Giỏ hàng

Những lợi thế vượt trội của Samsung Galaxy S20 trước "đối thủ" iPhone 11 Pro

Một trong những điểm mạnh lớn nhất của Apple là hệ sinh thái các sản phẩm của họ hoạt động tốt như thế nào, mang đến cho công ty hơn 900 triệu chủ sở hữu iPhone trung thành. Tuy nhiên, không phải vì thế mà các điện thoại thông minh Android thiếu đi sức cuốn hút. Bằng chứng là loạt sản phẩm Samsung Galaxy S20 mới ra mắt có rất nhiều lợi thế so với iPhone 11 Pro nhờ những tính năng không có trên chiếc điện thoại của Apple.

Màn hình 120Hz của Samsung Galaxy S20 cho ưu thế vượt trội

Bộ 3 thiết bị Samsung Galaxy S20 Series đều hỗ trợ tùy chọn để tăng tốc độ làm tươi màn hình lên tới 120Hz, gấp đôi tốc độ làm tươi 60Hz tiêu chuẩn có trên iPhone 11 Pro hay bất kỳ mẫu iPhone nào khác. Điều đó có nghĩa màn hình của Galaxy S20 sẽ cho cảm giác mượt mà, nhanh hơn và nhạy hơn khi người dùng thao tác.

Việc chuyển đổi từ 60Hz sang 120Hz có ý nghĩa lớn hơn nhiều so với 90Hz trên một số mẫu smartphone. Khi bật tính năng này, màn hình phản hồi nhanh đến mức người dùng hầu như không phải kéo lên từ phía dưới màn hình để khởi chạy thư viện ứng dụng của mình. Việc không được trang bị một màn hình có tần số quét cao vốn đang là xu hướng màn hình smartphone ngày nay có thể khiến cho Iphone 11 Pro yếu thế hơn so với phần còn lại của thị trường.

Những lợi thế vươtj trội của Samsung Galaxy S20 trước "đối thủ" iPhone 11 Pro

Samsung Galaxy S20 có thiết kế màn hình đẹp hơn, không "tai thỏ"

Bắt đầu từ Galaxy S10, Samsung đã sử dụng một màn hình được thiết kế mới cho dòng Galaxy S của mình, bao gồm viền trên dưới rất mỏng, hai cạnh bên thân cong và một camera selfie đục lỗ. Thiết kế này được hoàn thiện hơn trên loạt Samsung Galaxy S20, mang lại vẻ bóng bẩy và liền mạch hơn cho mặt trước của điện thoại so với iPhone 11 Pro có phần "tai thỏ" quá lớn chứa camera trước và cảm biến Face ID.

Chính vì vậy, Samsung có thể cung cấp màn hình lớn hơn mà không khiến điện thoại trở nên cồng kềnh hơn. Cụ thể là Galaxy S20 Ultra có màn hình lớn 6,9 inch, trong khi màn hình của iPhone 11 Pro Max có kích thước dừng lại ở mức 6,5 inch. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Face ID của iPhone thường được đánh giá là an toàn hơn nhận diện khuôn mặt của Samsung nhờ tất cả các cảm biến có trong phần notch.

Những lợi thế vươtj trội của Samsung Galaxy S20 trước "đối thủ" iPhone 11 Pro

Màn hình chính Samsung Galaxy S20 có nhiều tùy chỉnh hơn

Giống như bất kỳ chiếc điện thoại Samsung nào, Samsung Galaxy S20 cho phép tùy chỉnh nhiều hơn trên màn hình chính và các khía cạnh khác của hệ điều hành. Ví dụ, người dùng chỉ cần giữ bất cứ nơi nào trên màn hình chính và nhấn nút "Widget" để thêm bao nhiêu nội dung tùy thích.

Apple thay thế các widget trên màn hình chính bằng trang "Today View" trên iPhone, nằm ở bên trái màn hình chính. Chế độ xem hôm nay là một luồng các tiện ích có thể tùy chỉnh, nơi bạn có thể theo dõi các thông tin như thời tiết, tiêu đề tin tức, thời lượng pin còn lại trong AirPods... Có thể nó trông gọn gàng hơn so với cách sắp xếp tùy ý widget trên điện thoại Android, nhưng trên thực tế lại không hề tiện lợi và cá nhân hóa chút nào. Ví dụ, người dùng  không cần phải vuốt mà vẫn có thể xem thông tin trên widget được đặt ở trên màn hình chính của Galaxy S20.

Những lợi thế vươtj trội của Samsung Galaxy S20 trước "đối thủ" iPhone 11 Pro

Hệ điều hành Android trên Samsung Galaxy S20 linh hoạt hơn

Phần mềm sẽ có một chút thay đổi tùy thuộc vào thiết bị Android mà bạn đang sử dụng, nhưng hầu hết các điện thoại Android đều cung cấp mức độ linh hoạt khi nói đến giao diện người dùng và cách các ứng dụng được chạy.

Ví dụ, một đặc điểm phần mềm nhỏ nhưng hữu ích được đánh giá cao trên Samsung Galaxy S20 là các nút điều khiển chi tiết có sẵn để điều chỉnh âm lượng. Khi nhấn phím âm lượng, người dùng sẽ thấy một mũi tên xuất hiện bên cạnh chỉ báo âm lượng. Nhấn vào mũi tên này sẽ khởi chạy một menu nhỏ cho phép người dùng điều khiển âm lượng cho những thứ cụ thể như nhạc chuông, đa phương tiện và thông báo. Trên điện thoại iPhone, người dùng chỉ có thể điều khiển âm lượng chung bằng cách bấm phím âm lượng.

Điện thoại Android cũng cho phép người dùng chạy các ứng dụng ở chế độ chia đôi màn hình, cho phép xem 2 ứng dụng cùng một lúc trên màn hình. Tuy không được thường xuyên sử dụng, nhưng nó vẫn là một tính năng tốt mỗi khi người dùng có nhu cầu liên tục chuyển đổi giữa các ứng dụng. iPhone không có tính năng như vậy, mặc dù Apple cung cấp chế độ xem màn hình chia nhỏ cho iPad.

Bạn nghĩ sao về hai siêu phẩm này? Hãy cùng cho Minh Hoàng Mobile biết ý kiến của bạn nhé!

Facebook Youtube Top
--> -->