Giỏ hàng

Nên sử dụng 2 SIM vật lý hay eSIM + SIM khi lựa chọn mua iPhone 11?

Thời điểm iPhone 12 ra mắt ngày càng đến gần khiến cho sức mua của người dùng đối với loạt iPhone 11 tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người dùng tỏ ra băn khoăn không biết nên lựa chọn phiên bản nào, sử dụng 2 SIM vật lý hay eSIM + SIM thì sẽ tốt hơn? Nếu vẫn còn đang phân vân thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

1. Sự khác biệt giữa iPhone 11 2 SIM vật lý và iPhone 11 eSIM + SIM

Bắt đầu từ thế hệ iPhone XS cho đến nay, Apple đã mang đến 2 phiên bản thiết bị 2 SIM, đó là 2 SIM vật lý và eSIM + SIM. eSIM là một dạng công nghệ thẻ SIM điện tử, tại thị trường Việt Nam được hỗ trợ kết nối với 3 nhà mạng lớn là MobiFone, Viettel và VinaPhone, còn lại những nhà mạng khác hiện nay vẫn chưa được hỗ trợ eSIM.

Tuy nhiên, phiên bản iPhone sử dụng 2 SIM vật lý chỉ dành riêng cho những thị trường đặc biệt, cụ thể là Trung Quốc, Macau và Hồng Kông. Chính vì vậy, nếu muốn sử dụng phiên bản 2 SIM vật lý, người dùng sẽ phải cân nhắc đến việc lựa chọn các mẫu iPhone 11 có nguồn gốc và xuất xứ từ những thị trường này.

Nên sử dụng 2 SIM vật lý hay eSIM + SIM khi lựa chọn mua iPhone 11?

2. Sự khác nhau giữa phiên bản 2 SIM vật lý và eSIM + SIM là gì?

Nếu vẫn chưa thực sự hiểu rõ về sự khác nhau giữa phiên bản 2 SIM vật lý và eSIM + SIM, người dùng cần lưu ý một vài điều sau:

  • Hạn chế lớn nhất của công nghệ eSIM chính là dịch vụ eSIM có thể bị khóa tùy thuộc vào từng thị trường và từng nhà mạng. Những thiết bị iPhone khóa mạng (chỉ sử dụng được một số nhà mạng cố định) sẽ không thể sử dụng được eSIM tại thị trường Việt Nam. Trái lại, phiên bản iPhone 11 sử dụng 2 SIM vật lý sẽ không gặp phải vấn đề này.
  • Khi sử dụng eSIM, người dùng cần hạn chế việc thay đổi điện thoại, vì mỗi lần thay đổi thiết bị sẽ phải ra các điểm giai dịch của nhà mạng để làm thủ tục cấp lại mã QR mới rồi tiến hành quét vào iPhone. Việc này khá phức tạp so với phiên bản 2 SIM vật lý, chỉ cần tháo SIM ra và thay vào thiết bị.
  • Hiện nay tại thị trường Việt Nam, công nghệ eSIM mới chỉ được hỗ trợ bởi 3 nhà mạng lớn là Mobifone, Vina và Viettel. Do vậy, nếu người dùng đang sử dụng một nhà mạng khác, hãy cân nhắc thật kĩ trước khi lựa chọn

Nên sử dụng 2 SIM vật lý hay eSIM + SIM khi lựa chọn mua iPhone 11? hình ảnh 2

3. Người dùng phải mua dòng iPhone 11 nào để sử dụng 2 SIM vật lý?

Thời điểm năm 2018, Apple đã cho ra mắt các dòng iPhone XR, iPhone Xs và iPhone Xs Max được hỗ trợ 2 SIM, cho phép 2 mạng di động có thể hoạt động song song trên một thiết bị điện thoại. Tuy nhiên, những dòng iPhone này chỉ có thể sử dụng eSIM + SIM mà thôi.

Việc sử dụng 2 SIM, 2 sóng trên một chiếc điện thoại đang ngày càng trở nên phổ biến tại thị trường Việt Nam. Chính vì vậy, sự xuất hiện của những chiếc iPhone 11 sử dụng 2 SIM vật lý chính là một cải tiến đáng kể của Apple. Tuy nhiên, một điều đáng tiếc là phiên bản iPhone 11 2 SIM vật lý chỉ xuất hiện tại các thị trường Trung Quốc, Hồng Kông và Macau mà thôi. Trong khi đó, tại Mỹ cũng như nhiều quốc gia khác, tính năng 2 SIM, 2 sóng trên loạt iPhone 11 vẫn chỉ hỗ trợ 1 eSIM và 1 nano SIM.

Chính vì vậy, nếu muốn sử dụng iPhone 11 hỗ trợ 2 SIM vật lý, người dùng bắt buộc phải lựa chọn các phiên bản iPhone 11 được xách tay từ Trung Quốc, Macau hoặc Hồng Kông.

Nên sử dụng 2 SIM vật lý hay eSIM + SIM khi lựa chọn mua iPhone 11? hình ảnh 3

Mua iPhone 11 giá rẻ nhất Hải Phòng

4. Nên lựa chọn iPhone 11 eSIM + SIM hay 2 SIM vật lý ?

Đây có lẽ chính là vấn đề nan giải của phần lớn khách hàng trước khi quyết định mua lựa chọn dòng iPhone cao cấp này. Dù cho cả 2 phiên bản đều có những lợi thế và hạn chế riêng, nhưng không thể phủ nhận rằng sự tiện lợi và thói quen sử dụng SIM vật lý của người tiêu dùng Việt Nam là điều không thể chối cãi.

Việc sử dụng 2 SIM của người dùng Việt Nam đa phần là nhằm mục đích tận dụng những chương trình khuyến mãi từ các nhà mạng cho những hoạt động giải trí để tiết kiệm chi phí hơn. Trong khi đó, số lượng nhà mạng hỗ trợ eSIM tại Việt Nam lại khá ít ỏi. Do vậy, khi lựa chọn sử dụng eSIM, người dùng cần cân nhắc thật kĩ xem khu vực của mình có hỗ trợ eSIM hay không nhé.

Nên sử dụng 2 SIM vật lý hay eSIM + SIM khi lựa chọn mua iPhone 11? hình ảnh 4

Một hạn chế khác mà công nghệ eSIM gặp phải trong cuộc cạnh tranh với SIM vật lý, đó là là mỗi lần có nhu cầu thay đổi điện thoại, người dùng sẽ phải đến các điểm giao dịch của nhà mạng để làm thủ tục cấp lại mã QR. Trong khi đó, nếu sử dụng phiên bản 2 SIM vật lý sẽ không phải thực hiện quy trình rườm ra như vậy, chỉ cần tháo SIM khỏi điện thoại cũ và lắp vào thiết bị mới là xong. Do đó, đối với những ai phải thay đổi điện thoại thường xuyên do tính chất công việc thì eSIM sẽ không phải lựa chọn phù hợp đâu.

Ngoài ra, việc eSIM có thể bị khóa tùy theo từng thị trường cũng là một nhược điểm khá lớn. Điển hình như những dòng iPhone Lock sẽ không sử dụng được eSIM tại thị trường Việt Nam. Nếu vẫn muốn sử dụng, người dùng sẽ phải mua mã unlock với giá thành khá đắt đỏ. Trái lại, những chiếc iPhone 11 sử dụng 2 SIM vật lý hoàn toàn không gặp phải những vấn đề đó, người dùng có thể thoải mái sử dụng ở bất cứ thị trường nào.

Nên sử dụng 2 SIM vật lý hay eSIM + SIM khi lựa chọn mua iPhone 11? hình ảnh 5

Nhìn chung, với một thiết bị không cần trải qua những thủ tục phức tạp để sử dụng, không phát sinh chi phí bên ngoài, không bị khóa mạng thì iPhone 11 sử dụng 2 SIM vật lý vẫn đáng mua hơn cả.

Trên đây là những thông tin khá hữu ích dành cho những ai chưa hiểu rõ về những phiên bản iPhone 11 2 SIM vật lý và eSIM + SIM. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp người dùng có được cái nhìn cụ thể hơn và lựa chọn được chiếc smartphone phù hợp nhất với nhu cầu của mình.


MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG.

> Trả góp 0% điện thoại Xiaomi, SamSung, iPhone tại Hải Phòng

> Tặng voucher, giảm tiền mặt cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất Hải Phòng

> Ép kính iPhone Hải Phòng

> Thay pin iPhone Hải Phòng

 * Cs 1: 147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 0979.117.760
 * Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Việt: 0986.319.829
 * Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Hưng: 0983.763.977
 * Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

Facebook Youtube TikTok