Khuyến mãi Khuyến mãi

Liệu rằng thế hệ iPhone mới có còn sở hữu "tai thỏ"?

Huyền Trang
Th 2 30/03/2020

1. Thiết kế này có thật sự đem lại hiệu quả?

Thế hệ iPhone năm 2020 luôn được mong chờ về mặt thiết kế cũng như hầu hết người tiêu dùng đều mong đợi rằng nhà sản xuất Apple sẽ mang đến những gì mới mẻ hơn sau khi đã mang đến thế hệ iPhone 11 quá hoàn hảo như vậy.

Thông qua mã nguồn iOS14, chúng ta hoàn toàn có thể đoán được rằng vùng Notch đen đã bị Apple loại bỏ đi và tận dụng phần viền của màn hình smartphone để có thể trang bị được công nghệ nhận diện khuôn mặt và có thể sẽ là camera selfie được đặt cùng vị trí.

Mặc dù đây là thiết kế mới mẻ so với các thiết bị iPhone trước đó nhưng ngược lại, người tiêu dùng hoàn toàn có thể nhận định được rằng thiết kế này sẽ khiến cho viền màn hình của thiết bị iPhone dày hơn, điều này hoàn toàn không thể tránh khỏi được.

Và cũng với mã nguồn iOS14, chúng ta cũng có thể  thấy rằng hầu hết các nút vật lý đều được giữ nguyên vị trí và không thay đổi quá nhiều ở phần mặt trước của iPhone 2020. Được biết, mẫu Iphone mới này có thể là Iphone 9.


Liệu răngf thế hệ iPhone mới có còn sở hữu "tai thỏ"?

2. Phải chăng Apple đang tự loại bỏ đi sự đặc biệt của chính mình?

Vào năm 2017, iPhone X được xem như 1 thiết bị di động khiến cho thị trường smartphone phải “nổi bão” khi Apple mang đến phong cách thiết kế mới mẻ hơn và gần như là thay đổi toàn bộ thiết kế màn hình.

Với thiết kế “tai thỏ” giúp cho người dùng hoàn toàn có thể cảm nhận rõ rệt hơn về dụng ý “tràn viền” của nhà sản xuất, hầu hết các thương hiệu khác đều phải cố gắng “chạy” theo công nghệ nhận diện khuôn mặt FaceID cũng như là công nghệ thiết kế màn hình này.

Hàng loạt 2 thế hệ tiếp theo đều được Apple lựa chọn mẫu thiết kế này như: iPhone Xs, iPhone 11. Nhưng ở thế hệ iPhone 2020 thì họ lại “thẳng thừng” loại bỏ đi đặc điểm nhận biết này của mình. Không thể phủ nhận rằng mặc dù hiện nay có rất nhiều các thiết kế màn hình được đánh giá là tối ưu hoá hơn so với “tai thỏ” như: giọt nước, chấm đen, thậm chí là thiết kế “tai thỏ” đến từ những thương hiệu khác. Nhưng ngược lại, chúng ta hoàn toàn có thể cảm nhận được sự đặc biệt khi cùng 1 công nghệ nhưng lại xuất hiện ở trên các thiết bị mang thương hiệu Apple.

Chính vì vậy, hoàn toàn có thể suy đoán được rằng sắp tới Apple sẽ tung ra thiết bị iPhone có thể sẽ không tối ưu được quá nhiều về phần “tràn viền” như dụng ý mà trước đó chiếc iPhone X đã hoàn toàn làm được mà ngược lại, có thể người dùng sẽ cảm thấy hơi khó chịu khi sở hữu thiết bị smartphone lại có phần viền màn hình quá dày.

Liệu răngf thế hệ iPhone mới có còn sở hữu "tai thỏ"?

3. Liệu rằng iPhone 5G có bị dời lại khoảng thời gian ra mắt đến năm 2021?

Nếu điều đó xảy ra thì đây hoàn toàn sẽ là 1 tin buồn đối với các iFan khi mà họ đang hằng ngày mong ngóng được sở hữu trên tay chiếc iPhone 5G sớm nhất có thể: Apple hiện tại vẫn đang tranh luận để quyết định ngày ra mắt chiếc iPhone 5G của mình.

Mặc dù hiện nay các công ty đối tác của Apple vẫn đang hàng ngày tăng tốc nhằm đảm bảo về số lượng thiết bị iPhone được sản xuất giống với hàng năm; tuy nhiên theo những dự đoán mới nhất thì Apple có thể sẽ phải đối mặt với việc doanh thu rất thấp khi hầu hết người tiêu dùng sẽ không bỏ 1 số tiền lớn để mua các thiết bị smartphone mà mặt khác, họ sẽ chọn mua những nhu yếu phẩm trong thời đại dịch Covid-19 đang diễn ra như hiện nay.

Ngoài ra, chuỗi cung ứng của iPhone tích hợp mạng kết nối 5G cũng bị trì hoãn do virus Corona. Trước đó, Apple cũng bày tỏ sự mong muốn của mình khi mạng kết nối 5G sẽ là yếu tố chủ đạo nhằm kích thích người tiêu dùng nâng cấp thiết bị của họ. Thậm chí, họ cũng công bố rằng có thể sẽ sản xuất gần 100 triệu các thiết bị iPhone 5G ra thị trường vào năm 2020.

 

Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok