Khuyến mãi Khuyến mãi

Làm thế nào để khắc phục hiệu quả lỗi iPhone khởi động lại liên tục?

Minh Hoàng Mobile
Th 2 23/08/2021

1. Kiểm tra cổng Lightning

Có thể bạn không biết, iPhone sẽ tự khởi động lại nếu không được sạc đúng cách. Do vậy, việc đầu tiên mà người dùng cần làm là vệ sinh cổng sạc thật sạch bằng cách sử dụng tăm hoặc bàn chải mềm để làm sạch bụi bẩn, xơ vải, tóc...tích tụ lâu ngày.

Bên cạnh đó, người dùng có thể thử thay thế sợi cáp Lightning đang sử dụng bằng cáp sạc chính hãng từ Apple. Trong trường hợp người dùng sử dụng cáp sạc của bên thứ ba, hãy đảm bảo rằng nó đạt chứng nhận MFi.

Thông thường, iPhone bị khởi động lại liên tục là do người dùng sử dụng những bộ sạc chất lượng kém, khiến cường độ dòng điện không ổn định và dẫn đến tình trạng trên.

Làm thế nào để khắc phục hiệu quả lỗi iPhone khởi động lại liên tục?

2. Cập nhật iOS

Phần mềm hệ thống (iOS) giữ vai trò vô cùng quan trọng trong sự ổn định chung của iPhone. Do vậy, người dùng hãy thường xuyên cập nhật phần mềm bằng cách truy cập vào Settings (cài đặt) > chọn General (cài đặt chung) > chọn Software Update (cập nhật phần mềm) > nhấn Download & Install (tải về và cài đặt). Dung lượng của bản cập nhật có thể thay đổi tùy thuộc vào từng thiết bị.

Người dùng cần lưu ý rằng trước khi tiến hành quá trình cập nhật, hãy sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên thiết bị. Việc này sẽ hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình nâng cấp.

Làm thế nào để khắc phục hiệu quả lỗi iPhone khởi động lại liên tục? hình ảnh 2

3. Cập nhật ứng dụng

Nếu iPhone tự khởi động lại khi mở một ứng dụng nào đó, khả năng cao nguyên nhân là do sự xung đột giữa các phần mềm. Lúc này, người dùng hãy truy cập vào App Store, nhấn vào ảnh đại diện ở góc phải và chọn Update All (cập nhật tất cả).

4. Kiểm tra tình trạng pin

Theo khuyến cáo từ Apple, để có được những trải nghiệm tốt nhất, người dùng nên thay pin cho iPhone sau khoảng 500 chu kỳ sạc (cycles) hoặc khi tình trạng của viên pin giảm xuống dưới mức 80%.

Làm thế nào để khắc phục hiệu quả lỗi iPhone khởi động lại liên tục? hình ảnh 3

Người dùng có thể kiểm tra chu kỳ sạc trên iPhone bằng những ứng dụng của bên thứ ba như Coconut Battery (macOS) hay iMazing (Windows). Nếu muốn kiểm tra tình trạng sức khỏe viên pin, người dùng chỉ cần truy cập vào Settings (cài đặt) > chọn Battery (pin) > chọn Battery health, nếu mục Maximum Capacity (dung lượng tối đa) xuống dưới 80% có nghĩa đã đến lúc cần thay pin cho iPhone rồi.

5. Đặt lại tất cả thiết lập

Đôi khi, việc thiết lập sai những tùy chọn có thể gây ra những xung đột, khiến iPhone tự khởi động lại. Cách đơn giản nhất để khắc phục là đưa toàn bộ thiết lập trên iPhone quay về chế độ mặc định ban đầu.

Để thực hiện điều đó, người dùng hãy vào Settings (cài đặt) > chọn General (cài đặt chung) > chọn Reset (đặt lại) > nhấn Reset all settings (đặt lại tất cả cài đặt) và làm theo những bước hướng dẫn cho đến khi hoàn thành. Lưu ý rằng việc này sẽ không gây ảnh hưởng đến những dữ liệu hiện có.

Làm thế nào để khắc phục hiệu quả lỗi iPhone khởi động lại liên tục? hình ảnh 4

Nếu những giải pháp trên không thể khắc phục vấn đề, người dùng có thể khôi phục cài đặt gốc cho iPhone bằng cách truy cập vào Settings (cài đặt) > chọn General (cài đặt chung) > chọn Reset (đặt lại) > Nhấn Erase all content and settings (xóa tất cả nội dung và cài đặt).

Thông thường lỗi iPhone khởi động lại liên tục sẽ xảy ra trên những mẫu máy đời cũ. Do vậy, trong quá trình sử dụng, nếu pin có dấu hiệu bị chai hay không thể cập nhật lên hệ điều hành mới thì cách tốt nhất là người dùng hãy sắm cho mình một chiếc iPhone mới để đáp ứng nhu cầu trải nghiệm nhé!

 

bán điện thoại iPhone cũ tại Hải Phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

iPhone giá rẻ nhất Hải Phòng

> iPhone 7 Plus Hải Phòng

> iPhone 12 Pro Hải Phòng

> iPhone 12 Pro Max Hải Phòng

> iPhone X Hải Phòng

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 08.9999.8886

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Huy: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

* Cs 7: 7-9 Trần Nhân Tông - Kiến An - HP | Hoàng: 07777.9999.5

* Cs 8: Thôn 9 Trịnh Xá - Thiên Hương - Thủy Nguyên - HP | Trung: 0764.966.966

Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok