Khuyến mãi Khuyến mãi

Làm thế nào khi điện thoại Android liên tục khởi động lại?

Minh Hoàng Mobile
Th 5 18/11/2021

1. Cập nhật phần mềm Android

Nếu sở hữu trong tay một chiếc máy tính Windows hoặc Macbook, có lẽ người dùng đã quen với việc cập nhật hệ điều hành để hưởng lợi ích từ những tính năng mới, bản sửa lỗi cũng như bản vá bảo mật mới nhất, và điện thoại Android cũng như vậy.

Số lượng bản cập nhật mà người dùng nhận được sẽ tùy thuộc vào thiết bị cũng như nhà sản xuất. Tuy nhiên thật không may, đa số các nhà sản xuất sẽ ngừng hỗ trợ cập nhật điện thoại sau một vài năm (ngoại trừ những bản sửa lỗi quan trọng), một phần là do chiến thuật để buộc người dùng nâng cấp thiết bị.

Làm thế nào khi điện thoại Android liên tục khởi động lại?

Nếu hệ điều hành trên smartphone đã lỗi thời, nó có thể gây ra sự cố khiến thiết bị liên tục khởi động lại. Do vậy, người dùng nên thường xuyên kiểm tra các bản cập nhật. Quy trình kiểm tra và cập nhật sẽ khác nhau đối với mỗi dòng điện thoại, nhưng sẽ tương tự như sau:

  • B1: Mở Cài đặt.
  • B2: Nhấn vào Cập nhật phần mềm.
  • B3: Nhấn vào Tải xuống và cài đặt.
  • B4: Nếu tìm thấy bản cập nhật mới, hãy nhấn vào Cập nhật.

2. Cập nhật ứng dụng

Bên cạnh việc cập nhật hệ điều hành, người dùng cũng cần đảm bảo rằng tất cả những ứng dụng trên điện thoại của mình đều chạy phiên bản mới nhất. Một vài ứng dụng sẽ được cập nhật thường xuyên hơn những ứng dụng khác, tùy thuộc vào từng loại ứng dụng cũng như mức độ tham gia của nhà phát triển.

Làm thế nào khi điện thoại Android liên tục khởi động lại? hình ảnh 2

Nếu nhận thấy điện thoại của mình liên tục khởi động lại khi sử dụng một ứng dụng nào đó hoặc khi ứng dụng đó chạy trong nền, thì rất có thể đây chính là nguyên nhân. Rất có thể người dùng đang chạy phiên bản cũ của ứng dụng, không tương thích với thiết bị Android của mình hoặc có thể nhà phát triển ứng dụng đã phát hành bản sửa lỗi cho sự cố.

3. Bật Safe Mode và xóa bớt ứng dụng

Như đã đề cập ở trên, một ứng dụng nào đó có thể sẽ khiến điện thoại bất ngờ khởi động lại. Để khắc phục sự cố này, người dùng nên bật Safe Mode trên hệ điều hành Android. Trong Safe Mode, chỉ những ứng dụng cốt lõi của thiết bị mới được chạy, chính vì vậy đây là một cách thức tuyệt vời để kiểm tra xem những ứng dụng đã cài đặt có bị lỗi hay không.

Nếu thiết bị không khởi động lại ở Safe Mode, có thể kết luận rằng nguyên nhân là do một ứng dụng mà người dùng đã cài đặt. Do vậy, người dùng nên gỡ cài đặt từng ứng dụng của mình cho đến khi tìm thấy ứng dụng gây ra sự cố, bắt đầu từ những ứng dụng được tải xuống gần đây nhất.

4. Dọn dẹp bộ nhớ

Mỗi chiếc điện thoại chỉ có một dung lượng lưu trữ hạn chế. Nếu chỉ còn chưa đến 10% bộ nhớ, thiết bị sẽ bắt đầu gặp sự cố, bao gồm cả việc tự khởi động lại một cách ngẫu nhiên.

Làm thế nào khi điện thoại Android liên tục khởi động lại? hình ảnh 3

Do vậy, người dùng nên dọn dẹp bộ nhớ điện thoại thường xuyên, ví dụ như xóa bớt các ứng dụng không cần thiết, xóa bộ nhớ cache, làm trống thư mục tải xuống, v.v...

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể mở rộng bộ nhớ của mình. Nếu thiết bị được hỗ trợ khe cắm, hãy trang bị thêm thẻ nhớ microSD để có thêm không gian lưu trữ, hoặc có thể di chuyển dữ liệu sang bộ nhớ đám mây như OneDrive hoặc Google Drive.

5. Đề phòng điện thoại bị quá nhiệt

Nếu nhiệt độ trên thiết bị tăng quá cao, nó có thể tự khởi động lại hoặc tắt nguồn để tự bảo vệ. Không có gì ngạc nhiên khi điện thoại bị nóng lên trong các tác vụ chuyên sâu, ví dụ như chơi game trong thời gian dài, tuy nhiên nếu điện thoại bị nóng lên liên tục thì đó lại là một vấn đề khá nghiêm trọng.

6. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu đã áp dụng tất cả những biện pháp ở trên mà điện thoại vẫn tiếp tục khởi động lại, người dùng có thể khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của mình. Thao tác này sẽ xóa toàn bộ thiết bị và trả mọi thứ về trạng thái mặc định ban đầu. Do vậy, điều quan trọng là phải sao lưu thiết bị của mình trước khi thực hiện. Mặc dù những dữ liệu tài khoản Google đều ở trên đám mây, nhưng các dữ liệu ứng dụng và các file cá nhân có thể là dữ liệu cục bộ, và chắc chắn bạn sẽ không muốn đánh mất chúng đâu đúng không nào?

Làm thế nào khi điện thoại Android liên tục khởi động lại? hình ảnh 4

7. Thay pin

Pin điện thoại có tuổi thọ rất hữu hạn và đến 1 thời điểm nhất định, người dùng sẽ phải thay thế, nhất là khi chiếc điện thoại của bạn đột nhiên khởi động lại và thời lượng pin bị sụt giảm nhiều hơn so với trước đây.

Có 1 sự thật là việc thay thế pin trên hầu hết các điện thoại Android hiện nay đều không hề dễ dàng chút nào. Nếu thiết bị có phần mặt lưng có thể tháo rời thì thật may mắn, người dùng có thể mua pin thay thế và lắp vào. Nếu không, tốt nhất người dùng nên xem nhà sản xuất có cung cấp dịch vụ sửa chữa hay không, tìm đến các cửa hàng sửa chữa có uy tín hoặc mua 1 chiếc điện thoại mới.

 

bán điện thoại iPhone cũ tại Hải Phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

iPhone giá rẻ nhất Hải Phòng

> iPhone 7 Plus Hải Phòng

> iPhone 12 Pro Hải Phòng

> iPhone 12 Pro Max Hải Phòng

> iPhone X Hải Phòng

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 08.9999.8886

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Huy: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

* Cs 7: 7-9 Trần Nhân Tông - Kiến An - HP | Hoàng: 07777.9999.5

* Cs 8: Thôn 9 Trịnh Xá - Thiên Hương - Thủy Nguyên - HP | Trung: 0764.966.966

Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok