giải 1792 × 828px, trong khi iPhone X lại được trang bị màn hình OLED với độ phân giải 2436 × 1125px,  mật độ điểm ảnh là 458 pixel mỗi inch.

Công nghệ màn hình Retina Liquid của Apple khá tiên tiến với màn hình LCD, nhưng nếu đã sử dụng iPhone X từ năm 2017, người dùng có thể sẽ nhận thấy một chút khác biệt về màu sắc và độ sáng so với màn hình LCD của iPhone 11.

Một điều đáng chú ý khác là độ lớn của màn hình iPhone 11 là 6,1 inch, trong khi iPhone X có màn hình 5,8 inch. Điều này có nghĩa nếu lên nâng cấp từ iPhone X lên iPhone 11, người dùng sẽ có màn hình lớn hơn một chút. Đối với nhiều người, màn hình iPhone 11 6.1 inch đã trở thành “lý tưởng”, không quá lớn cũng không quá nhỏ.

iPhone X và iPhone 11 Hải Phòng: Có xứng đáng để nâng cấp? hình ảnh 2

So sánh về thiết kế

Về thiết kế, iPhone X và iPhone 11 khá tương đồng với nhau, tuy nhiên vẫn có một vài điểm khác biệt chính. Các cạnh của iPhone X được làm bằng thép không gỉ bền hơn các cạnh nhôm của iPhone 11. Bên cạnh đó, màn hình của iPhone X mở rộng ra gần các cạnh hơn so với iPhone 11, vì là màn hình OLED.

Apple cho biết, iPhone 11 có phần bền hơn các mẫu iPhone trước đây, và cung cấp khả năng chống nước được cải thiện đáng kể. Các tùy chọn màu trên iPhone 11 cũng đa dạng và phong phú hơn với màu trắng, đen, vàng, đỏ, xanh lá cây và tím, trong khi iPhone X chỉ có hai tùy chọn màu là Space gray và Silver.

iPhone X và iPhone 11 Hải Phòng: Có xứng đáng để nâng cấp? hình ảnh 3

So sánh về hệ thống cameraiPhone X có thiết lập camera kép với ống kính góc rộng và ống kính tele, đồng nghĩa với việc người dùng có thể phóng to các vật thể hơn khi chụp ảnh mà không bao gồm chất lượng ảnh.

Tương tự như vậy, Phone 11 cũng có thiết lập camera kép, nhưng với ống kính góc rộng và cực rộng. Điều này có nghĩa, tuy không thể phóng to một chủ thể, nhưng người dùng sẽ có được tầm nhìn rộng hơn.

Một bổ sung camera đáng chú ý trên iPhone 11 là chế độ Ban đêm. Tính năng này có thể làm sáng hình ảnh được chụp trong môi trường thiếu sáng và các thử nghiệm ban đầu cho thấy kết quả khá tốt. Ngoài ra iPhone 11 cũng được trang bị đèn flash True Tone được cải tiến, cũng như các tính năng phần mềm mới như Bokeh và Depth Control, cho phép người dùng điều chỉnh độ mờ và độ sâu của nền sau khi chụp ảnh.

Đối với camera trước, iPhone 11 đã được cải tiến lên 12MP và hiện hỗ trợ quay video 4K ở tốc độ 24 khung hình/ giây, 30 khung hình/ giây hoặc 60 khung hình/ giây. Ngoài ra còn có hỗ trợ quay video slo-mo 1080p ở tốc độ 120 khung hình/ giây, trong khi iPhone X có camera trước 7MP hỗ trợ quay video 1080P.

iPhone X và iPhone 11 Hải Phòng: Có xứng đáng để nâng cấp? hình ảnh 4

So sánh về thời lượng pin

Apple cho biết iPhone 11 cung cấp thời lượng phát video lên tới 17 giờ, trong khi iPhone X là 13 giờ. Apple không đưa ra sự so sánh trực tiếp giữa iPhone X và iPhone 11 về thời lượng pin, nhưng người dùng có quyền mong đợi vào những cải tiến đáng chú ý.

>> Xem thêm: Nên mua iPhone 11 Hải Phòng ở đâu?

iPhone X vs iPhone 11 Hải Phòng: Có nên nâng cấp ở thời điểm hiện tại?

Có thể nói iPhone 11 Hải Phòng là một trong những giá trị tốt nhất mà Apple đã phát hành trong nhiều năm trở lại đây. Người dùng có được bộ vi xử lý A13 Bionic hàng đầu, và camera xuất sắc, thời lượng pin được cải thiện, đặc biệt là mức giá thấp hơn so với iPhone X thời điểm ban đầu.

Tuy nhiên, đối với nhiều người, iPhone X vẫn là một chiếc điện thoại khá tuyệt vời và sẽ tiếp tục được Apple cập nhật trong nhiều năm tới. Việc nâng cấp hay không phụ thuộc rất nhiều vào ngân sách, sở thích và nhu cầu của người dùng.

 

Facebook Youtube Top
--> -->