Khuyến mãi Khuyến mãi

Liệu Apple đã thực sự sẵn sàng mang đến thiết kế không cổng kết nối trên iPhone 14?

Minh Hoàng Mobile
Th 2 01/11/2021

Với những người dùng đam mê công nghệ, một chiếc máy tính có thể được kết nối với màn hình kép, hệ thống loa âm thanh vòm cùng với loa siêu trầm, bàn phím, chuột và những món phụ kiện khác thông qua dây cáp.

Tuy nhiên vào năm 2020, đã xuất hiện những tin đồn cho rằng trong tương lai, Apple sẽ hoàn toàn loại bỏ cổng sạc trên các thế hệ iPhone của mình thay vì chuyển từ cổng Lightning sang cổng USB Type-C, và tương lai gần nhất chính là iPhone 14, dự kiến được ra mắt vào năm sau.

Liệu Apple đã thực sự sẵn sàng mang đến thiết kế không cổng kết nối trên iPhone 14?

Rõ ràng, công nghệ kết nối không dây đã phát triển hoàn toàn, ngành công nghiệp di động chỉ cần một công ty như Apple là người tiên phong thực hiện bước đầu tiên, và ngay sau đó các thương hiệu khác cũng sẽ làm theo và cải thiện nó.

Việc thúc đẩy ngành công nghiệp smartphone phát triển thiết kế không cổng sẽ thúc đẩy sự phát triển của công nghệ sạc không dây nhanh hơn, các dòng điện thoại sẽ bắt đầu hỗ trợ tốc độ sạc cao hơn, từ đó người dùng sẽ được hưởng lợi và có những trải nghiệm sạc tiện lợi hơn, không cần mang theo những loại cáp sạc khác nhau.

Hiện tại, bộ sạc MagSafe của Apple có thể sạc pin cho iPhone 13 series với công suất 15W. Trong những bài kiểm tra tốc độ sạc của iPhone 13 series, bộ sạc không dây này mất khoảng 2 giờ 45 phút để sạc đầy cho thiết bị, lâu hơn khoảng 1 giờ so với việc sạc qua cáp. Hiện tại, cả 2 tốc độ sạc này đều không đặc biệt ấn tượng, tuy nhiên Apple có thể dễ dàng tăng từ 15W lên mức cao hơn vào năm sau, khiến iPhone 14 có tốc độ sạc không dây nhanh như khi sạc bằng cáp.

Liệu Apple đã thực sự sẵn sàng mang đến thiết kế không cổng kết nối trên iPhone 14? hình ảnh 2

Hiện tại, những "đối thủ" cạnh tranh của Apple như OnePlus 8 Pro có thể sạc không dây từ 0% lên 50% chỉ trong vòng 29 phút. Chính vì vậy, có thể thấy công nghệ sạc không dây ngày càng phát triển và mang đến tốc độ sạc ấn tượng, thậm chí có thể nhanh hơn sạc có dây, sẵn sàng để hoàn toàn thay thế.

Tuy nhiên, OnePlus không có sức ảnh hưởng lớn như Apple để có thể thay đổi ngành công nghiệp smartphone và bắt đầu mở ra xu hướng “không cổng”. Apple hoàn toàn có thể áp dụng công nghệ sạc không dây như một phương pháp duy nhất để sạc pin trên những thế hệ iPhone tiếp theo. Trong 2 năm qua, Apple đã ngừng trang bị củ sạc trong hộp đựng iPhone, điều này đã khiến người dùng phải sử dụng những bộ sạc cũ, giúp giảm đáng kể lượng khí thải carbon.

Cổng USB Type-C, cổng Lightning, jack cắm tai nghe

Ở thời điểm hiện tại, Apple cũng đã áp dụng tiêu chuẩn sạc không dây Qi tương tự như nhiều hãng xuất điện thoại Android với tên gọi MagSafe. Chính vì vậy, nếu ngành công nghiệp sản xuất smartphone hoàn toàn loại bỏ các cổng kết nối và bắt đầu áp dụng công nghệ sạc không dây nhanh hơn, điều đó sẽ mang đến rất nhiều sự tiện lợi khi tất cả mọi người có thể dùng chung một bộ sạc không dây duy nhất.

Liệu Apple đã thực sự sẵn sàng mang đến thiết kế không cổng kết nối trên iPhone 14? hình ảnh 3

Cũng giống như việc jack cắm tai nghe “biến mất”, có thể thiết kế không cổng ban đầu sẽ mang đến nhiều bất tiện cho người dùng. Và cũng như thường lệ, xu hướng gây tranh cãi này có thể sẽ bắt đầu với dòng sản phẩm iPhone của Apple.

Với thiết kế không cổng kết nối, nhiều người dùng hoàn toàn có thể dùng chung một bộ sạc không dây thay vì sử dụng những bộ sạc cáp khác nhau. Người dùng sẽ vừa được hưởng lợi từ sự tiện ích của sạc không dây nhanh hơn, đồng thời giảm thiểu tác động đến môi trường.

 

bán điện thoại iPhone cũ tại Hải Phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

iPhone giá rẻ nhất Hải Phòng

> iPhone 7 Plus Hải Phòng

> iPhone 12 Pro Hải Phòng

> iPhone 12 Pro Max Hải Phòng

> iPhone X Hải Phòng

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 08.9999.8886

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Huy: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

* Cs 7: 7-9 Trần Nhân Tông - Kiến An - HP | Hoàng: 07777.9999.5

* Cs 8: Thôn 9 Trịnh Xá - Thiên Hương - Thủy Nguyên - HP | Trung: 0764.966.966

Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok