Giỏ hàng

Ngày ra mắt iPhone 9 và iPhone 12 bị hoãn vô thời hạn vì dịch bệnh Corona

iPhone 9 và iPhone 12 5G đang phải đối mặt với sự chậm trễ nghiêm trọng.

Có thể nói phần quan trọng nhất trong quá trình sản xuất iPhone của Apple chính là chuỗi cung ứng. Nếu có bất cứ sự cố nào với chuỗi cung ứng, việc sản xuất sẽ bị chậm trễ do các công ty được Apple ủy thác lắp ráp iPhone không thể nhận đủ bộ phận để thực hiện công việc của họ. Đáng tiếc, sự bùng phát của dịch bệnh Corona - Covid 19 đã phá vỡ chuỗi cung ứng của Apple vì hầu hết các bộ phận cung cấp cho điện thoại thông minh của hãng này đều đến từ Trung Quốc.

Theo nhiều nguồn tin cho hay, nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush dự đoán sẽ mất ít nhất 1 tháng hoặc lâu hơn để các công ty cung cấp cho Apple trở lại công suất tối đa. Thậm chí, ngay cả khi mọi thứ bắt đầu hoạt động trở lại, chuỗi cung ứng của hãng này cũng sẽ không đạt được 100% công suất cho đến tháng 4. Trường hợp xấu nhất là dịch bệnh Corona có thể sẽ khiến chuỗi cung ứng của Apple suy giảm cho đến tháng 6; khiến “Nhà Táo” có thể sẽ buộc phải trì hoãn việc giới thiệu iPhone 12 vào tháng 9 như truyền thống.

Ngày ra mắt iPhone 9 và iPhone 12 bị hoãn vô thời hạn vì dịch bệnh Corona

Nhà sản xuất đình đám này được cho là đang thực hiện một số thay đổi lớn với dòng iPhone 12 năm 2020 – những thiết bị đầu tiên của Apple hỗ trợ 5G. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo đáng tin cậy của TF International cho biết, dòng iPhone 2020 khi ra mắt sẽ gồm 4 phiên bản: iPhone 12 (màn hình 5,4 inch), iPhone 12 Plus (màn hình 6,1 inch), iPhone 12 Pro (màn hình 6,1 inch) và iPhone 12 Pro Max (màn hình 6,7 inch). Cả 4 phiên bản đều sẽ được kết nối với tín hiệu 5G ở băng tần sub 6 Ghz và mmWave 5G. Bên cạnh đó, Apple dự kiến ​​sẽ bổ sung cảm biến Time of Flight (ToF) cho các mẫu iPhone 12 Pro. Thiết kế của dòng iPhone 2020 sẽ có khung vuông tương tự giống như thiết kế của iPhone 4.

Trong khi đó, iPhone 9/iPhone SE 2 sẽ trông có vẻ tương đồng với iPhone 8 nhưng được cung cấp sức mạnh bởi cùng chip  A13 Bionic như iPhone 11 năm 2019. Không những vậy, bộ nhớ sẽ được tăng từ 50% lên 3 GB và thiết bị sẽ mang màn hình LCD 4,7 inch và cảm biến vân tay Touch ID. Ông Kuo ban đầu dự kiến ​​Apple sẽ bán được từ 30 - 40 triệu chiếc trong năm nay nhưng con số đó giảm xuống khoảng từ 20 - 30 triệu.

Ngày ra mắt iPhone 9 và iPhone 12 bị hoãn vô thời hạn vì dịch bệnh Corona

Nếu chuỗi cung ứng của Apple có thể trở lại hoạt động bình thường vào tháng 4, iPhone 9 sẽ là sản phẩm duy nhất bị trì hoãn. Chiếc điện thoại được cho là sẽ ra mắt vào ngày 31/03. Trong kịch bản này, các mẫu iPhone 5G sẽ được giới thiệu đúng hẹn vào tháng 9. Nếu công ty vẫn gặp sự cố với nguồn cung vào tháng 6, cả iPhone 9 và loạt iPhone 5G đều có nguy cơ bị trì hoãn nhiều tháng.

Nhà phân tích hy vọng việc bình thường hóa sẽ quay trở lại với chuỗi cung ứng của Apple vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5, đẩy lùi lịch công bố iPhone 9 sau vài tháng và trì hoãn loạt iPhone 12 khoảng vài tuần. Với Apple, điều này là hoàn toàn không thể chấp nhận được và công ty sẽ cần làm mọi thứ có thể để giữ nguyên lộ trình ban đầu. Tuy nhiên, tất cả sẽ phụ thuộc vào sự lây lan của dich bệnh có chậm lại hay không.

 

Facebook Youtube TikTok