Giỏ hàng

Những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời với camera smartphone

Đối với đại đa số người dùng, camera của smartphone đơn thuần chỉ mang tính năng chụp ảnh, quay video clip. Tuy nhiên, với nhiều công nghệ tiên tiến ngày càng được tích hợp nhiều trên điện thoại thông minh, camera bây giờ thậm chí còn có thể giúp bạn mua sắm nữa đấy!

Công cụ tìm kiếm vô cùng hữu ích

Máy ảnh smartphone của bạn hoàn toàn có thể hoạt động như một công cụ tìm kiếm hình ảnh, bao gồm cung cấp các tính năng và giá của sản phẩm.

Một số smartphone mới hiện nay được trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) và có chức năng nhận dạng đối tượng được tích hợp trực tiếp vào ứng dụng máy ảnh. Bạn chỉ cần mở nó, chọn chế độ và chụp ảnh. AI sau đó sẽ tìm kiếm trên web cho đối tượng và nếu tìm thấy kết quả hữu ích, nó sẽ hiển thị cho bạn những thông tin cần thiết.

Có nhiều ứng dụng của bên thứ ba khác nhau thực hiện chức năng tương tự, chẳng hạn như Google Lens hoặc CamFind, hoạt động như một công cụ tìm kiếm thông thường ngoại trừ việc sử dụng hình ảnh thay vì từ.

Ứng dụng tận dụng API nhận dạng hình ảnh CloudSight được tích hợp cho cả điện thoại Android và iOS, mặc dù chúng không chính xác 100% nhưng tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian đó nha.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện các tìm kiếm tương tự bằng cách quét mã vạch sản phẩm. Ví dụ ứng dụng Amazon rất hữu ích cho mục đích này bởi vì nó cho phép bạn tìm kiếm một sản phẩm trong cơ sở dữ liệu khổng lồ của Amazon một cách nhanh chóng và dễ dàng, bao gồm cả so sánh giá cả và chất lượng. Nhiều người tiêu dùng sử dụng tính năng đặc biệt này để cân nhắc xem việc mua một mặt hàng có thuận tiện hơn trên Amazon so với cửa hàng thực tế hay không.

Những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời với camera smartphone

Tính toán giá cả một cách chính xác

Khi đến các cửa hàng, đặc biệt là trong các cửa hàng quần áo, bạn có thể sẽ thấy một biển quảng cáo cho biết “giảm giá x%”. Nếu x là con số dễ tính như 50% thì điều đó không quá phức tạp, nhưng nếu là 35% thì bạn có thể cần đến máy tính…từ camera smartphone.

Để có thể làm được điều đó, có 1 sự lựa chọn dành cho bạn đó là sử dụng ứng dụng mang tên Photomath. Đó là một ứng dụng được phát triển chủ yếu để giúp sinh viên trong các vấn đề toán học. Nó không chỉ cung cấp giải pháp tính toán chính xác mà còn đưa ra một giải thích về cách nó thực hiện phép tính.

Một điều thú vị là với Photomath, bạn có thể sử dụng camera của smartphone để quét một phương trình, một tập hợp các số hoặc bất kỳ phép toán đại số nào và giải quyết chúng ngay lập tức, cho dù đó là dữ liệu được in hay viết tay. Đó là một phương pháp tuyệt vời để nhanh chóng tính giá trị của chiết khấu.

Những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời với camera smartphone hình ảnh 2

Tìm hiểu thông tin về sản phẩm

Hãy tưởng tượng bạn đang ở nước ngoài và không thể nói hoặc đọc ngôn ngữ của nước đó. Bạn bị thu hút và dành sự quan tâm đến 1 sản phẩm nào đó nhưng lại không hiểu rõ về những gì viết trên nhãn mô tả. Trong tình huống này, bạn có thể Bạn có thể sử dụng công nghệ AI như đã giới thiệu ở trên.

Nhưng nếu kết quả nhận được không như ý muốn, lúc này giải pháp tiếp theo là dịch văn bản bằng ứng dụng Google Translate. Với sự trợ giúp của này, bạn sẽ không phải gõ từng dòng chữ mà thay vào đó bạn chỉ phải mở nó, nhấn biểu tượng máy ảnh và chiếu vào khung văn bản muốn dịch, bản dịch sẽ được thực hiện theo thời gian thực tế.

Tính năng này chủ yếu được thiết kế để dịch các biển báo giao thông, nhưng nó cũng sẽ rất hữu ích cho việc dịch của bạn khi đi mua sắm.

Những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời với camera smartphone hình ảnh 3

Thử đồ tại nhà mà không cần đến tận nơi mua sắm

Tăng cường thực tế ảo (AR) là một trong những cải tiến mới nhất hiện đang hướng đến mục tiêu mua sắm. Nó rất hữu ích trong việc mô phỏng một số đối tượng cho bạn trước khi mua sắm. Ví dụ, điều này sẽ giúp bạn biết trước bộ bàn ghế, hay chiếc tủ mà bạn muốn mua có phù hợp với phong cách phần còn lại của căn phòng hay không.

Giải pháp này hiện có sẵn nhờ vào sự khéo léo của những công ty như IKEA. Nhờ ứng dụng IKEA Place được tích hợp sẵn cho cả Android và iOS, bạn có thể chọn một đối tượng từ danh mục của hơn 2.000 sản phẩm và hiển thị nó trong thời gian thực bên trong ngôi nhà của mình bằng camera smartphone. Nhờ công nghệ AR, ứng dụng này sẽ cho phép bạn xem kết cấu của các loại vải và hiệu ứng của ánh sáng cũng như bóng tối có trên đồ nội thất.

Facebook Youtube Top