Giỏ hàng

Làm thế nào để phân biệt các loại iPhone xách tay?

Chắc hẳn những sản phẩm iPhone xách tay với các mã như CH/A, KH/A hay J/A đã không còn xa lạ gì đối với những người dùng iPhone, tuy nhiên không phải ai cũng thực sự biết được sự khác nhau giữa chúng, hay những ưu điểm và hạn chế của từng sản phẩm. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, vậy thì bài viết ngày hôm nay của Minh Hoàng sẽ là lời giải đáp đầy đủ nhất dành cho bạn, đừng bỏ qua nhé!

1. iPhone xách tay từ thị trường Trung Quốc

 • Là iPhone dành cho thị trường Trung Quốc, có mã là CH/A.

 • Hạn chế: không sử dụng được FaceTime audio.

Bắt đầu từ thế hệ iPhone 5s cho tới iPhone 11 hiện nay, thậm chí là cả các đời máy iPad mới nhất tính tới thời điểm hiện tại, những thiết bị phân phối tại thị trường Trung Quốc đều sẽ không có khả năng thực hiện cuộc gọi FaceTime audio. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc những người dùng đang sử dụng iPhone mang mã CH/A cũng sẽ không thể nhận được cuộc gọi FaceTime từ nước ngoài.

Làm thế nào để phân biệt các loại iPhone xách tay?

2. iPhone xách tay từ thị trường Ả Rập

 • Là iPhone dành cho thị trường Ả Rập, có mã là AE/A.

 • Hạn chế: không có FaceTime.

Theo đó, Cơ quan điều hành viễn thông Ả Rập (viết tắt TRA) đã đưa ra một điều luật, cụ thể là đối với các thiết bị nghe gọi như điện thoại, các bên phân phối nhất định cần phải có giấy phép và nhận được sự chấp thuận từ cơ quan này thì mới được phép hoạt động.

Những thiết bị có chức năng VOIP như FaceTime và FaceTime Audio cần phải có giấy phép đăng kí riêng, tuy nhiên tại nước này, hai loại giấy phép này lại không được gộp lại với nhau. Hơn nữa, Ả Rập đã ban lệnh cấm không được sử dụng FaceTime do tình hình khủng bố của đất nước này luôn ở trong tình trạng đáng báo động. Việc cho phép triển khai và sử dụng FaceTime sẽ tiềm ẩn rủi ro vô cùng lớn khiến các nhà cầm quyền của quốc gia này gặp khó khan trong việc kiểm soát những vấn đề về chính trị.

Làm thế nào để phân biệt các loại iPhone xách tay? hình ảnh 2

3. iPhone xách tay từ thị trường Hàn Quốc

 • Là iPhone dành cho thị trường Hàn Quốc, có mã là KH/A.

 • Hạn chế: không tắt được âm thanh của camera khi sử dụng.

Đây có lẽ là một điều vô cùng quen thuộc đối với những người dùng hay sử dụng những sản phẩm iPhone xách tay. Nguyên do những thiết bị iPhone tại quốc gia này không cho tắt âm thanh camera là bởi quốc gia này đã ban hành điều luật bảo vệ quyền riêng tư và hình ảnh, giúp giảm thiểu tối đa tình trạng chụp lén và quấy rối người khác.

Làm thế nào để phân biệt các loại iPhone xách tay? hình ảnh 3

4. iPhone xách tay từ thị trường Nhật Bản

 • Là iPhone dành cho thị trường Nhật Bản, có mã là J/A.

 • Hạn chế: không tắt được âm thanh của camera khi sử dụng.

Tương tự như Hàn Quốc, tại Nhật Bản cũng ban hành điều luật bảo vệ quyền riêng tư và hình ảnh cho mỗi cá nhân. Thậm chí tại quốc gia nổi tiếng về sự khắt khe này, họ còn đặt ra một quy chuẩn có phần nghiêm ngặt hơn rằng âm thanh khi chụp hình trên những thiết bị như máy ảnh hoặc máy quay chuyên nghiệp phải có độ ồn lớn hơn 65dB.

Làm thế nào để phân biệt các loại iPhone xách tay? hình ảnh 4

5. iPhone xách tay từ thị trường châu Âu.

 • Là iPhone dành cho thị trường châu Âu, có mã là EU/A.

 • Hạn chế: mức âm thanh phát ra bị giới hạn.

Theo đó trên những thiết bị iPhone dành cho thị trường châu Âu sẽ có một phím tăng giảm âm lượng được thiết kế riêng theo đúng quy chuẩn của châu Âu. Phím tăng giảm âm lượng này sẽ giới hạn mức âm thanh phát ra từ loa ngoài cũng như tai nghe ở mức tiêu chuẩn được cho phép bởi hội đồng liên minh châu Âu EU.

Làm thế nào để phân biệt các loại iPhone xách tay? hình ảnh 5

6. iPhone chính hãng tại thị trường Việt Nam

 • Là iPhone dành riêng cho thị trường Việt Nam, có mã VN/A

 • Hạn chế: Giá thành tương đối cao.

Thông thường những thiết bị iPhone chính hãng dành cho thị trường Việt Nam sẽ được trang bị đầy đủ tất cả những tính năng, không bị hạn chế bất cứ điều gì nhưng đi kèm với đó là giá thành sẽ cao hơn rất nhiều so với những sản phẩm iPhone xách tay do bị đánh thuế cùng với những chính sách hậu mãi và bảo hành chính hãng.

Tuy nhiên, việc bỏ ra một số tiền lớn hơn nhưng lại nhận được những sản phẩm đảm bảo chất lượng cùng những hậu mãi và chế độ chăm sóc tốt hơn thì cũng rất xứng đáng phải không nào?


MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

Đặt iPhone 12 giá rẻ tại Hải Phòng

> Trả góp 0% điện thoại Xiaomi, SamSung, iPhone tại Hải Phòng

> Tặng voucher, giảm tiền mặt cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất Hải Phòng

> Ép kính iPhone tại Hải Phòng

> Thay pin iPhone tại Hải Phòng

 * Cs 1: 147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 0979.117.760
 * Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Việt: 0986.319.829
 * Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Hưng: 0983.763.977
 * Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

 

Facebook Youtube TikTok