Giỏ hàng

Những ứng dụng có hại trên Android mà bạn nên “tránh như tránh tà”

Một trong những ưu điểm của smartphone đó là mang đến những ứng dụng có ích cho người dùng. Tuy nhiên bên cạnh những ứng dụng có lợi vẫn còn tồn tại những ứng dụng chỉ để quảng cáo, lợi dụng sự đơn giản và tiện ích để lừa gạt người dùng. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê 1 số ứng dụng có hại trên các smartphone Android, hãy cùng tham khảo để nhận biết và tránh xa nhé!

1. Ứng dụng tăng RAM

Hiện nay trên các cửa hàng ứng dụng của Android,  bạn có thể dễ dàng tìm được các ứng dụng với tiêu đề 4GB RAM, 10GB RAM với mô tả tăng lượng RAM trên smartphone. Vì RAM là một linh kiện nên bạn không thể tăng nó lên chỉ thông qua ứng dụng được. Những ứng dụng này chỉ dọn dẹp các ứng dụng chạy ẩn trên smartphone mà việc đó thì Android đã xử lý rất tốt rồi, bạn hoàn toàn không cần tải thêm ứng dụng nào nữa. Mặt khác, việc ép các ứng dụng không chạy ẩn không phải lúc nào cũng tốt, nó làm các ứng dụng khởi động chậm cũng như hoạt động không ổn định.

Những ứng dụng có hại trên Android mà bạn nên “tránh như tránh tà”

2. Ứng dụng cho vay tiền

Đây là một ứng dụng có tên gọi khá hấp dẫn và lôi cuốn với những dòng mô tả "thủ tục đơn giản", "không cần thế chấp", "nhận tiền sau 30 phút xét duyệt" dễ dàng thuyết phục người dùng tải về và sử dụng. 

Có nhiều người đã sử dụng và để lại những phản hồi không tốt như chưa tới hạn đã gọi điện hối thúc với số lượng cuộc gọi rất nhiều, lúc chưa mượn thì nhân viên nhỏ nhẹ, lịch sự, thái độ nhẹ nhàng, lúc mượn rồi thì nhân viên nói chuyện thô tục, lúc mượn thì để lãi suất thấp, mượn rồi thì lãi mẹ đẻ lãi con,... Để tránh gặp phải những rũi ro như trên, nếu bạn có nhu cầu về kinh tế, cần vay mượn thì nên đến trực tiếp những cơ quan, ngân hàng được nhà nước ủy quyền.

3. Ứng dụng tăng tốc độ sạc pin

Nhu cầu sử dụng smartphone của chúng ta ngày càng nhiều hơn và dường như nó trở thành vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống, kéo theo đó là nhu cầu về dung lượng pin “khủng” hơn, tốc độ sạc nhanh hơn. Dung lượng pin và tốc độ sạc là những vấn đề về phần cứng nhưng một bộ phận người dùng lại chọn 1 cách sai lầm là tải ứng dụng để giải quyết nó.

Trên thực tế, những ứng dụng này thường chạy ẩn làm smartphone nhanh hao pin hơn, một số ứng dụng dùng cách nhồi nhét làm pin mau nóng giảm tuổi thọ pin, mục đích chỉ để quảng cáo. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhiều thì bạn nên chọn một smartphone có dung lượng pin lớn để mua hoặc bạn có thể lựa chọn sạc dự phòng.

Những ứng dụng có hại trên Android mà bạn nên “tránh như tránh tà” hình ảnh 2

4. Ứng dụng định vị người khác

Định vị người khác mà không được sự cho phép của họ là một hành động vi phạm pháp luật, chỉ có cơ quan tổ chức được nhà nước cấp phép mới có quyền thực hiện, và để thực hiên họ cần có nhiều thiết bị tinh vi và một đội ngũ về công nghệ thông tin.

Đây không phải 1 việc đơn giản mà bạn chỉ cần tải ứng dụng là có thể làm được. Vì vậy những ứng dụng với mô tả và quảng cáo có thể định vị người khác qua cuộc gọi, Facebook,... hoàn toàn là quảng cáo sai sự thật và không hề có việc định vị người khác chỉ thông qua ứng dụng, trừ khi người đó chia sẻ vị trí cho bạn.

5. Ứng dụng đánh bạc online

Nhiều người dùng nghĩ rằng việc đánh bạc online thông qua ứng dụng hay qua web là không vi phạm, nhưng theo luật pháp của Việt Nam, mọi hình thức đánh bạc với việc cược bằng hiện vật, tiền đều vi phạm pháp luật và bị chế tài.

Không những vậy, những ứng dụng hay web đánh bạc còn có thế lợi dụng để lừa gạt, chiếm đoạt của cải, tiền bạc của bạn. Vi vậy bạn tuyệt đối nên tránh xa những ứng dụng đánh bạc online không chỉ vi phạm pháp luật mà còn có nguy cơ bị lừa gạt.

 

 

Facebook Youtube Top