Giỏ hàng

Nên mua smartphone cao cấp đời cũ hay tầm trung đời mới trong cùng 1 giá tiền?

Bạn đang có nhu cầu thay điện thoại nhưng lại đứng trước quá nhiều sự lựa chọn? Với cùng 1 giá tiền đó, nên mua những dòng điện thoại cao cấp đã cũ hay lựa chọn những nhãn hiệu mới tầm trung? Bài viết sau đây sẽ phần nào mang đến cho bạn những đánh giá khách quan và chính xác, giúp bạn nhanh chóng có được chiếc điện thoại phù hợp nhất với mình, hãy cùng tìm hiểu nhé!

1.Hệ thống camera chất lượng hơn

Trên thực tế, những mẫu smartphone flagship vẫn có phần cứng máy ảnh vượt trội hơn rất nhiều. Trên các thiết bị cao cấp, bạn sẽ được trải nghiệm chất lượng ống kính và cảm biến tốt nhất trên thị trường camera di động, cho phép bạn sở hữu những bức ảnh chụp có chất lượng cao trong hầu hết mọi điều kiện và hoàn cảnh.

Những chiếc điện thoại trong phân khúc tầm trung và thấp thường không được trang bị phần mềm chụp và xử lý ảnh tốt, chưa kể tính năng của những phần mềm ấy có phần hạn chế hơn so với những chiếc điện thoại đắt tiền.

Nên mua smartphone cao cấp đời cũ hay tầm trung đời mới trong cùng 1 giá tiền?

2. Thời gian hỗ trợ cập nhật phần mềm mới lâu hơn

Do những dòng điện thoại cao cấp thường có giá rất đắt đỏ, nên người dùng cũng kỳ vọng rằng sẽ có thể sử dụng nó trong một khoảng thời gian dài. Và để đảm bảo những khách hàng thuộc phân khúc cao cấp của mình không gặp phải vấn đề gì chỉ sau 1-2 năm sử dụng sản phẩm, các hãng sản xuất đã ưu tiên cho ra đời nhiều bản cập nhật cho chúng hơn.

3. Khả năng kháng nước

Kháng nước là một trong những tính năng quan trọng khác của dòng smartphone cao cấp nhưng vẫn chưa xuất hiện nhiều trên các mẫu điện thoại tầm trung. Bạn có thể sử dụng những model đầu bảng đến từ các hãng như Samsung hay Apple dưới trời mưa nặng hạt, hay thậm chí còn có thể quay những đoạn video ngắn dưới nước.

Nên mua smartphone cao cấp đời cũ hay tầm trung đời mới trong cùng 1 giá tiền? hình ảnh 2

4. Sở hữu thiết kế độc đáo và cao cấp

Để cắt giảm các loại chi phí, các nhà sản xuất điện thoại thường sử dụng những khuôn mẫu sẵn có cho các thiết kế điện thoại trong phân khúc giá rẻ, bởi vậy chúng thường có bề ngoài khá "nhàm chán". Ngược lại, những mẫu điện thoại đầu bảng thường sở hữu thiết kế cao cấp và độc đáo hơn, được sản xuất từ những vật liệu có chất lượng tốt hơn.

5. Hình ảnh hiển thị sắc nét hơn

Trong phần lớn trường hợp, những chiếc smartphone flagship vẫn sẽ sở hữu những màn hình sắc nét, đem đến chất lượng hình ảnh hiển thị cao hơn so với những mẫu điện thoại giá rẻ, bởi đa số những mẫu máy đầu bảng thường được trang bị tấm nền có độ phân giải Quad HD (1440p hoặc 2K) trở lên.

Một thông số kĩ thuật khác chỉ xuất hiện trên các dòng máy cao cấp là công nghệ màn hình OLED, có khả năng tái tạo màu đen sâu hơn và độ tương phản tốt hơn so với màn hình LCD.

Nên mua smartphone cao cấp đời cũ hay tầm trung đời mới trong cùng 1 giá tiền? hình ảnh 3

6. Hỗ trợ sạc nhanh và sạc không dây

Sạc nhanh là một công nghệ chưa phổ biến rộng khắp trong phân khúc điện thoại tầm trung. Để có thể sử dụng tính năng này, bạn cần phải đầu tư thêm để mua một mẫu điện thoại cao cấp.

Các dòng smartphone đầu bảng sẽ mang tới cho bạn trải nghiệm sạc pin tốc độ cao 1 cách hoàn thiện nhất. Điều tương tự cũng áp dụng với công nghệ sạc không dây, hiện nay trên thị trường vẫn chưa có mẫu điện thoại giá rẻ nào được tích hợp công nghệ này.

7. Bộ xử lý cao cấp

Trừ phi bạn mua những dòng flagship quá cũ, còn lại đa số máy điện thoại cao cấp ra đời trong khoảng 1-2 năm trở lại đây vẫn mang lại hiệu năng tốt hơn so với những mẫu điện thoại giá rẻ. Do vậy, nếu bạn có ý định chơi các game đòi hỏi công năng xử lý nặng hoặc thực thi những tác vụ "ngốn" nhiều tài nguyên, thì bạn nên lựa chọn những mẫu CPU đời cũ nhưng cao cấp và có hiệu năng cao hơn.

Facebook Youtube TikTok