Khuyến mãi Khuyến mãi

Làm thế nào để khắc phục lỗi màn hình iPhone không nhạy, cảm ứng kém?

Minh Hoàng Mobile
Th 6 13/08/2021

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm, nhưng điều đó không có nghĩa iPhone là một chiếc smartphone hoàn hảo, do vậy việc màn hình cảm ứng của nó xảy ra sự cố cũng không có gì đáng ngạc nhiên. Trong quá trình sử dụng, người dùng sẽ khó có thể tránh khỏi lỗi này trên chiếc điện thoại của mình ít nhất là một lần, vậy nên hãy cùng Minh Hoàng Mobile tìm hiểu nguyên nhân cũng như giải pháp để khắc phục tình trạng này nhé!

Nguyên nhân nào khiến màn hình iPhone cảm ứng kém?

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc màn hình iPhone không thể cảm ứng được, hay còn gọi là “đơ” cảm ứng. Không chỉ riêng phần cứng, lỗi màn hình iPhone cảm ứng kém còn có thể phát sinh từ phần mềm, cách thiết lập các cài đặt hoặc cũng có thể do chính bản thân người dùng sử dụng iPhone không đúng cách. Ví dụ như việc bạn vô tình cài đặt một ứng dụng nào đó không tương thích với thiết bị, gây ra sự xung đột giữa các phần mềm và khiến máy bị loạn cảm ứng. Thậm chí việc sử dụng điện thoại quá lâu khiến màn hình cảm ứng phải tiếp xúc với tay của người dùng và môi trường bên ngoài trong thời gian dài cũng làm cho màn hình cảm ứng tích tụ nhiều vi khuẩn, bụi bặm dẫn đến tình trạng cảm ứng kém.

Làm thế nào để khắc phục lỗi màn hình iPhone không nhạy, cảm ứng kém?

Một số biện phảp khắc phục

1.Bật chế độ Thích nghi cảm ứng

Thích nghi cảm ứng là một tính năng có sẵn trên mỗi chiếc iPhone. Việc kích hoạt tính năng này sẽ cho phép người dùng thay đổi độ nhạy của màn hình cảm ứng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

-Bước 1: Truy cập vào Cài đặt (Settings), chọn Cài đặt chung (General),  vuốt xuống phần Trợ năng (Accessibility) và nhấn chọn chế độ Thích nghi cảm ứng (Touch Accommodation).

-Bước 2: Trong mục này, hãy chọn chế độ Thích nghi cảm ứng hoặc chế độ Thời gian giữ (Hold Duration) cho phép thay đổi thời gian giữ để chuyển sang những tác vụ hay ứng dụng khác.

Làm thế nào để khắc phục lỗi màn hình iPhone không nhạy, cảm ứng kém? hình ảnh 2

2.Thường xuyên cập nhật những bản vá phần mềm mới nhất.

Việc cập nhật những bản vá mới nhất cũng là một trong những việc mà người dùng cần phải làm thường xuyên nếu thấy iPhone có dấu hiệu gặp phải những sự cố về cảm ứng. Cách này không những giúp thiết bị hoạt động mượt mà hơn, tốc độ xử lý nhanh hơn mà còn khắc phục được lỗi cảm ứng kém trên màn hình iPhone một cách cực kì hiệu quả.

3.Khởi động lại iPhone

Nếu như khi sử dụng máy tính mà gặp hiện tượng giật, lag, đa phần người dùng thường khắc phục bằng cách reset lại máy, vậy thì đối với iPhone cũng tương tự như vậy. Việc khởi động lại iPhone là một trong những giải pháp đơn giản nhất giúp thiết bị trở lại trạng thái ban đầu. Khi đó, những phần mềm trong máy sẽ khởi động lại và nếu không phải do lỗi phần cứng thì cảm ứng của màn hình iPhone sẽ được phục hồi.

Làm thế nào để khắc phục lỗi màn hình iPhone không nhạy, cảm ứng kém? hình ảnh 3

Một số lưu ý nhằm hạn chế lỗi màn hình iPhone cảm ứng kém

Muốn bảo vệ tốt hơn cho iPhone, hạn chế lỗi màn hình không nhạy cảm ứng thì người dùng cần lưu ý những điều sau đây:

-Thứ nhất, luôn chuẩn bị sẵn sàng một miếng vải ẩm có sợi nhỏ để vệ sinh thường xuyên cho máy, đảm bảo màn hình luôn sạch sẽ, không bị bám bụi (có thể sử dụng loại vải chuyên dụng vệ sinh laptop để lau màn hình cho iPhone). Đặc biệt, để đảm bảo máy có độ phản hồi tốt nhất, người dùng cũng nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ cho ngón tay của mình- nơi tiếp xúc trực tiếp với màn hình của thiết bị.

-Thứ hai, hãy thay miếng dán bảo vệ màn hình sau 1 thời gian sử dụng, xuất hiện vết xước hoặc nứt bằng một miếng dán bảo vệ màn hình mới.

Như vậy, Minh Hoàng Mobile đã gợi ý cho bạn một số giải pháp để khắc phục lỗi màn hình iPhone cảm ứng không nhạy, cảm ứng kém chỉ với một vài thao tác đơn giản, chỉ cần thực hiện trong giây lát là xong. Hãy tham khảo những giải pháp này để bảo vệ an toàn cho chiếc iPhone của mình một cách tốt nhất nhé!

 

bán điện thoại iPhone cũ tại Hải Phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

iPhone giá rẻ nhất Hải Phòng

> iPhone 7 Plus Hải Phòng

> iPhone 12 Pro Hải Phòng

> iPhone 12 Pro Max Hải Phòng

> iPhone X Hải Phòng

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 08.9999.8886

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Huy: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

* Cs 7: 7-9 Trần Nhân Tông - Kiến An - HP | Hoàng: 07777.9999.5

* Cs 8: Thôn 9 Trịnh Xá - Thiên Hương - Thủy Nguyên - HP | Trung: 0764.966.966

Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok