Khuyến mãi Khuyến mãi

Người dùng phải làm gì khi laptop quá nóng?

Minh Hoàng Mobile
Th 7 24/07/2021

1. Thường xuyên vệ sinh bộ phận tản nhiệt

Cũng giống như những chiếc quạt máy, quạt tản nhiệt trên laptop cũng sẽ tích tụ rất nhiều bụi bẩn sau một thời gian sử dụng. Nếu lượng bụi bẩn quá lớn thì hiển nhiên khả năng tản nhiệt của máy cũng sẽ bị hạn chế rất nhiều.

Nếu có kinh nghiệm và am hiểu về laptop, người dùng có thể tự mở chiếc laptop của mình và vệ sinh tất cả từ quạt, khe thoát khí và những ống heatpipe hay các lá heatsink ngay tại nhà. Nếu không thể tự mở được, người dùng có thể đem laptop ra các trung tâm bảo hành để vệ sinh.

Người dùng phải làm gì khi laptop quá nóng?

2. Tra lại keo tản nhiệt

Keo tản nhiệt là một trong những thành phần cực kì quan trọng trên hệ thống tản nhiệt. Sau một thời gian sử dụng thì keo tản nhiệt sẽ bị đông lại (mặc dù trong keo tản nhiệt có chất chống đông), do vậy hiệu quả tản nhiệt cho CPU sẽ giảm đi đáng kể vì khi keo tản nhiệt bị đông sẽ không thể dẫn nhiệt.

Người dùng có thể đem chiếc laptop của mình đến các trung tâm bảo hành để vệ sinh máy và tra lại keo tản nhiệt. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tự mở máy ra, mang hệ thống tản nhiệt ra và tra lại keo tản nhiệt.

Người dùng phải làm gì khi laptop quá nóng? hình ảnh 2

3. Đặt laptop đúng cách

Rất nhiều người dùng đang mắc sai lầm về cách đặt laptop khi sử dụng. Nhiều người thường để lên túi chống sốc, đặt lên đùi hay lên nệm. Điều này vô tình sẽ gây bế tắc cho hệ thống tản nhiệt và chiếc laptop sẽ ngày càng trở nên nóng hơn. Vì vậy hãy để laptop ở một nơi bằng phẳng như mặt bàn và có thể nhận được nhiều không khí mát nhất.

Người dùng phải làm gì khi laptop quá nóng? hình ảnh 3

4. Sử dụng laptop ở đâu là tốt nhất?

Đây dường như là điều khó có thể đáp ứng được tốt nhất nhưng ít nhất người dùng cần phải đảm bảo việc sử dụng laptop ở một không gian mát mẻ, tránh ánh sáng trực tiếp – nguồn phát sinh nhiệt lớn nhất cho máy. Nếu có điều kiện, người dùng nên lắp thêm máy lạnh hoặc đế tản nhiệt để lượng không khí mát đi vào máy nhiều nhất và mát nhất.

Người dùng phải làm gì khi laptop quá nóng? hình ảnh 4

5. Hạn chế mở những ứng dụng tiêu hao CPU

Có một sự thật là những ứng dụng tiêu hao CPU khiến laptop nóng lên cực kỳ nhanh. Vậy nên người dùng hãy cố gắng hạn chế việc mở các ứng dụng này cùng một lúc hoặc mở trong thời gian dài, bởi điều đó sẽ khiến pin tụt nhanh và nóng máy. Người dùng cũng có thể đóng hoặc xóa luôn những ứng dụng này nếu chúng không thực sự cần thiết.

Người dùng phải làm gì khi laptop quá nóng? hình ảnh 5

Cụ thểm người dùng hãy mở Task Manager bằng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del, sẽ thấy phần trăm CPU mà ứng dụng đang sử dụng. Nếu chúng quá cao thì nên đóng lại nhanh chóng bằng cách chọn vào End Task.

Những mẹo nhỏ trên đây có giúp ích cho bạn không? Nếu thấy bài viết hữu ích thì đừng ngần ngại chia sẻ cho bạn bè và người thân của mình cùng biết nhé!

 

mua điện thoại iPhone trả góp tại Hải Phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

Phone giá rẻ Hải Phòng

> iPhone 7 Plus Hải Phòng

> iPhone 12 Pro Hải Phòng

> iPhone 12 Pro Max Hải Phòng

> iPhone X Hải Phòng

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 0979.117.760

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Việt: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

* Cs 7: 7-9 Trần Nhân Tông - Kiến An - HP | 07777.9999.5

* Cs 8: Thôn 9 Trịnh Xá - Thiên Hương - Thủy Nguyên - HP | 0764.966.966

Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok