Khuyến mãi Khuyến mãi

Làm thế nào để giữ cho iPhone 11 luôn như mới?

Minh Hoàng Mobile
Th 4 17/06/2020

Bảo vệ ống kính bằng thiết bị chất lượng cao

Việc giữ cho điện thoại luôn mới không chỉ giúp người dùng có cảm giác “đã hơn” mà thậm chí còn dễ dàng bán được tiền hơn sau này. Tuy nhiên, nếu người dùng không thực hiện đúng cách những biện pháp chăm sóc, gần như chắc chắn rằng iPhone sẽ bị trầy xước, thậm chí là nứt kính bảo vệ phía sau và xung quanh.

Để có thể bảo vệ ống kính máy ảnh một cách tốt nhất, không có cách nào hiệu quả hơn là sử dụng bộ bảo vệ ống kính. Đây là những món phụ kiện phù hợp với ống kính để bảo vệ chúng tránh khỏi những hư hại và có sẵn cho tất cả phiên bản của dòng iPhone 11.

Làm thế nào để giữ cho iPhone 11 luôn như mới?

Có một số lựa chọn để người dùng có thể cân nhắc, tùy thuộc vào loại thiết bị bảo vệ mà người dùng đang tìm kiếm và thói quen sử dụng trong cuộc sống ra sao. Chỉ cần hãy luôn nhớ rằng, phải thật cẩn thận khi lắp ráp bộ bảo vệ và cần thay thế chúng khi kính đã bị mòn.

Hiện tại trên thị trường cũng có sẵn những miếng dán ống kính rất dễ dàng lắp đặt và làm sạch, tuy nhiên chúng không hoàn toàn phù hợp trong mọi trường hợp và có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh khi quay chụp. Một số vỏ iPhone sẽ che phủ hoàn toàn ống kính để bảo vệ nó, tuy nhiên thông thường điều đó sẽ làm giảm chất lượng hình ảnh do khoảng cách từ ống kính cùng vật liệu nhựa được sử dụng.

Sử dụng vải lau ống kính

Thông thường bạn sẽ dùng gì để làm sạch và vệ sinh ống kính của iPhone? Lựa chọn tốt nhất ở đây là vải microfiber, đủ mềm mại để tránh gây trầy xước nhưng cũng rất dễ lau chùi. Người dùng có thể tìm mua và đây là một công cụ để làm sạch hiệu quả không chỉ các ống kính mà cả màn hình iPhone nữa.

Làm thế nào để giữ cho iPhone 11 luôn như mới? hình ảnh 2

Nhẹ nhàng làm sạch iPhone khi cần thiết

Các thiết bị dòng iPhone 11 mới được làm bằng chất liệu kính đặc biệt có kết cấu mờ, có khả năng chống trơn trượt và giúp người dùng dễ cầm nắm hơn một chút, rất có ích và tiện lợi khi chụp ảnh seofie. Tuy nhiên, Apple cũng đã thừa nhận rằng bề mặt kết cấu có thể sẽ bẩn hơn so với bề mặt nhẵn,  bởi chúng rất dễ bám bụi bẩn, dầu trên da hay các hạt bụi từ quần áo. Vì vậy, nếu đang sở hữu một mẫu iPhone 11, người dùng có thể sẽ có nhu cầu làm sạch nó thường xuyên hơn so với trước đây. 

Tuy nhiên, bạn đã biết phương pháp đúng đắn nhất để làm sạch iPhone 11 chưa? Điều đầu tiên cần nhớ đó là hãy tránh xa tăm bông và Q-tips. Bởi đó là những vật liệu thô, và người dùng phải sử dụng các công cụ làm sạch có độ mềm mại nhất định, tránh gây ra những thiệt hại trên các vật liệu mỏng manh của iPhone. Khi đã có vật liệu phù hợp, các bước làm sạch iPhone 11 cũng sẽ diễn ra 1 cách khá dễ dàng theo thứ tự sau:

-Tắt nguồn iPhone và rút những dây cáp đang kết nối với máy trước khi tháo vỏ.

- Sử dụng một lượng nước vừa phải và vệ sinh, làm sạch điện thoại bằng khăn làm từ vải sợi nhỏ.

- Hãy dành sự chú ý đến tất cả những đường vân và khe hở, những nơi mà bụi bẩn có thể tồn tại.

- Nếu sử dụng thiết bị bảo vệ ống kính, hãy làm sạch nó một cách kỹ lưỡng.

- Nếu điện thoại có bám vết bẩn nghiêm trọng như bã kẹo cao su hoặc bùn dính, người dùng chỉ cần sử dụng một ít nước xà phòng để xử lý các khu vực đó.

Làm thế nào để giữ cho iPhone 11 luôn như mới? hình ảnh 3

Hãy cất giữ ở nơi cẩn thận

Lưu ý cuối cùng và cũng rất quan trọng, đó là nếu người dùng không sử dụng thiết bị bảo vệ ống kính, hãy thật cẩn thận trong quá trình sử dụng iPhone 11. Tuy có khả năng chống nước, nhưng người dùng vẫn nên cố gắng tránh xa bùn và mưa. Bên cạnh đó cũng đừng tạo thói để ngón tay luôn ở trên ống kính khi cầm iPhone vì nó sẽ làm xấu ống kính đi theo thời gian.

Để iPhone 11 luôn giữ được vẻ như mới trong thời gian lâu dài, người dùng nên mang chiếc điện thoại của mình ra khỏi túi càng nhiều càng tốt, bởi ma sát và xơ vải trong túi không thực sự phù hợp với ống kính hoặc cổng sạc.

 

Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok