Giỏ hàng

Liệu bạn đã biết cách tận dụng tối đa những trải nghiệm trên Galaxy S20 Ultra?

Có thể nói, Samsung đã tích hợp cho loạt “siêu phẩm” Galaxy S20của mình vô số tính năng thú vị, có nhiều tính năng gần như lần đầu tiên được xuất hiện trên smartphone. Việc thiết lập các tính năng này trong các danh mục cài đặt của máy cũng khá dễ dàng. Dưới đây là danh sách các thiết lập mà bạn có thể sẽ muốn thay đổi ngay trên chiếc Galaxy S20 Ultra của mình.

Chuyển sang chế độ làm mới 120Hz

Với thiết lập mặc định, tốc độ làm mới màn hình của Galaxy S20 Ultra chỉ là 60Hz, nhưng để khai thác tối đa sức mạnh màn hình AMOLED của thiết bị này bạn có thể thiết lập ở tần số 120Hz, giúp nội dung được di chuyển trên màn hình một cách mượt mà hơn trong nhiều trường hợp nhất định. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ khiến chiếc điện thoại của bạn nhanh hụt pin hơn.

Kích hoạt giao diện tối

Giao diện tối là một tính năng cực kỳ hữu ích, nhất là đối với mắt của người dùng, tiết kiệm pin hơn và cũng rất đẹp. Để trải nghiệm giao diện tối trên Galaxy S20 Ultra, hãy đi tới mục Cài đặt > Màn hình và bạn sẽ thấy tuỳ chọn bật hoặc tắt giao diện tối ở ngay phía trên cùng. Ngoài ra, bạn cũng có thể lên lịch chuyển chế độ hoặc thiết lập bộ lọc ánh sáng xanh ngay tại đây.

Liệu bạn đã biết cách tận dụng tối đa những trải nghiệm trên Galaxy S20 Ultra?

Thay đổi độ phân giải của màn hình

Cũng giống như tốc độ làm mới 120Hz, màn hình của Galaxy S20 Ultra cũng có độ phân giải rất vượt trội. Theo mặc định, độ phân giải của máy sẽ là 2400 x 1080 pixel, nhưng bạn hoàn toàn có thể đẩy lên mức 3200 x 1440 pixel để nội dung hiển thị có chất lượng tốt nhất. Để thay đổi độ phân giải của màn hình hãy thực hiện theo các bước: Cài đặt > Màn hình > Độ phân giải màn hình. Tuy nhiên, có một lưu ý là độ phân giải cao cũng sẽ đồng nghĩa với việc thời lượng pin bị suy giảm đi một phần và nó cũng sẽ không thể cùng lúc kích hoạt tốc độ làm mới 120Hz.

Mở khóa thiết bị không cần vuốt

Trước đây, bạn có thể mở khoá thiết bị bằng cách vuốt màn hình lên sau khi mở khóa bằng khuôn mặt, tuy nhiên giờ đây bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm thời gian và bỏ qua thao tác vuốt này. Điều này cũng giúp việc sử dụng điện thoại bằng một tay trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Để thực hiện, bạn vào Cài đặt > Sinh trắc học và bảo mật > Nhận dạng khuôn mặt và tắt tuỳ chọn Stay on Lock Screen.

Liệu bạn đã biết cách tận dụng tối đa những trải nghiệm trên Galaxy S20 Ultra?

Thay đổi cử chỉ điều hướng

Có 2 cách để bạn có thể thay đổi các nút điều hướng cho Galaxy S20 Ultra, bao gồm các nút mặc định của Android hoặc thay thế bằng cử chỉ vuốt của Samsung. Thay đổi này cũng sẽ mang lại những trải nghiệm sử dụng thú vị hơn. Để chuyển đổi bạn đến Cài đặt > Màn hình > Thanh điều hướng.

Chụp ảnh 108MP và quay video 8K

Galaxy S20 Ultra sở hữu camera chính với độ phân giải lên tới 108MP, nhưng trong các trường hợp thông thường, ảnh mặc định sẽ chỉ có độ phân giải 12MP kết hợp với các thuật toán đặc biệt để cải thiện chất lượng ảnh mà không cần sử dụng đến toàn bộ 108MP.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh ở độ phân giải đầy đủ nếu muốn. Trong giao diện chụp ảnh sẽ có tuỳ chọn về tỷ lệ khung hình, khi nhấn vào sẽ xuất hiện các menu tuỳ chọn độ phân giải. Tương tự như vậy, bạn cũng có thể thay đổi độ phân giải 8K khi sử dụng chế độ quay video. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng khi quay và chụp ở độ phân giải cao cũng sẽ ngốn khá nhiều dung lượng lưu trữ của bạn.

Một bức ảnh 108MP sẽ có dung lượng khoảng 10MB và một phút quay video 8K sẽ tiêu tốn khoảng 600MB. Nhưng bù lại, bạn sẽ tận dụng được tối đa sức mạnh của chiếc máy này và có những đoạn video hay hình ảnh sẽ đạt chất lượng cao nhất.

 

Facebook Youtube Top