Khuyến mãi Khuyến mãi

Liệu có nên jailbreak cho iPhone, iPad hay không?

Minh Hoàng Mobile
Th 5 12/08/2021

Jailbreak là gì?

Về cơ bản, Jailbreak là thuật ngữ chỉ hành động can thiệp vào phần mềm nhằm phá bỏ những rào cản mà Apple đã đặt ra trong hệ điều hành iOS của mình. Trong phần lớn trường hợp, người dùng thường tiến hành jailbreak cho iPhone, iPad là để tải về một số ứng dụng không có trên App Store hoặc cài đặt những phần mềm không được khuyến cáo từ Apple. Một số ít người dùng thì muốn tùy biến sâu hơn vào giao diện mặc định của thiết bị hay tìm kiếm những trải nghiệm mới mẻ và thú vị hơn.

Liệu có nên jailbreak cho iPhone, iPad hay không?

Điều đặc biệt là mỗi chiếc iPhone hay iPad đã jailbreak, sau khi cập lên phiên bản iOS mới nhất của Apple sẽ ngay lập tức bị mất jailbreak. Do vậy, nhiều người dùng khi đã quen sử dụng thiết bị trong tình trạng này thường sẽ phải chờ đợi rất lâu mới có thể cập nhật lên phiên bản iOS mới, khi mà trên mạng đã xuất hiện bản jailbreak tương ứng với phiên bản iOS này. Thời gian chờ đợi có thể sẽ mất 1 tuần, 1 tháng hay thậm chí lâu hơn.

Người dùng sẽ dược gì và mất gì khi thực hiện jailbreak cho iPhone, iPad?

Sự hấp dẫn của việc jailbreak là nó đem đến cho người dùng sự "tự do" và hàng loạt những trải nghiệm thú vị mà những người dùng iPhone, iPad thông thường sẽ không có được. Khi đã thực hiện jailbreak cho thiết bị, người dùng có thể tải về bất kì ứng dụng nào mà mình mong muốn trên Cydia. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc thiết bị sẽ thoát ra khỏi vòng an toàn mà Apple đã cố gắng thiết lập, đưa thiết bị vào môi trường tồn tại rất nhiều ứng dụng cả tốt lẫn xấu, thậm chí là cả malware.

Liệu có nên jailbreak cho iPhone, iPad hay không? hình ảnh 2

Sau khi thực hiện jailbreak thiết bị, người dùng có thể gỡ bỏ toàn bộ những ứng dụng đang được cài đặt trong hệ thống, thậm chí cả những ứng dụng mặc định. Không những vậy, người dùng còn có thể can thiệp vào giao diện gốc của thiết bị và tùy biến chúng theo sở thích của mình – một điều chỉ có thể thực hiện trên Android. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể thỏa sức tải về những phần mềm hay ứng dụng không có trên App Store.

Tuy nhiên, để có được những trải nghiệm trên, người dùng sẽ phải chấp nhận đánh đổi rất nhiều thứ. Đầu tiên chính là khả năng bảo mật vốn là ưu điểm đặc trưng vốn có của hệ điều hành iOS; tiếp theo là mất đi sự ổn định khi các bản jailbreak can thiệp vào hệ thống. Bên cạnh đó là hàng loạt những tác hại phải kể đến như thời lượng pin giảm sút đáng kể, dữ liệu không đáng tin, nguy cơ bị tấn công qua phần mềm và ảnh hưởng trực tiếp đến những dịch vụ mà Apple cung cấp.

Vậy có nên thực hiện jailbreak hay không?

Việc jailbreak cho iPhone, iPad đều khá dễ dàng để thực hiện, người dùng hoàn toàn có thể thực hiện thành công chỉ bằng một vài thao tác được hướng dẫn trên Internet. Tuy nhiên Apple hoàn toàn không khuyến cáo người dùng thực hiện điều này. Thậm chí Apple cũng thường xuyên tung ra những bản cập nhật iOS nhỏ lẻ để vá các lỗ hổng bảo mật mà hacker có thể tận dụng nhằm ngăn chặn hành vi jailbreak.

Liệu có nên jailbreak cho iPhone, iPad hay không? hình ảnh 3

Apple luôn nỗ lực không ngừng để hoàn thiện hệ điều hành iOS nhằm đem tới những trải nghiệm ngày một tốt hơn cho người dùng. Do vậy, người dùng tốt nhất không nên jailbreak cho iPhone, iPad bởi đây là một hành động mang đến nhiều tác hại hơn là lợi ích, đánh mất nhiều quyền lợi thiết thực mà người dùng phải được hưởng, đặc biệt là về vấn đề bảo hành.

 

bán điện thoại iPhone cũ tại Hải Phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

iPhone giá rẻ nhất Hải Phòng

> iPhone 7 Plus Hải Phòng

> iPhone 12 Pro Hải Phòng

> iPhone 12 Pro Max Hải Phòng

> iPhone X Hải Phòng

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 08.9999.8886

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Huy: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

* Cs 7: 7-9 Trần Nhân Tông - Kiến An - HP | Hoàng: 07777.9999.5

* Cs 8: Thôn 9 Trịnh Xá - Thiên Hương - Thủy Nguyên - HP | Trung: 0764.966.966

Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok