Khuyến mãi Khuyến mãi

Làm thế nào để cải thiện thời lượng pin trên smartphone của Samsung?

Minh Hoàng Mobile
Th 2 01/02/2021

Đa số những mẫu smartphone hiện nay đều được trang bị những viên pin có dung lượng tương đối cao, cho phép người dùng có thể sử dụng liên tục trong cả ngày dài. Tuy nhiên, sau 1 thời gian, viên pin sẽ bắt đầu xuống cấp và gây ra một vài phiền toái không đáng có. Vậy có biện pháp nào để giải quyết tình trạng này hay không?

1. Xóa bỏ những ứng dụng mặc định của nhà sản xuất

Phần lớn các mẫu smartphone hiện nay đều được cài đặt sẵn rất nhiều ứng dụng từ nhà sản xuất (hay còn gọi là bloatware), tuy nhiên, đa số chúng đều rất ít khi được sử dụng. Người dùng có thể chọn cách xóa bỏ bớt những ứng dụng này. Nếu không thể gỡ bỏ, người dùng có thể vô hiệu hóa chúng để tiết kiệm thời lượng pin trên điện thoại. 

Để thực hiện, hãy vào Cài đặt - Chăm sóc thiết bị - Pin, sau đó nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Cài đặt - Tự động tắt ứng dụng không dùng. Cần lưu ý rằng, tên và vị trí các tùy chọn này có thể thay đổi tùy vào từng thiết bị mà người dùng đang sử dụng.

Một khi đã được kích hoạt, thiết bị sẽ tự động vô hiệu hóa những ứng dụng mà người dùng không sử dụng trong vòng 30 ngày. Trên thực tế, những ứng dụng này mặc dù đã bị vô hiệu hóa, không chạy nền gây tốn pin nhưng nó vẫn sẽ tồn tại trên thiết bị.

Làm thế nào để cải thiện thời lượng pin trên smartphone của Samsung?

2. Điều chỉnh tốc độ quét và độ phân giải màn hình

Đa số những mẫu smartphone cao cấp hiện nay đều được trang bị màn hình với độ phân giải và tốc độ quét khá cao.

Để kéo dài thời gian sử dụng pin, người dùng có thể tạm thời giảm độ phân giải và tốc độ quét xuống bằng cách vào phần Cài đặt – Hiển thị - Độ phân giải màn hình, sau đó hạ độ phân giải xuống mức vừa phải là được.

Tương tự như vậy, người dùng hãy tiếp tục truy cập vào mục Độ mượt của chuyển động để làm giảm tốc độ quét.

Làm thế nào để cải thiện thời lượng pin trên smartphone của Samsung? hình ảnh 2

3. Kích hoạt chế độ tối

Đa số những dòng smartphone của Samsung, bao gồm Galaxy S, M, A và Note đều được trang bị màn hình AMOLED, giúp tiết kiệm điện năng tốt hơn so với những tấm nền khác khi chuyển sang chế độ Dark mode (chế độ tối).

Để kích hoạt chế độ Dark mode (chế độ tối) trên điện thoại Samsung, người dùng hãy vào Cài đặt - Màn hình – chọn Tối.

Google đã thực hiện một số thử nghiệm thực tế về việc này và nhận thấy rằng, chế độ tối làm tiêu hao ít năng lượng hơn (khoảng 63%) so với nền trắng, chính vì vậy điều này sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng pin hơn trên điện thoại.

Làm thế nào để cải thiện thời lượng pin trên smartphone của Samsung? hình ảnh 3

4. Thường xuyên kiểm tra số liệu thống kê về pin

Thêm một cách khác để cải thiện thời lượng của pin đó là kiểm tra số liệu thống kê. Việc sẽ giúp người dùng biết được những ứng dụng nào đang “ngốn” nhiều pin nhất trên điện thoại để từ đó có biện pháp khắc phục phù hợp.

5. Sử dụng WiFi thay vì kết nối mạng 5G

Samsung không cho phép người dùng tắt kết nối 5G giống như trên một số dòng smartphone khác. Tuy nhiên khi ở nhà, người dùng hãy sử dụng kết nối WiFi thay vì 5G.

Làm thế nào để cải thiện thời lượng pin trên smartphone của Samsung? hình ảnh 4

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên thử kích hoạt chế độ Power Saver mode (Chế độ tiết kiệm điện năng) trong phần Cài đặt - Pin để có thể kéo dài thời gian sử dụng pin hơn.

Cần lưu ý rằng, khi chế độ tiết kiệm điện năng đã được kích hoạt, thiết bị sẽ tạm thời vô hiệu hóa một vài tính năng không cần thiết, ví dụ như đồng bộ hóa, tắt Always On Display, làm mới dữ liệu trong nền, giới hạn tốc độ của bộ vi xử lý…Cửa hàng điện thoại iPhone tại Hải Phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

mua iphone cũ tại hải phòng

> iphone 7 plus hải phòng

> iphone 8 plus hải phòng

> iphone 12 pro max hải phòng

> iphone 12 pro hải phòng

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 0979.117.760

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Việt: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok