Giỏ hàng

Những sự thật không ngờ của Apple không phải ai cũng biết, quả không hổ danh "gã khổng lồ"công nghệ!!!

Bằng một cách nào đó, Apple vẫn luôn khiến cho cả thế giới phải “ngả mũ” thán phục khi công bố kết quả tài chính sau mỗi quý của mình. Mới đây nhất, “nhà Táo” đã lần đầu tiên vượt mốc 100 tỷ USD nhờ vào doanh thu kỷ lục của dòng sản phẩm iPhone cùng với một số dòng sản phẩm khác. Tuy nhiên, đằng sau “gã khổng lồ” công nghệ này vẫn còn ẩn chứa rất nhiều thông tin thú vị mà không phải ai cũng biết.

Tự phá vỡ kỉ lục sau mỗi kỳ nghỉ lễ

Cứ sau mỗi kỳ nghỉ lễ kết thúc, Apple thường xuyên có những báo cáo như lãi ròng kỉ lục, doanh thu kỷ lục,… Tuy nhiên, kết quả năm nay có phần đặc biệt hơn vì nền kinh tế toàn thế giới đang gặp phải những khó khăn nhất định. “Chúng tôi dự kiến sẽ đạt doanh thu kỷ lục mọi thời đại là 95,6 tỷ USD, thế nhưng kết quả lại cao hơn đến 15,8 tỷ USD”, ông Lucas Maestri – giám đốc tài chính của Apple cho biết.

CEO Tim Cook còn chia sẻ thêm một thông tin bất ngờ khác, đó là “số lượng cuộc gọi FaceTime đã đạt mức cao nhất từ ​​trước đến nay”. Điều này cũng khá dễ hiểu khi việc giãn cách xã hội được thực hiện tại nhiều quốc gia cho nên việc giao tiếp, liên lạc thông qua nền tảng VOIP càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Những sự thật không ngờ của Apple không phải ai cũng biết, quả không hổ danh "gã khổng lồ"công nghệ!!!

Vượt mốc 1 tỷ người dùng iPhone trên toàn thế giới

Ngay cả khi có sự khởi đầu muộn hơn so với những năm trước do dienx biến phức tạp của đại dịch, thì dòng sản phẩm iPhone 12 vẫn có doanh số cực kì tốt. Điều này đã giúp Apple có thể giảm bớt một số lo ngại trong những năm gần đây về sự ổn định doanh số bán smartphone của mình. Theo thống kê, doanh số của iPhone đã tăng vọt 17% so với cùng thời điểm năm ngoái. Nhờ vậy, Apple đã thành công đạt được cột mốc ngoạn mục khác là 1 tỷ người dùng iPhone trên toàn thế giới, có nghĩa cứ 7,8 người trên hành tinh này thì có một chiếc iPhone đang tồn tại, tương đương với khoảng 13% dân số trên toàn thế giới đang sử dụng hệ điều hành iOS.

Tim Cook còn cho biết rằng, cơ sở dữ liệu về số lượng iPhone hiện tại đang hoạt động trên toàn cầu là hơn 1 tỷ chiếc. Thành quả này có được là nhờ những đổi mới chưa từng có trên dòng iPhone 12 series mới, từ cụm camera chuyên nghiệp và đẳng cấp cho đến khả năng kết nối mạng tốc độ cao 5G.

Những sự thật không ngờ của Apple không phải ai cũng biết, quả không hổ danh "gã khổng lồ"công nghệ!!! hình ảnh 2

Ngoài những thông tin về iPhone, Cook còn cho biết công ty cũng đã chứng kiến sự tăng trưởng về số lượng người dùng trong hệ sinh thái Apple. Ông chia sẻ rằng theo kết quả thống kê, đã có hơn 1,65 tỷ thiết bị hoạt động trên toàn thế giới vào tháng 12 năm ngoái, trong số đó bao gồm những người dùng sở hữu iPhone, Mac và iPad.

Những con số “biết nói” này không nhằm mục đích khoe khoang hay phô trương. Mục tiêu cuối cùng mà Apple muốn hướng đến là càng có thêm nhiều người dùng iPhone, Mac và iPad thì càng có thêm nhiều phần mềm, dịch vụ và phụ kiện mà Apple có thể kinh doanh. Không những vậy, những nhà phát triển của bên thứ ba cũng sẽ có thêm cơ hội để cung cấp nhiều dịch vụ hơn cho những người dùng được hưởng lợi từ một hệ sinh thái lớn.

Có nhiều tiềm năng trong việc phát triển phần cứng

Có khả năng doanh số bán iPhone vẫn sẽ tiếp tục tăng cao trong những năm tới và điều này có lẽ cũng sẽ xảy ra với những loại sản phẩm khác. Giám đốc tài chính Lucas Maestri cho biết, khoảng một nửa số khách hàng tìm kiếm Mac và iPad đã có lần mua sắm đầu tiên. Doanh số tiêu thụ của cả hai dòng sản phẩm này sẽ tiếp tục phát triển tốt và thiết lập mức cao mới mọi thời đại.

Những sự thật không ngờ của Apple không phải ai cũng biết, quả không hổ danh "gã khổng lồ"công nghệ!!! hình ảnh 3

Máy tính bảng iPad đã xuất hiện trên thị trường 11 năm, nhưng nhu cầu của người dùng vẫn không ngừng tăng lên, giúp Apple có được mức doanh thu hàng quý tăng lên 41% chỉ riêng với dòng sản phẩm iPad. Mặt khác, số lượng người dùng Windows hoặc một hệ điều hành khác chuyển sang mua Mac đã góp phần tăng 21% doanh thu dòng sản phẩm máy Mac so với cùng kỳ năm ngoái. Giám đốc tài chính của Apple đã kiểm tra và nói rằng những sản phẩm máy Mac đầu tiên sử dụng chip M1 đã có được doanh số rất ấn tượng.

Chiếm lĩnh thị trường các thiết bị đeo thông minh

Khi nhắc đến những sản phẩm hàng đầu của Apple, đa số người dùng đều sẽ nghĩ ngay đến iPhone, Mac và iPad. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Apple thu được từ thiết bị đeo và phụ kiện còn nhiều hơn những gì mà người dùng có thể tưởng tượng. Trong quý tài chính vừa qua, tổng doanh thu từ AirPods, Apple Watch và những thiết bị ngoại vi khác đã đạt mốc 13 tỷ USD. Con số này thậm chí còn nhiều hơn cả doanh số bán Mac hoặc iPad trong cùng một quý. Đây cũng là một kỷ lục mới khác mà Apple đã đạt được trong khoảng thời gian này.

Những sự thật không ngờ của Apple không phải ai cũng biết, quả không hổ danh "gã khổng lồ"công nghệ!!! hình ảnh 4

Hiện tại AirPods gần như đã phủ sóng ở khắp mọi nơi, mặc dù nó mới chỉ xuất hiện trên thị trường trong một thời gian khá ngắn. Bên cạnh đó, Apple Watch cũng đóng góp một phần không nhỏ vào lợi nhuận kỷ lục của “Táo khuyết”. Những mẫu smartwatch mang logo của Apple đã chiếm khoảng 1/3 tổng số thiết bị đồng hồ thông minh được bán ra trên toàn cầu. Phiên bản Apple Watch rẻ nhất có giá là 199 USD, chính vì vậy cũng không có gì ngạc nhiên về doanh thu kỷ lục của dòng sản phẩm này.

Tiếp tục gặt hái thành công ở mảng dịch vụ

Quyết định tập trung phát triển những dịch vụ của Apple có vẻ là một quyết định khá đúng đắn. Với rất nhiều thiết bị iPhone, Mac và iPad được bán ra, Apple sẽ tiếp tục có được những khoản thu lớn thông qua những gói dịch vụ được đăng ký.

Những sự thật không ngờ của Apple không phải ai cũng biết, quả không hổ danh "gã khổng lồ"công nghệ!!! hình ảnh 5

Đại diện của Apple cho biết, tốc độ gia tăng số lượng người đăng ký dịch vụ trả phí của công ty luôn ở mức cao nhất, vượt quá mục tiêu 600 triệu lượt đăng ký trước khi năm 2020 kết thúc. Không những vậy, số lượng tài khoản trả phí và tài khoản giao dịch trên những cửa hàng nội dung kỹ thuật số cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại. Ngoài ra, “nhà Táo” đang tiếp tục tìm kiếm những sản phẩm dịch vụ mới liên quan đến dịch vụ, phần cứng và phần mềm  để phục vụ người dùng.giá điện thoại iphone tại hải phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

ở hải phòng mua iphone ở đâu

> iphone 7 plus hải phòng

> iphone 12 pro hải phòng

> iphone 12 pro max hải phòng

> iphone x hải phòng

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 0979.117.760

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Việt: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

 


 

 

 

Tưng bừng giảm giá – Rộn ràng đón nắng hạ: iPhone, SamSung, Oppo,…Giảm giá mạnh
MỞ BÁN SỚM – KHUYẾN MẠI LỚN: ĐIỆN THOẠI, PHỤ KIỆN CÔNG NGHỆ GIẢM GIÁ MẠNH
Facebook Youtube TikTok