Khuyến mãi Khuyến mãi

Người dùng có nên lo lắng khi bộ sạc điện thoại bị nóng???

Minh Hoàng Mobile
Th 3 16/08/2022

Trên thực tế, việc tỏa ra nhiệt lượng là điều bình thường trong bất cứ bộ sạc di động nào. Bộ sạc sẽ chuyển đổi nguồn AC từ ổ cắm thành nguồn DC cho điện thoại và tạo ra nhiệt lượng trong quá trình này.

Để thực hiện việc chuyển đổi AC/DC, bộ sạc sẽ sử dụng một bộ phận điện được gọi là máy biến áp. Máy biến áp sẽ tạo ra nhiệt do quá trình dẫn điện thường xuyên, cũng do dòng điện xoáy và những tổn thất khác, và điều này cũng là một tác dụng phụ của cách máy biến áp hoạt động. Hiểu một cách đơn giản, một máy biến áp cung cấp càng nhiều dòng điện thì lượng nhiệt mà nó tỏa ra sẽ càng cao.

Trong những trường hợp thông thường, bộ sạc điện thoại có thể sẽ hơi ấm khi chạm vào và điều đó hoàn toàn bình thường vì nó đang hoạt động như được thiết kế. Tuy nhiên nếu nó đột ngột nóng lên 1 cách bất thường thì điều này chắc chắn có vấn đề.

Người dùng có nên lo lắng khi bộ sạc điện thoại bị nóng???

Như thế nào là bị quá nhiệt?

Người dùng có thể cảm thấy khó chịu khi cầm hay chạm vào, và đó chính là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy có điều gì đó bất ổn. Điều này có thể do những sự cố bên trong chính bộ sạc hay sự cố kết nối giữa bộ sạc và ổ cắm. Những bộ sạc chính hãng, chất lượng cao có mạch bảo vệ sẽ tự động ngừng sạc nếu có sự cố xảy ra bên trong. Tuy nhiên mạch này có thể bị trục trặc hay có thể người dùng đang sử dụng bộ sạc kém chất lượng, hàng nhái .

Nếu bộ sạc không quá nóng, người dùng nên rút phích cắm ra khỏi ổ cắm và tìm bất cứ dấu hiệu bụi bẩn hay vật cản nào có thể nhìn thấy trên những ngạnh cắm vào ổ cắm trên tường. Bên cạnh đó, hãy kiểm tra thật kĩ càng để đảm bảo rằng cổng sạc trên điện thoại luôn sạch sẽ, đồng thời kiểm tra cổng USB trên chính bộ sạc để tìm ra dấu hiệu của bụi bẩn hoặc xơ vải.

Người dùng có nên lo lắng khi bộ sạc điện thoại bị nóng??? hình ảnh 2

Sau khi chắc chắn rằng các cổng kết nối đều sạch sẽ, hãy thử lại và nếu bộ sạc vẫn còn nóng, hãy sử dụng một sợi cáp sạc khác để xem sự cố có còn tiếp diễn hay không. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người dùng không nên áp dụng cách này.

Nguy cơ cháy nổ

Nếu thấy bất cứ dấu hiệu bất thường nào trong số những dấu hiệu cảnh báo này xuất hiện trên bộ sạc hoặc cáp sạc, người dùng nên ngừng sử dụng bộ sạc hoặc cáp sác ngay lập tức và thay thế nó. Nếu bộ sạc bị lỗi, người dùng có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ và chăm sóc khách hàng của nhà sản xuất để được thay thế.

Người dùng có nên lo lắng khi bộ sạc điện thoại bị nóng??? hình ảnh 3

- Dấu hiệu bị nóng chảy có thể được nhìn thấy trên lớp vỏ nhựa của bộ sạc hay cáp sạc

- Bộ sạc có mùi bất thường, ví dụ như mùi khói hay nhựa nóng chảy.

- Xuất hiện vết cháy (đen hay nâu) trên bộ sạc, cáp hay ổ cắm nơi bộ sạc được cắm vào.

- Nứt vỡ hay hư hỏng vật lý đối với cáp hoặc bộ sạc.

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên sạc điện thoại cách xa bất kì thứ gì dễ cháy. Điều này được khuyến cáo với bất kỳ bộ sạc nào, ngay cả với một bộ sạc đang hoạt động tốt.

Sử dụng bộ sạc có thương hiệu, đảm bảo chất lượng cao

Như đã đề cập ở trên, một trong nhữngnguyên nhân khiến bộ sạc có thể bị nóng khi sạc là do sử dụng linh kiện kém chất lượng hoặc hàng nhái. Những bộ sạc này không tuân thủ những tiêu chuẩn và quy định an toàn.

Người dùng có nên lo lắng khi bộ sạc điện thoại bị nóng??? hình ảnh 4

Hiện tại, trên các trang bán hàng trực tuyến như Amazon.com và AliExpress xuất hiện rất nhiều sản phẩm điện tử “nhái” và tiềm ẩn nguy cơ rủi ro rất cao, bao gồm bộ sạc không dây, sạc có dây và USB. Nếu mua phải 1 bộ sạc bị hỏng hóc, người dùng có thể yêu cầu hoàn lại tiền và cân nhắc mua một bộ sạc chính hãng trực tiếp từ nhà sản xuất điện thoại, chẳng hạn như Apple hay Samsung.

-------------------------------------------------

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN HẢI PHÒNG

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 08.9999.8886

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Huy: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

* Cs 7: 7-9 Trần Nhân Tông - Kiến An - HP | Hoàng: 07777.9999.5

* Cs 8: Thôn 9 Trịnh Xá - Thiên Hương - Thủy Nguyên - HP | Trung: 0764.966.966

* Cs 9:  266B Trần Nguyên Hãn - Lê Chân - HP | Huy: 037.43.88888

* Cs 10:  8 Trần Tất Văn - An Lão - HP | 0354.199999

Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok