Giỏ hàng

Những thứ mà iPhone X ăn đứt iPhone 8: Bảo sao đắt như vậy!

iPhone X sắp được mở bán chính thức và chắc chắn 10 điểm vượt trội so với iPhone 8 ở bài viết sẽ chứng minh vì sao nó hấp dẫn người dùng như vậy.

Xem thêm: Công nghệ mới trên iPhone X đã có từ rất lâu rồi

iPhone X đã được công bố với nhiều tính năng độc quyền, nhưng cũng có những thứ mà tương tự ở trên iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Hôm nay, chúng ta hãy cùng xem vì sao chiếc điện thoại "đắt nhất" của Apple lại khai màn cho nhiều thứ trong tương lai. Vậy nó có gì đặc biệt hơn so với những người anh em cùng được giới thiệu tại sự kiện vừa qua của công ty Curpetino?

iphone x hai phong

Vào thời điểm bài viết này được thực hiện, iPhone 8 và iPhone 8 Plus đã được bán trên thị trường một thời gian. Trong khi đó, iPhone X chỉ có những đơn đặt hàng trước từ ngày 27 tháng 10 và sẽ trả hàng vào ngày 03 tháng 11 tới

CAMERA CHÍNH 

Những thứ mà iPhone X ăn đứt iPhone 8: Bảo sao đắt như vậy!

iPhone 8 có một máy ảnh 12-megapixel đơn ở phía sau, trong khi cả iPhone 8 Plus và iPhone X có 2 camera 12-megapixel, một góc rộng kết hợp một ống kính tele khác. Giữa iPhone 8 Plus và iPhone X, máy ảnh về cơ bản giống hệt nhau. Tuy nhiên, Apple đưa công nghệ chống rung lên cả 2 camera của iPhone X giúp nó hiệu quả hơn trong việc quay và chụp ở nhiều điều kiện. 

CAMERA PHÍA TRƯỚC

Những thứ mà iPhone X ăn đứt iPhone 8: Bảo sao đắt như vậy!

Apple iPhone X là một điện thoại thông minh thực sự với camera trước. Điều mà hệ thống máy ảnh này làm được là chưa từng xuất hiện ở bất cứ thiết bị nào trước đây. Một trong những điểm tỏa sáng nhất iPhone X so với iPhone 8 và iPhone 8 Plus chính là camera ở mặt trước của nó.

Các mô-đun máy ảnh - ống kính, khẩu độ - đều giống nhau cho iPhone 8 / 8 Plus và iPhone X. Sự khác biệt đi kèm trong các cảm biến bổ sung mà chỉ có trên iPhone X. Chế độ chân dung, chân dung chiếu sáng Portrait Lightning (trong chế độ beta), và Animoji đều được kích hoạt trên iPhone X, nhưng không có trên iPhone khác. 

CẢM BIẾN FRONT-FACING 

Những thứ mà iPhone X ăn đứt iPhone 8: Bảo sao đắt như vậy!

iPhone X có một “máy ảnh TrueDepth” (một cảm biến máy ảnh đo độ sâu) trong phần dải đen “notch” trên màn hình - nếu bạn muốn gọi vậy. Apple nói nó như thế này: “TrueDepth Camera là một ngôi nhà với không gian nhỏ nhưng gồm một số các công nghệ tinh vi nhất mà chúng tôi đã từng phát triển, bao gồm các camera và cảm biến Face ID”.

Các mảng cảm biến và máy ảnh mà bên trong notch của iPhone X cho phép quét Face ID, lập bản đồ 3D của khuôn mặt, tăng cường thực tế (như Animoji), và Portrait Mode Selfie. Đó là những gì mà iPhone 8 hoặc 8 Plus không hề có. Một cái gì đó lạ đối với người dùng iPhone từ trước tới nay.

FACE ID 

Những thứ mà iPhone X ăn đứt iPhone 8: Bảo sao đắt như vậy!

“Bảo mật xác thực: khuôn mặt của bạn bây giờ là mật khẩu của bạn. Face ID là một cách mới an toàn hơn để mở khóa, xác thực và thanh toán.” Hệ thống này lập bản đồ khuôn mặt của bạn, mở điện thoại của bạn và bất kỳ chức năng trước đây xử lý bởi ID Touch.

Đây là một động thái lạ cho Apple ở chỗ họ đang đề xuất một hệ thống mới trong khi vẫn bán cái cũ. Face ID là công nghệ của tương lai, một hệ thống xác thực mạnh mẽ và an toàn mà thậm chí còn thuận tiện hơn Touch ID. Apple còn nói rằng “bản đồ trên khuôn mặt của bạn được mã hóa và bảo vệ bởi Secure Enclave”.

THỜI GIAN PIN 

Những thứ mà iPhone X ăn đứt iPhone 8: Bảo sao đắt như vậy!

Apple đã chia sẻ rằng thời gian sử dụng pin của iPhone X tốt hơn khoảng 2 giờ so với các thế hệ iPhone còn lại, kể cả iPhone 8. Tất nhiên, chúng ta đang so với các phiên bản tiêu chuẩn, không phải bản Plus. Apple cho biết thời gian đàm thoại (không dây) trên iPhone X và iPhone 8 Plus đều đạt 21 giờ, trong khi các tác vụ khác là xem video, lướt web, chơi nhạc thì kém hơn một chút.

MÀN HÌNH 

Những thứ mà iPhone X ăn đứt iPhone 8: Bảo sao đắt như vậy!

iPhone X rất rõ ràng là có màn hình hiển thị ấn tượng nhất trong các thiết bị mới. Đối với iPhone 8 và iPhone 8 Plus, chúng có tấm nền tốt hơn so với những người tiền nhiệm của họ với công nghệ điều chỉnh màn hình “True Tone”, tuy nhiên sẽ là kém xa về độ sáng, độ sắc nét và độ phân giải màn hình so với iPhone X. Chưa kể đến, Apple còn ưu ái sử dụng công nghệ OLED cho chiếc iPhone đắt nhất của mình (lần đầu tiên trong lịch sử iPhone) với độ sâu màu sắc ấn tượng hơn công nghệ LCD trên tất cả các iPhone trước.

iPhone X cũng có màn hình hiển thị với mật độ điểm ảnh cao nhất trước giờ trên iPhone (độ phân giải 2436 x 1125 pixels) với 458 PPI. So với iPhone 8 Plus, con số này là với 401 PPI và iPhone 8 là 326 PPI. Đây là tất cả tính toán phù hợp với kích thước hiển thị của từng thiết bị, iPhone X có màn 5,8-inch, iPhone 8 Plus là 5,5-inch, và iPhone 8 ở mức 4,7-inch. 

KÍCH THƯỚC 

Những thứ mà iPhone X ăn đứt iPhone 8: Bảo sao đắt như vậy!

Như đã nói ở trên iPhone X có màn hình hiển thị lớn nhất nhưng lại cũng không lớn hơn iPhone 8 Plus. Nó có kích thước là 143,6x78,1x7.7mm  trong khi iPhone 8 Plus 158,4x78,1x7.5mm. Rõ ràng, Apple đã tối ưu rất nhiều thiết kế của iPhone X khi loại bỏ hầu hết các bezels xung quanh mang lại sự gọn gàng về tổng thể trong khi vẫn đảm bảo người dùng có màn hình lớn để trải nghiệm. 

GIÁ BÁN 

Chắc các bạn cũng biết rằng iPhone X là "iPhone đắt nhất của Apple", nó có giá bán lên tới 1000 USD và iPhone 8 hay iPhone 8 Plus sẽ không thể nào chạm tới được mức này. Dưới đây là bảng giá của các model mà Apple giới thiệu năm nay (thị trường Mỹ).

• iPhone X 64GB: 999 USD
• iPhone X 256GB: 1149 USD
• iPhone 8 64GB: 699 USD
• iPhone 8 256GB: 849 USD
• iPhone 8 Plus 64GB: 799 USD
• iPhone 8 Plus 256GB: 949 USD

Facebook Youtube TikTok