Giỏ hàng

Người Hàn Quốc, iPhone và câu chuyện 'lòng yêu nước'

Một thương hiệu từng được coi là "báu vật quốc gia" như Samsung, ngự trị trong tâm trí người tiêu dùng Hàn Quốc biết bao nhiêu thập kỉ nhưng cuối cùng vẫn thất bại ngay trên sân nhà.

Xem thêm: Những lý do nên mua Galaxy J3 Pro luôn và ngay

iPhone 6 từng đạt kỉ lục "smartphone nước ngoài bán chạy nhất tại Hàn Quốc" với thị phần cao nhất lên đến 33%. Năm ngoái, sau khi Samsung Galaxy Note 7 bị thu hồi thì lượng người dùng chuyển từ Note 7 sang chiếm tới 20% số lượng máy iPhone 7 bán ra. Đó là những thống kê từ Forbes vào tháng 10/2016.

Một thương hiệu từng được coi là "báu vật quốc gia" như Samsung, ngự trị trong tâm trí người tiêu dùng Hàn Quốc biết bao nhiêu thập kỉ nhưng cuối cùng đã thất bại ngay trên sân nhà trong cuộc đua giành thị phần (và cả niềm tin) với chiếc Smartphone nước ngoài mang tên iPhone.

Không chấp nhận sự thật phũ phàng này, các nhà bán lẻ Hàn Quốc đã tung ra chính sách trợ giá phi pháp để giảm giá Galaxy S8 xuống chỉ còn khoảng 4 triệu đồng vào đầu năm nay. Sau đợt trợ giá thiếu minh bạch này, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) đã ghi nhận mức đăng ký đặt hàng smartphone của Samsung tăng vọt và họ tuyên bố sẽ tiến hành điều tra.Có thể thấy, khi chiêu bài "marketing dựa vào lòng yêu nước" không còn tác dụng thì phương thức hiệu quả nhất để bán được sản phẩm, chiếm lại thị trường đó là đưa ra mức giá hấp dẫn. Đứng dưới phương diện người tiêu dùng, không chỉ điện thoại mà bất cứ mặt hàng nào chăng nữa thì tiêu chí giá cả luôn đóng vai trò quyết định khi mua một sản phẩm.

Quay lại câu chuyện về chiếc smartphone "do Việt Nam sản xuất" vừa ra mắt rình rang mới đây. Khảo sát của một diễn đàn công nghệ hàng đầu trong nước cho thấy, tới 87% người tham gia tuyên bố sẽ không mua sản phẩm này.

"Với 10 triệu mình có nhiều lựa chọn smartphone tốt hơn và an toàn hơn. Mình có thể ủng hộ Bitis, ủng hộ siêu thị bán hàng Việt Nam nhưng mức giá của chiếc máy này thì quả là quá tầm tay của mình" - một thành viên tham gia khảo sát cho biết.

Facebook Youtube Top