Giỏ hàng

Làm cách nào để hạn chế việc sạc pin quá mức trên smartphone?

Ngay từ khi mới bắt đầu sử dụng smartphone, chắc hẳn ai cũng đã từng nghe được những lời khuyên rằng không nên sạc điện thoại qua đêm, không sạc pin và sử dụng điện thoại cùng lúc… và vô số những điều tương tự. Mức độ đúng hay sai của những lời khuyên này còn phụ thuộc rất nhiều vào thói quen sử dụng smartphone của người dùng. Trong bài viết này, hãy cùng thảo luận xem việc sạc pin quá mức có thể gây hư hại cho smartphone hay không và làm cách nào để bảo vệ thiết bị khỏi tình trạng sạc pin quá mức nhé.

1. Cài đặt ứng dụng AccuBattery

Đây là ứng dụng quản lý pin không thể thiếu trên những smartphone Android. AccuBattery không chỉ cho biết tình trạng của pin cũng như mức độ chai pin (nếu có) mà còn giúp người dùng quản lý quá trình sử dụng pin trên thiết bị và mức độ tiêu thụ pin của từng ứng dụng để từ đó biết được ứng dụng nào khiến pin bị hao hụt nhiều nhất.

Giao diện của ứng dụng tương đối đơn giản và được chia làm 4 mục chính, bao gồm Charging (sạc pin), Discharging (xả pin), Health (sức khỏe pin) và History (lịch sử). Tại mục Charging (sạc) sẽ hiển thị thời gian ước tính, cường độ dòng điện đầu vào,...cùng vô số những thông tin hữu ích khác.

Bên cạnh đó, ứng dụng còn có thêm tính năng Charge Alarm, tự động thông báo khi thiết bị đã được sạc đến mức dung lượng mà người dùng thiết lập trước đó. Để đảm bảo tuổi thọ viên pin được kéo dài, người dùng chỉ nên sạc pin cho thiết bị đến mức 80% và dừng lại.

Nếu muốn kiểm tra mức độ chai pin, người dùng hãy chuyển sang mục Health (sức khỏe pin), tại đây sẽ hiển thị dung lượng pin còn lại. Thông thường viên pin có dung lượng trên 80% được đánh giá là tốt. Nếu viên pin chỉ còn dưới 80% dung lượng, tương đương với mức độ chai pin trên 20%, người dùng nên cân nhắc đến việc thay pin cho thiết bị.

Làm cách nào để hạn chế việc sạc pin quá mức trên smartphone?

2. Sử dụng ứng dụng Battery 100% Alarm

Đây là một ứng dụng dành cho các smartphone Android, tương đối phổ biến trên Google Play với hơn 5 triệu lượt tải xuống. Về cơ bản, cách thức hoạt động của ứng dụng Battery 100% Alarm  tương tự như AccuBattery, tuy nhiên nó đơn giản hơn và được bổ sung thêm một vài tính năng như cài đặt cảnh báo cho nhiều tình huống khác nhau.

Ứng dụng này hiện đang được cung cấp miễn phí trên Google Play, tương thích với những thiết bị chạy hệ điều hành Android 4.1 trở lên.

Làm cách nào để hạn chế việc sạc pin quá mức trên smartphone? hình ảnh 2

3. Sử dụng tính năng bảo vệ pin mặc định trên điện thoại

Hầu hết những mẫu điện thoại thông minh hiện nay đều được tích hợp sẵn tính năng bảo vệ khi sạc pin, ví dụ như tính năng Surge Protection trên điện thoại Xiaomi (tạm dịch là bảo vệ chống xung đột biến), hay tính năng Optimised Charging (sạc được tối ưu hóa) trên điện thoại OnePlus… Mỗi thương hiệu sẽ có những cách gọi tên khác nhau cho tính năng này, tuy nhiên chức năng chính của chúng đều nhằm bảo vệ pin điện thoại.

Trong trường hợp thiết bị không có tính năng bảo vệ sạc quá mức, người dùng có thể cài đặt 2 ứng dụng đã được đề cập ở trên. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể áp dụng thêm một vài thủ thuật sau để bảo vệ viên pin tốt hơn:

- Kết nối với bộ sạc trước khi pin tụt xuống dưới mức 10%.

- Ngắt sạc khi pin đã đạt mức 80-90%

- Không thực hiện những tác vụ nặng (như chơi game hoặc chỉnh sửa video) trong quá trình sạc.bán điện thoại iphone cũ tại hải phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

iphone giá rẻ nhất hải phòng

> iphone 7 plus hải phòng

> iphone 12 pro hải phòng

> iphone 12 pro max hải phòng

> iphone x hải phòng

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 0979.117.760

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Việt: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

 


 

 

Tưng bừng giảm giá – Rộn ràng đón nắng hạ: iPhone, SamSung, Oppo,…Giảm giá mạnh
MỞ BÁN SỚM – KHUYẾN MẠI LỚN: ĐIỆN THOẠI, PHỤ KIỆN CÔNG NGHỆ GIẢM GIÁ MẠNH
Facebook Youtube TikTok