Khuyến mãi Khuyến mãi

Lý do gì khiến mảng dịch vụ của Apple ngày càng phát triển?

Minh Hoàng Mobile
Th 4 07/07/2021

Tại sao Apple lại “độc quyền” mảng dịch vụ?

Trong những năm gần đây, tình hình kinh doanh của Apple hầu như không bị ảnh hưởng chút nào, trong khi đó các cơ quan quản lý và một số công ty phát triển ứng dụng đều phàn nàn về mặt trái của hệ thống kho ứng dụng Apple đã được hãng tạo ra từ hơn một thập kỷ trước.

Chính vì vậy, Apple được cho rằng đã lạm dụng quyền kiểm soát những ứng dụng trên iPhone để áp đặt những khoản phí không công bằng và sự phức tạp đối với những nhà phát triển ứng dụng. Đây cũng là tuyên bố trong vụ kiện mà Epic Games đã đưa ra nhằm chống lại Apple.

Lý do gì khiến mảng dịch vụ của Apple ngày càng phát triển?

Tuy nhiên, Apple cho rằng việc áp dụng quyền kiểm soát các ứng dụng và thu phí hoa hồng cho một số dịch vụ mà người dùng sử dụng trên thiết bị là hoàn toàn đúng. Theo đó, đây chỉ là phần nhỏ trong chiến lược hướng vào nguồn thu từ dịch vụ phần mềm, giúp những ứng dụng trở nên chất lượng hơn.

Thị trường thiết bị phần cứng ngày càng gặp nhiều khó khăn

Apple đã gặt hái được rất nhiều thành công và có được lợi nhuận “khổng lồ” từ việc phát triển phần cứng. Tuy nhiên, trên thực tế doanh số bán iPhone sẽ không bao giờ có thể tăng trưởng đột biến như những năm 2010 được nữa.

Lý do gì khiến mảng dịch vụ của Apple ngày càng phát triển? hình ảnh 2

Hiện tại, Apple đang gặp khó khăn trong việc bán nhiều iPhone hơn mỗi năm. Do vậy, công ty đã phải thay đổi chiến lược của mình để kiếm nhiều tiền hơn từ những tiện ích, dịch vụ có trong nhà và túi của người dùng.

Những dịch vụ sẽ tồn tại dưới các hình thức khác nhau như tải xuống ứng dụng, tai nghe AirPods, đăng ký Apple Music và những sản phẩm hoặc dịch vụ khác kết nối với hệ sinh thái của Apple.

Phát triển mảng dịch vụ – chiến lược thông minh của Apple

Việc mở rộng phát triển mảng dịch vụ là một chiến lược vô cùng thông minh và đang hoạt động rất hiệu quả. Đây cũng là 1 chiến lược rất cần thiết khi thời đại smartphone đỉnh cao đã và đang trong quá trình bão hòa. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều thách thức và khó khăn ở phía trước nếu Apple muốn phát triển rộng lớn hơn là một công ty sản xuất iPhone. Sự thay đổi này cũng không có gì lạ khi thế giới xung quanh được định hình bởi mô hình kinh doanh dịch vụ, điều này sẽ mở rộng tài chính của công ty và có lợi cho người dùng.

Lý do gì khiến mảng dịch vụ của Apple ngày càng phát triển? hình ảnh 3

Hiện tại, Microsoft đã cho phép người dùng Windows trên PC có thể truy cập vào nhiều ứng dụng hơn. Và quan trọng hơn cả đó là Microsoft muốn đi ngược lại với Apple.

Việc Apple đẩy mạnh phát triển mảng dịch vụ được các chuyên gia phân tích đánh giá là một chiến lược thông minh trong thời kỳ nhu cầu giải trí lên ngôi. Việc các ứng dụng được mở rộng sẽ giúp “nhà Táo” mở rộng hệ sinh thái của mình một cách nhanh chóng thay vì chỉ dựa vào con “át chủ bài” mang tên iPhone.

 

bán điện thoại iPhone cũ tại Hải Phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

iPhone giá rẻ nhất Hải Phòng

> iPhone 7 Plus Hải Phòng

> iPhone 12 Pro Hải Phòng

> iPhone 12 Pro Max Hải Phòng

> iPhone X Hải Phòng

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 0979.117.760

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Việt: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

* Cs 7: 7-9 Trần Nhân Tông - Kiến An - HP | Tùng: 07777.9999.5

* Cs 8: Thôn 9 Trịnh Xá - Thiên Hương - Thủy Nguyên - HP | 0764.966.966

Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok