Khuyến mãi Khuyến mãi

Màn hình iPhone lúc tối lúc sáng bất thường, làm thế nào để khắc phục?

Minh Hoàng Mobile
Th 2 21/06/2021

Thiết lập điều chỉnh độ sáng thủ công

Theo những cài đặt mặc định trên thiết bị, iPhone sẽ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình tùy theo môi trường xung quanh. Ví dụ, độ sáng của màn hình có thể tự động đẩy lên mức cao nhất nếu người dùng đang sử dụng thiết bị ở ngoài trời nắng gắt.

Đây là một tính năng vô cùng hữu ích, tuy nhiên nếu cảm thấy có chút phiền toái, người dùng hoàn toàn có thể tắt đi và thiết lập điều chỉnh độ sáng của màn hình theo cách thức thủ công.

Màn hình iPhone lúc tối lúc sáng bất thường, làm thế nào để khắc phục?

Để thực hiện điều này, trước tiên hãy truy cập vào Settings (Cài đặt) trên iPhone, sau đó vào mục menu Accessibility (Trợ năng). Trong menu Accessibility, hãy nhấn vào phần Display & Text Size (Kích thước màn hình và văn bản). Trong mục này, hãy cuộn xuống dưới cùng và gạt công tắc chuyển đổi tùy chọn Auto-Brightness (Độ sáng tự động) để đưa tính năng này về trạng thái tắt (màu xám).

Với cách này, iPhone sẽ không tự động thay đổi độ sáng màn hình tùy theo môi trường nữa. Thay vào đó, người dùng sẽ phải tự chỉnh độ sáng màn hình theo cách thức thủ công bằng cách sử dụng thanh trượt trong phần Control Center.

Màn hình iPhone lúc tối lúc sáng bất thường, làm thế nào để khắc phục? hình ảnh 2

Tắt tính năng Attention-Aware

Nếu người dùng sở hữu một chiếc iPhone có Face ID, màn hình có thể tự động làm tối khi thiết bị nhận ra rằng người dùng đang không nhìn vào màn hình để duy trì thời lượng pin. Nếu muốn đảm bảo rằng tính năng thông minh này không gây ảnh hưởng đến độ sáng màn hình quá trình  trải nghiệm của bạn, hãy thử tắt nó đi xem sao nhé!

Để thực hiện điều đó, người dùng hãy truy cập vào mục Settings > Accessibility > chọn Face ID & Attention, sau đó nhấn vào công tắc tắt tùy chọn Attention-Aware Features (Chú ý-Nhận biết).

Màn hình iPhone lúc tối lúc sáng bất thường, làm thế nào để khắc phục? hình ảnh 3

Tắt tính năng True Tone

Những mẫu iPhone thế hệ mới (từ iPhone 8 trở lên) đều được trang bị khả năng tự điều chỉnh cường độ và nhiệt độ màu của màn hình tùy theo vào ánh sáng của môi trường xung quanh. Tính năng này có tên gọi là “True Tone” và hoạt động vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, nó có thể sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu, đặc biệt là khi phải liên tục di chuyển trong nhiều môi trường khác nhau.

Người dùng có thể tắt tính năng True Tone để giữ cho màn hình iPhone luôn ở độ sáng và thiết lập màu sắc ổn định bằng cách truy cập vào mục Settings > Display & Brightness, sau đó nhấn vào công tắc tắt tùy chọn True Tone.

Màn hình iPhone lúc tối lúc sáng bất thường, làm thế nào để khắc phục? hình ảnh 4

Tắt tùy chọn Night Shift

Night Shift là một tùy chọn cài đặt trên hệ thống có thể can thiệp vào trạng thái hiển thị của màn hình. Tùy chọn này có thể tự động điều chỉnh màu sắc của màn hình trở nên “ấm” hơn, thân thiện với mắt của người dùng hơn vào ban đêm. Tuy nhiên, tùy chọn này cũng có thể khiến màn hình iPhone trở nên mờ và tối hơn bình thường.

Người dùng có thể hủy kích hoạt tùy chọn Night Shift để xem liệu có giải quyết được vấn đề mà mình đang gặp phải hay không, bằng cách truy cập vào Settings > Display & Brightness sau đó nhấn vào Night Shift. Trên màn hình cài đặt Night Shift, hãy gạt nút tắt bên cạnh tùy chọn Scheduled để vô hiệu hóa tùy chọn Night Shift.

Trên đây là một vài biện pháp khắc phục tình trạng màn hình iPhone sáng-tối bất thường, hi vọng sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết được vấn đề mà mình đang gặp phải !!!

 

mua điện thoại iphone trả góp tại hải phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

iphone giá rẻ hải phòng

> iphone 7 plus hải phòng

> iphone 12 pro hải phòng

> iphone 12 pro max hải phòng

> iphone x hải phòng

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 0979.117.760

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Việt: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

* Cs 7: 7-9 Trần Nhân Tông - Kiến An - HP | 07777.9999.5

* Cs 8: Thôn 9 Trịnh Xá - Thiên Hương - HP | 0764.966.966

Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok