Khuyến mãi Khuyến mãi

Nguyên nhân vì đâu khiến tốc độ sạc pin cho smartphone luôn "chậm như rùa"?

Minh Hoàng Mobile
Th 5 15/04/2021

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều chuẩn sạc nhanh, điển hình như VOOC của OPPO, Warp Charge của OnePlus, Quick Charge của Qualcomm, SuperCharge của Huawei,... Tuy nhiên, người dùng sẽ không thể nào sử dụng những bộ sạc này để sạc nhanh cho iPhone, iPad vì đơn giản là chúng không tương thích và ngược lại.

Đây là một vấn đề rất nhiều người dùng thường xuyên mắc phải khi chọn mua bộ sạc nhanh, vì chỉ quan tâm đến công suất sạc mà không hề nghĩ đến việc bộ sạc đó có hỗ trợ đúng công nghệ sạc nhanh trên chiếc điện thoại của mình hay không. 

Hiện tại, Apple hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Power Delivery (PD) với công suất sạc lên tới 18W hoặc 30W (iPad Pro). Do vậy, nếu muốn sạc nhanh cho iPhone và iPad, người dùng cần phải mua đúng bộ sạc hỗ trợ công nghệ sạc nhanh PD. Hiện công nghệ này cũng đang được Google và Samsung sử dụng trên những dòng smartphone cao cấp của mình.

Nguyên nhân vì đâu khiến tốc độ sạc pin cho smartphone luôn

1,Phụ kiện sạc bị lỗi hoặc không tương thích

Phụ kiện sạc (bao gồm cục sạc, cáp sạc…) là những thiết bị đầu tiên mà người dùng nên kiểm tra nếu nhận thấy tốc độ sạc pin quá chậm. Hãy đảm bảo rằng cục sạc có công suất cao hơn hoặc tương đương với mức công suất mà điện thoại được hỗ trợ, bởi lẽ công suất của cục sạc càng thấp thì tốc độ sạc pin càng chậm và ngược lại.

Ví dụ, với một chiếc điện thoại hỗ trợ công suất tối đa là 18W, nếu sử dụng cục sạc có công suất 20W (2.22A/9V, 3A/5V) thì điện thoại cũng chỉ nhận tối đa 18W, và dĩ nhiên thời gian sạc sẽ nhanh hơn so với bình thường.

Bên cạnh đó, người dùng cũng cần đảm bảo rằng những dây cáp sạc mà mình sử dụng là hàng chính hãng, không bị đứt gãy hay xoắn quá mức. Trong trường hợp cục sạc hay cáp sạc bị hư hỏng, người dùng có thể chọn mua những sản phẩm của bên thứ ba (đã đạt chứng nhận MFi của Apple) hoặc những thương hiệu có tên tuổi. 

Nguyên nhân vì đâu khiến tốc độ sạc pin cho smartphone luôn

2. Sử dụng sạc không dây

Công nghệ sạc không dây mặc dù khá tiện lợi nhưng vẫn tồn tại một số hạn chế, cụ thể như công suất đầu ra thấp, khiến cho thời gian sạc pin bị kéo dài. Không những vậy, việc sử dụng ốp lưng điện thoại quá dày cũng khiến tốc độ sạc bị giảm đi, do vậy người dùng hãy tập thói quen tháo ốp lưng của điện thoại trước khi đặt thiết bị lên đế sạc không dây.

Nguyên nhân vì đâu khiến tốc độ sạc pin cho smartphone luôn

3. Xảy ra sự cố với cổng sạc

Tốc độ sạc pin của điện thoại sẽ chậm hơn bình thường nếu cổng sạc gặp phải bất cứ vấn đề gì, điển hình như khi cổng sạc bị dính bụi bẩn sẽ cản trở quá trình truyền tải dòng điện từ cáp sạc sang điện thoại.

Để khắc phục vấn đề này, người dùng hãy sử dụng đèn pin, tăm bông hay cọ loại nhỏ để làm sạch bụi bẩn bên trong cổng sạc. Lưu ý rằng phải thực hiện việc này một cách thận trọng để không đẩy những hạt bụi vào sâu bên trong hơn. Hoặc tốt hơn hết, nếu có thể người dùng nên sử dụng một bình xịt khí nén để vệ sinh cho cổng sạc.

Nguyên nhân vì đâu khiến tốc độ sạc pin cho smartphone luôn

4. Qúa nhiều ứng dụng chạy dưới nền

Việc có quá nhiều ứng dụng chạy nền trên thiết bị cũng là lý do khiến tốc độ sạc pin chậm hơn bình thường. Để kiểm tra xem những ứng dụng nào đang “ngốn” pin, người dùng có thể truy cập vào Cài đặt -> Pin -> Thống kê sử dụng pin. Cần lưu ý rằng, tên và vị trí của các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị mà người dùng đang sử dụng. Sau đó, người dùng chỉ cần lựa chọn ứng dụng và nhấn Hạn chế hoạt động trong nền. 

Nguyên nhân vì đâu khiến tốc độ sạc pin cho smartphone luôn

5. Pin điện thoại bị chai hoặc bị lỗi 

Pin điện thoại không thể tồn tại mãi mãi, mà thay vào đó hiệu suất, dung lượng cũng như sức khỏe của viên pin sẽ có xu hướng giảm dần theo thời gian. Sau khoảng 2 năm sử dụng, người dùng nên thay pin cho điện thoại để đảm bảo hiệu suất và trải nghiệm được trọn vẹn.

Để kiểm tra độ chai pin trên iPhone hay iPad, người dùng chỉ cần truy cập vào Cài đặt -> Pin -> Tình trạng pin. Nếu con số hiển thị tại mục Dung lượng tối đa là khoảng 80-85%, người dùng nên đi thay pin mới để có được những trải nghiệm tốt nhất.

Đối với những thiết bị Android, người dùng chỉ cần cài đặt ứng dụng AccuBattery, tương thích với các thiết bị Android 5.0 trở lên, là đã có thể thường xuyên cập nhật được tình trạng của viên pin. Giao diện của ứng dụng cũng tương đối đơn giản và được chia thành 4 mục chính, bao gồm Sạc (Charging), Xả (Discharging), Sức khỏe (Health) và Lịch sử (History). Tại mục Sạc (Charging) sẽ hiển thị cường độ dòng điện đầu vào, thời gian ước tính... cùng nhiều thông tin hữu ích khác. Để đảm bảo tuổi thọ của viên pin được dài lâu, người dùng chỉ nên sạc pin cho điện thoại đến 80% và dừng lại. 

Nếu muốn kiểm tra và theo dõi mức độ chai pin, người dùng hãy chuyển sang thẻ Sức khỏe (Health), tại mục Battery Health sẽ hiển thị dung lượng pin còn lại. Ví dụ như nếu con số hiển thị dung lượng tối đa là 97%, có nghĩa là viên pin đó đã bị chai 3%.

 

mua điện thoại iphone ở đâu uy tín hải phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

giá iphone hải phòng

> iphone 7 plus hải phòng

> iphone 8 plus hải phòng

> iphone 12 hải phòng

> iphone 12 mini hải phòng

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 0979.117.760

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Việt: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

* Cs 7: 7-9 Trần Nhân Tông - Kiến An - HP | 07777.9999.5

Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok