Giỏ hàng

Những thay đổi đáng kì vọng về bút S-Pen trên Galaxy Note 20

Từ lâu bút S-Pen đã được xem nét đặc trưng của dòng điện thoại Galaxy Note. Ngoài dòng sản phẩm này của Samsung, không có bất kì 1 đối thủ nào trên thị trường có được S-Pen, kể cả dòng Galaxy S series. Suốt 9 năm nay, nhà sản xuất đình đám của Hàn Quốc đã luôn tìm cách cải tiến S-Pen để  mang đến những công nghệ phù hợp với xu hướng mới, đồng thời giúp Galaxy Note có được những tính năng độc quyền. Vậy năm nay, người dùng sẽ được quyền hi vọng gì về những tính năng mới trên S-Pen của Galaxy Note 20?

Vị trí đặt bút được thay đổi

Sau thời gian dài trung thành với vị trí bên phải cổng sạc, có nhiều khả năng vị trí đặt S-Pen của Samsung Galaxy Note 20 sẽ dời sang phía bên trái. Điều này đã được khẳng định qua khá nhiều nguồn tin khác nhau, đa số các sản phẩm ốp lưng sản xuất trước cho dòng Galaxy Note 20 đều để chừa một khoảng trống phía bên trái, vừa vặn với chiếc bút S-Pen. Giới công nghệ còn cho rằng Samsung buộc phải di chuyển vị trí đặt bút để nhường lại không gian bên phải thân máy cho cụm camera hình chữ nhật có kích thước tương đối lớn của thiết bị.

Những thay đổi đáng kì vọng về bút S-Pen trên Galaxy Note 20

Phụ thuộc vào kích cỡ và màu sắc của Galaxy Note 20

Trong video trên tay bản demo Galaxy Note 20 từng gây xôn xao giới công nghệ toàn thế giới, leaker @jimmyispromo đã thử tháo bút S-Pen trên chiếc Galaxy Note mới ra và lắp vào một chiếc Galaxy Note 10 cạnh đó. Kết quả nhận được khá bất ngờ khi chiếc bút hoàn toàn vừa vặn với chiếc Note 10, điều này thể hiện giữa hai thế hệ S-Pen cũ và mới có kích cỡ gần như không đổi.

Về màu sắc, cả Galaxy Note 10 và Galaxy Note 9 trước đây đều sở hữu một biến thể màu sắc đặc biệt với bút S-Pen không trùng màu máy, tuy nhiên có vẻ như điều đó sẽ không lặp lại lần nữa trên Galaxy Note 20. Trong video giới thiệu sự kiện Unpacked 2020 của Samsung đã cho thấy phiên bản Galaxy Note 20 với màu đồng nổi bật nhất sẽ được trang bị bút S-Pen cùng tông màu.

Những thay đổi đáng kì vọng về bút S-Pen trên Galaxy Note 20 hình ảnh 2

Hoạt động linh hoạt như một con trỏ máy tính

Thêm một thông tin sáng giá nữa được hé lộ từ Jimmy is Promo. Nếu quan sát kĩ trong hình ảnh mà leaker này đã đăng tải, người dùng sẽ thấy giao diện của tính năng mới có tên gọi là S-Pen pointer (Con trỏ S-Pen). Tại đây, người dùng có thể tùy chỉnh những thông số như độ rộng, màu sắc cũng như tốc độ hoạt động của con trỏ.

Hình ảnh minh họa còn cho thấy người dùng Galaxy Note 20 chỉ cần giơ ngòi bút ở cách màn hình một khoảng ngắn và ấn nút là con trỏ sẽ hiện lên, sẵn sàng thực hiện những thao tác ra lệnh mà không cần đặt chiếc bút trực tiếp vào màn hình.

Việc sử dụng S-Pen như một con trỏ sẽ vô cùng hữu ích, nhất là trong trường hợp người dùng muốn sử dụng DeX Mode. Sự xuất hiện của tính năng này sẽ giúp hoàn thiện chuỗi thao tác trải nghiệm trên dòng điện thoại Galaxy Note.

Những thay đổi đáng kì vọng về bút S-Pen trên Galaxy Note 20 hình ảnh 3

Nhạy bén hơn với độ trễ thao tác 9ms

Chỉ với một dòng tweet đơn giản, leaker công nghệ Ice Universe đã đề cập đến thông số 9ms vô cùng bí ẩn. Dựa trên những thông tin liên tiếp được hé lộ về Galaxy Note 20 mà Ice Universe “bật mí” trong thời gian gần đây, nhiều chuyên gia đã dự đoán con số 9ms rất có thể dùng để ám chỉ độ trễ phản hồi của bút S-Pen thế hệ mới.

Điều này hoàn toàn hợp lý và chính đáng bởi trên iPad Pro 2020 ra mắt hồi tháng 3 vừa qua, Apple đã gia tăng những trải nghiệm viết, vẽ với iPad bằng cách giảm độ trễ của Apple Pencil khi thao tác xuống mức 9ms và đương nhiên, Samsung hoàn toàn không muốn mình chịu “lép vế” đối thủ “sừng sỏ” trong lĩnh vực này.

Việc giảm thiểu độ trễ phản hồi từ bút cùng với tần số quét màn hình 120Hz của Galaxy Note 20 hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm viết, vẽ vượt trội hơn những thế hệ trước đó. Tuy rằng S-Pen của Galaxy Note 10 hiện đã rất nhạy bén, nhưng những cải tiến mới từ bút cảm ứng của Galaxy Note 20 hứa hẹn còn xuất sắc và hoàn hảo hơn thế rất nhiều.

Những thay đổi đáng kì vọng về bút S-Pen trên Galaxy Note 20 hình ảnh 4

Lời kết

Khi khoảng cách về thiết kế, cấu hình và tính năng giữa dòng Galaxy Note và Galaxy S về dần được thu hẹp, thì giới công nghệ cho rằng S-Pen chính là điểm khác biệt lớn nhất giữa Galaxy Note 20 và Galaxy S20. Sự có mặt của chiếc bút cảm ứng không chỉ mang ý nghĩa đặc trưng về thương hiệu mà còn đem tới những trải nghiệm thực sự khác biệt trên dòng sản phẩm có định hướng dành cho những người dùng chuyên nghiệp này.

Theo dự kiến, sẽ còn rất nhiều thay đổi thú vị nữa về S-Pen trên Galaxy Note 20 mà giới leaker vẫn chưa khám phá ra được. Người dùng hãy cùng chờ đợi tới ngày 5/8 tới đây để tận mắt thấy được những điều bất ngờ mà Samsung muốn mang đến cho các fan trung thành của Galaxy Note series cũng như người dùng công nghệ trên toàn thế giới. 

Facebook Youtube TikTok