Giỏ hàng

Làm thế nào để có được những trải nghiệm tuyệt vời trên điện thoại Android?

Thông thường, khi mua 1 chiếc điện thoại mới, đa số người dùng sẽ sử dụng luôn mà không hề biết rằng những thiết lập ứng dụng và tùy chỉnh của nhà sản xuất không phải lúc nào cũng hoàn hảo. Khác xa với iPhone, khi sở hữu 1 chiếc điện thoại Android, người dùng có thể thoải mái tùy chỉnh thiết lập rất nhiều thứ. Sau đây là một số “tuyệt chiêu” mang đến cho người dùng sự tiện dụng và những trải nghiệm ưng ý nhất trên điện thoại Android.

Sử dụng bàn phím của Google

Đa số những bàn phím mặc định của những thương hiệu đều chứa quá nhiều chi tiết thừa thãi và cách bố trí phím gõ không hợp lý. Để có thể gõ nhanh hơn, người dùng nên sử dụng bàn phím của Google thay vì những bàn phím mặc định. Để có thể kích hoạt bàn phím Google, người dùng chỉ cần vào Cài đặt, tìm kiếm mục Bàn phím > chọn Quản lý bàn phím, sau đó kích hoạt bàn phím của Google. Nếu trong thiết bị chưa cài đặt sẵn bàn phím Google, người dùng có thể tải về. Bàn phím Google sẽ cho phép người dùng gõ với tốc độ nhanh hơn, hoàn toàn tương thích với bộ gõ tiếng Việt và được trang bị rất nhiều thiết lập hữu ích trong phần cài đặt bàn phím.

Làm thế nào để có được những trải nghiệm tuyệt vời trên điện thoại Android?

Sử dụng giao diện tùy thích

Nếu như không thích giao diện mặc định của các thương hiệu, người dùng có thể thay đổi hoàn toàn giao diện một cách dễ dàng bằng việc cài đặt Launcher và tải Theme. Nova Launcher là một trong những Launcher thông dụng và nhẹ nhất. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thử Microsoft Launcher hay Apex Launcher. Những ứng dụng này đều được cung cấp miễn phí trên kho ứng dụng Play Store. Sau khi tải Launcher về, người dùng cũng có thể tải về các Theme hay gói Icon để dễ dàng thay đổi giao diện theo ý thích của mình.

Ngoài việc tải Launcher thì hầu hết những hãng sản xuất điện thoại nổi tiếng như Samsung, OPPO, Xiaomi…đều có kho giao diện Theme của riêng mình. Người dùng có thể tìm kiếm những giao diện mà mình ưng ý trong những kho giao diện này ở ứng dụng Theme hoặc Chủ đề được cài đặt sẵn trong điện thoại.

Làm thế nào để có được những trải nghiệm tuyệt vời trên điện thoại Android? hình ảnh 2

Không phải đóng những ứng dụng ngầm

Trái với những suy nghĩ thông thường là việc tắt những ứng dụng ngầm sẽ khiến thiết bị chạy mượt và đỡ hao pin hơn, những chiếc điện thoại Android ngày nay được xây dựng và chế tạo để đóng băng nhưng ứng dụng chạy nền không hoạt động. Đối với những ứng dụng thường xuyên sử dụng thì việc để chúng trong tình trạng đóng băng sẽ giúp tốc độ mở nhanh hơn, đồng thời không cần tải lại ứng dụng. Vì thế, khi đóng hoàn toàn ứng dụng thì việc mở máy lên sẽ làm tiêu tốn tài nguyên để mở lại từ đầu. Đó là lý do người dùng nên sử dụng thoải mái, không cần phải quá lo lắng đến việc đóng ứng dụng ngầm.

Làm thế nào để có được những trải nghiệm tuyệt vời trên điện thoại Android? hình ảnh 3

Sử dụng công nghệ mở khóa vân tay và nhận diện khuôn mặt

Hầu hết các dòng điện thoại Android giá rẻ hiện nay cũng đã được trang bị hai công nghệ bảo mật là mở khóa vân tay và nhận diện khuôn mặt. Có khá nhiều người dùng không biết đến điều này mà vẫn đặt mật khẩu theo kiểu mã pin truyền thống. Người dùng có thể kích hoạt cùng lúc cả mở khóa vân tay và nhận diện khuôn mặt trong phần chế độ bảo mật. Thậm chí trong nhiều ứng dụng thanh toán, ví điện tử, ngân hàng hay duyệt web, vân tay còn có thể sử dụng để thay thế cho mật khẩu, giúp người dùng đăng nhập nhanh chóng hơn nhiều.

Theo dõi và cập nhật phần mềm

Sau rất nhiều năm bị người dùng than phiền về việc hỗ trợ phần mềm, giờ đây những hãng điện thoại Android đã chú trọng hơn trong việc cập nhật phần mềm thường xuyên, mang đến những tính năng mới và những bản vá lỗi. Thỉnh thoảng người dùng nên vào phần Cài đặt > Cập nhật phần mềm để kiểm tra xem có bản cập nhật nào mới hay không. Nếu có thì người dùng nên cập nhật ngay để có thể tận hưởng và trải nghiệm những tính năng mới nhất.


Facebook Youtube Top