Khuyến mãi Khuyến mãi

Lợi ích khi sử dụng hệ điều hành Android: Nhiều không kể xiết !!!

Minh Hoàng Mobile
Th 4 09/06/2021

Khả năng tùy biến đa dạng, tùy thuộc vào các nhà sản xuất khác nhau

Có lẽ yếu tố khiến những chiếc điện thoại Android được nhiều người dùng yêu thích chính là việc Android sử dụng mã nguồn mở, cho phép người dùng có thể thỏa sức tùy biến và chỉnh sửa phiên bản hệ điều hành của mình. Do vậy, các nhà sản xuất smartphone Android thường có những tùy biến khác nhau dành cho những chiếc điện thoại của mình, ví dụ như  MIUI của Xiaomi, One UI của Samsung hay Color OS của OPPO...

Nếu như trước đây, đa số người dùng còn hay phân vân về vấn đề hiệu suất cũng như thời gian cập nhật giữa những phiên bản Android tùy biến với Android gốc thì hiện nay, nhờ sự phát triển mạnh mẽ của phần cứng cũng như những tinh chỉnh của nhà sản xuất thì khoảng cách giữa Android gốc và Android tùy biến giờ đây đã được rút ngắn rất nhiều.

Lợi ích khi sử dụng hệ điều hành Android: Nhiều không kể xiết !!!

Ưu điểm của khả năng tùy biến trên những chiếc smartphone Android là rất lớn khi mà các nhà sản xuất có thể thay đổi giao diện sao cho phù hợp với người dùng hơn, bổ sung những tính năng mới một cách nhanh chóng trên những sản phẩm của mình, đồng thời cũng giúp các nhà sản xuất dễ dàng hơn trong việc thu thập thông tin của người dùng nhằm đưa ra những sự thay đổi phù hợp với khách hàng, từ đó người dùng sẽ có được những thiết bị ngày càng thân thiện hơn và dễ sử dụng hơn.

Với sự xuất hiện của ngày càng nhiều hãng sản xuất và thông thường mỗi hãng sẽ lại có những phiên bản tùy biến khác nhau, giờ đây người dùng sẽ có rất nhiều sự lựa chọn trong nhiều phân khúc sản phẩm, từ đó dễ dàng tìm ra chiếc điện thoại phù hợp nhất với mình.

Can thiệp sâu vào hệ thống một cách dễ dàng

Nếu đang sử dụng một chiếc smartphone Android và bỗng dưng một ngày cảm thấy chán ngán với giao diện quen thuộc trên chiếc điện thoại của mình, người dùng có thể dễ dàng thay đổi và sử dụng những giao diện khác nhau được các nhà sản xuất cung cấp sẵn trong máy. Hoặc nếu bạn là một người am hiểu về công nghệ thì hãy thử root máy hoặc cài đặt những bản ROM khác nhau để “hô biến” chiếc điện thoại của mình trở nên khác biệt và độc đáo hơn nhé.

Lợi ích khi sử dụng hệ điều hành Android: Nhiều không kể xiết !!! hình ảnh 2

Bên cạnh việc thay đổi giao diện, người dùng thậm chí còn có thể can thiệp sâu vào hệ thống trên những chiếc smartphone Android nhằm khôi phục lại dữ liệu, tạo lập bản sao lưu và hồi phục ROM, thay đổi font chữ,  quản lý và vô hiệu hóa những ứng dụng chạy nền,…

Với những tiện ích trên, người dùng có thể mang nhiều dấu ấn cá nhân hơn lên chiếc điện thoại của mình cũng như mang đến cảm giác sử dụng thuận tiện, dễ dàng.

Cho phép cài đặt các file APK lên điện thoại

APK là viết tắt của Android Package Kit (gói công cụ Android), là một định dạng file nén được sử dụng bởi hệ điều hành Android nhằm phân phối và cài đặt những ứng dụng di động.

Phần lớn người dùng thường tải ứng dụng cho điện thoại của mình thông qua những cửa hàng ứng dụng như CH Play. Thế nhưng đôi khi sẽ có một số ứng dụng mà bạn sẽ không thể nào tìm thấy trên những cửa hàng này bởi nhiều lý do khác nhau. Lúc này, khả năng cài file APK trên hệ điều hành Android sẽ thực sự phát huy tác dụng.

Lợi ích khi sử dụng hệ điều hành Android: Nhiều không kể xiết !!! hình ảnh 3

Người dùng cũng có thể cài đặt và trải nghiệm những bản dựng Android mới (thường bị rò rỉ trước) để sử dụng những tính năng mới thú vị, hay tải những ứng dụng giới hạn ở các khu vực nhất định mà không thể tải trực tiếp từ những cửa hàng ứng dụng.

Bên cạnh đó, việc cài đặt file APK cũng giúp người dùng có thể cập nhật  phiên bản ứng dụng mới nhanh hơn, hay thậm chí người dùng còn có thể cài đặt những phiên bản cũ hơn của ứng dụng nhằm tối ưu cho những thiết bị cũ của mình. Ngoài ra, nếu thiết bị không có quyền truy cập vào cửa hàng ứng dụng CH Play thì việc cài đặt file APK chính là sự lựa chọn duy nhất của bạn đấy!

Nhiều sự lựa chọn đa dạng và phong phú

Khi nhắc đến hệ điều hành Android, ngay lập tức sẽ có hàng loạt thương hiệu hiện ra như Samsung, Xiaomi, Realme, OPPO,... Với sự xuất hiện ngày càng nhiều của những cái tên đang cùng chia nhau một “miếng bánh”, thig sự cạnh tranh giữa những thương hiệu cũng ngày càng trở nên gay gắt hơn và người dùng chính là người được hưởng lợi nhiều nhất từ những “cuộc chiến” này.

Lợi ích khi sử dụng hệ điều hành Android: Nhiều không kể xiết !!! hình ảnh 4

Người dùng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn từ những thương hiệu khác nhau khi chọn mua một chiếc smartphone Android. Chính vì vậy, các nhà sản xuất sẽ phải không ngừng đổi mới công nghệ, cải tiến phần cứng và phần mềm nhằm mang đến những sản phẩm toàn diện hơn, tối ưu hơn so với đối thủ để từ đó có thể sống sót, cạnh tranh cũng như mở rộng tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

Và mức giá ngày càng đa dạng hơn, trải dài khắp các phân khúc từ bình dân giá rẻ, tầm trung cho đến cao cấp, người dùng sẽ có vô vàn sự lựa chọn phù hợp với điều kiện kinh tế, nhu cầu cũng như sở thích của mình.

Tổng kết

Trên đây là những lợi ích mà người dùng sẽ có được khi sử dụng điện thoại Android. Còn bạn thì sao, bạn cảm thấy mình sẽ nhận được lợi ích gì khi sử dụng điện thoại Android?

 

mua điện thoại iphone trả góp tại hải phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

iphone giá rẻ hải phòng

> iphone 7 plus hải phòng

> iphone 12 pro hải phòng

> iphone 12 pro max hải phòng

> iphone x hải phòng

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 0979.117.760

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Việt: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

* Cs 7: 7-9 Trần Nhân Tông - Kiến An - HP | 07777.9999.5

* Cs 8: Thôn 9 Trịnh Xá - Thiên Hương - HP | 0764.966.966

Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok