Khuyến mãi Khuyến mãi

Liệu iPhone 12 Mini có làm bùng nổ trào lưu smartphone màn hình nhỏ?

Minh Hoàng Mobile
Th 4 25/11/2020

Khi dự đoán về xu hướng điện thoại thông minh trong tương lai, Kantar – một công ty trong lĩnh vực nghiên cứu, tư vấn và tầm nhìn thị trường đã đưa ra nhận định rằng,  iPhone 12 Mini sẽ khiến người dùng phải đắn đo trong việc chọn lựa. Họ tin tưởng vào lời tuyên bố lịch sử của Steve Jobs, rằng "Kích thước của những chiếc iPhone đầu tiên gần như là lý tưởng nhất vì thiết kế của chúng đã được tính toán kĩ càng đến từng chi tiết để nằm vừa vặn trong bàn tay của người dùng". Theo đó, không sớm thì muộn, thời đại của những chiếc smartphone màn hình nhỏ với hiệu năng mạnh mẽ sẽ quay trở lại, và cú nổ đầu tiên chính là iPhone 12 Mini.

iPhone màn hình lớn đã ra đời như thế nào?

"Sẽ không một ai muốn mua một chiếc điện thoại với màn hình quá lớn" – đây là nhận định của Steve Jobs. Vị cố CEO của Apple đã từng trả lời phỏng vấn rằng ông không thích những dòng điện thoại cỡ lớn của Samsung hay những công ty khác. Ông không đánh giá cao những chiếc điện thoại cỡ lớn đó và coi chúng là những món đồ hết sức "cục mịch". Thế nhưng, ngạc nhiên thay là Steve đã đồng ý với thiết kế của iPhone 5 dù cho nó có kích thước lớn hơn so với những chiếc iPhone 3G/3GS hay 4/4S trước đó.

Liệu iPhone 12 Mini có làm bùng nổ trào lưu smartphone màn hình nhỏ?

Theo chia sẻ từ nhà phân tích Ashok Kumar của hãng Rodman & Renshaw, "iPhone 5 là dự án cuối cùng mà Steve Jobs tham gia vào tất cả những khâu quan trọng, từ lên ý tưởng ban đầu cho đến những bước thiết kế cuối cùng. Chính vì lý do này, iPhone 5 sẽ thiết lập nên một chuẩn mực mới cho dòng smartphone ăn khách của Apple và giúp doanh số iPhone tăng cao đột biến".

Và thực tế cho thấy, khi người dùng cầm chiếc iPhone 5 trên tay, họ đều cảm thấy vô cùng thoải mái, cho dù màn hình đã to hơn một chút so với iPhone 4/4S. Kể từ khi thời đại của Steve Jobs chấm dứt, trải qua 1 quãng thời gian khá dài với chiếc smartphone màn hình nhỏ, có lẽ người dùng đã cảm thấy nhàm chán và tẻ nhạt về cái gọi là "tiêu chuẩn vàng" mà ông đã đặt ra. Từ đó, nhu cầu về những chiếc smartphone được trang bị màn hình lớn hơn 4 inch đã xuất hiện và ngày càng phát triển. Những đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Apple có thể dễ dàng phá vỡ quy tắc của Steve. Dần dần, chính điều này đã vô tình buộc “nhà Táo” phải điều chỉnh kích thước của màn hình iPhone.

Liệu iPhone 12 Mini có làm bùng nổ trào lưu smartphone màn hình nhỏ? hình ảnh 2

Vào tháng 9/2014, Apple đã bước qua giới hạn của Steve khi cho ra mắt bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Cụ thể hơn, màn hình của Apple đã lớn dần từ 4,7 inch (iPhone 6) lên 5,5 inch (iPhone 6 Plus). Cho đến thời điểm hiện tại, kích thước màn hình của iPhone đã lớn hơn trước rất nhiều, điển hình là con số “khủng” 6.7 inch trên iPhone 12 Pro Max. Báo cáo doanh thu của năm đó cho thấy, Apple đã tiêu thụ được số lượng iPhone nhiều đến mức đáng kinh ngạc. Trong 24 giờ đầu tiên nhận đặt trước, hơn 4 triệu chiếc iPhone 6 và iPhone 6 Plus đã được đặt mua, và kỷ lục này cho đến hiện tại vẫn chưa bị phá. Và thực tế đã chứng minh, ai cũng thích sở hữu cho mình một chiếc smartphone với tỷ lệ màn hình lớn và độ sáng vừa đủ.

Dẫu vậy, nhưng khi chiếc iPhone SE có màn hình tương đương iPhone 5S với cấu hình bên trong mạnh mẽ như iPhone 6S (sử dụng chip A9) ra mắt lại có lượng tiêu thụ lớn đến mức khó tin. Sự quan tâm dành cho thiết bị này cao hơn gấp nhiều lần so với dự kiến.

Liệu iPhone 12 Mini có làm bùng nổ trào lưu smartphone màn hình nhỏ? hình ảnh 3

Theo những tài liệu chưa từng được công bố, kho dự trữ của chip Apple A9 đã được sử dụng hết chỉ trong vỏn vẹn 2 tháng đầu tiên, thậm chí Apple đã phải đặt hàng nhiều lần. Có một vài lý do khiến cho sự quan tâm của những tín đồ Apple đối với iPhone SE lại lớn đến vậy. Đó là vẻ ngoài cổ điển với thiết kế gần giống như iPhone 5 hoặc iPhone 5s, nhưng lại nhẹ hơn và hiệu năng tốt hơn, cũng như mức giá tương đối rẻ. Thế nhưng bất ngờ hơn cả, đó là khi tìm hiểu lý do tại sao lại lựa chọn iPhone SE, phần lớn người dùng đều trả lời rằng đó là vì kích thước nhỏ gọn của nó.

Nhu cầu về những chiếc smartphone mạnh mẽ với kích thước nhỏ gọn gần đúng với "tiêu chuẩn vàng" của Steve Jobs. Điều này dường như chưa bao giờ sai ở bất kì thời điểm nào. “Táo khuyết” đã từng tuyên bố rằng, nhu cầu đối với những thiết bị như vậy vẫn sẽ là điều kiện đủ để hãng tiếp tục phát triển không ngừng và cho ra mắt những sản phẩm tương tự trong tương lai không xa.

Liêu sau sự xuất hiện của iPhone 12 Mini sẽ có những thiết bị di động nhỏ gọn nào được ra mắt? Dù đó là sản phẩm của Apple hay bất cứ hãng Android nào khác thì iPhone 12 Mini vẫn sẽ là “cú nổ” đầu tiên mang xu hướng điện thoại màn hình nhỏ quay trở lại.iPhone 12 Hải Phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

iPhone cũ giá rẻ Hải Phòng

> Trả góp 0% điện thoại Xiaomi, SamSung, iPhone tại Hải Phòng

> Tặng voucher, giảm tiền mặt cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất Hải Phòng

> Ép kính iPhone tại Hải Phòng

> Thay pin iPhone tại Hải Phòng

 * Cs 1: 147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 0979.117.760
 * Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Việt: 0986.319.829
 * Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Hưng: 0983.763.977
 * Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok