Khuyến mãi Khuyến mãi

Nút âm lượng trên iPhone không hoạt động, phải làm thế nào?

Minh Hoàng Mobile
Th 5 16/12/2021

Đảm bảo các nút âm lượng trên iPhone đã được kích hoạt

Một số người dùng có thể sẽ không biết điều này, tuy nhiên có một cài đặt có thể kích hoạt cũng như vô hiệu hóa những nút âm lượng trên iPhone. Cài đặt này đã được kích hoạt theo mặc định trên tất cả các thiết bị, tuy nhiên có thể người dùng đã vô tình tắt cài đặt này mà không hề nhận ra.

Để kiểm tra, hãy truy cập vào mục Settings > chọn Sounds & Haptics và bật Change with Buttons. Nếu như tùy chọn này không được kích hoạt thì đó chính là lý do tại sao những nút âm lượng trên iPhone không hoạt động.

Nút âm lượng trên iPhone không hoạt động, phải làm thế nào?

Vệ sinh các nút bấm bằng cồn

Sau 1 thời gian dài sử dụng, chắc chắn sẽ có rất nhiều bụi bẩn tích tụ và bám vào các nút bấm, đặc biệt nếu người dùng không sử dụng ốp lưng. Hãy thử nhấn các nút một vài lần để kiểm tra xem có bị kẹt hay không, nếu bị kẹt hoặc không nhấn được, người dùng cần phải làm sạch chúng.

Để làm sạch các nút bấm, hãy sử dụng tăm bông và nhúng vào cồn Isopropyl. Lựa chọn lý tưởng nhất để vệ sinh cho các thiết bị điện tử chính là cồn Isopropyl 99% vì khô nhanh và không chứa nhiều nước, giúp loại bỏ bụi bẩn bằng cách đánh bay các loại dầu.

Sau khi vệ sinh, hãy đợi trong khoảng 15 phút để cồn khô. Nếu các nút âm lượng đã hoạt động trở lại bình thường thì thật tuyệt vời. Còn nếu chúng chỉ hoạt động tốt hơn một chút, điều đó cho thấy chúng đã bị bẩn và người dùng cần tiếp tục làm sạch kỹ hơn.

Nút âm lượng trên iPhone không hoạt động, phải làm thế nào? hình ảnh 2

Reset và khôi phục iPhone về cài đặt gốc

Đôi khi, những bản cập nhật firmware có thể sẽ làm thay đổi cách thức hoạt động của các nút bấm trên iPhone, đặc biệt là các model iPhone cũ. Nếu gần đây người dùng đã thực hiện cập nhật cho chiếc iPhone của mình và các nút âm lượng đã ngừng hoạt động kể từ đó, hãy thử tắt nguồn và khởi động lại thiết bị của mình.

Nếu giải pháp này không hiệu quả, người dùng có thể sẽ phải reset lại thiết bị, tiến hành sao lưu iPhone và xóa toàn bộ các cài đặt nội dung. Giải pháp này có thể sẽ có tác dụng nếu các nút âm lượng của thiết bị ngừng hoạt động sau khi người dùng tải xuống ứng dụng hoặc cố gắng jailbreak.

Để thực hiện, trước tiên người dùng cần sao lưu thiết bị của mình, sau đó truy cập vào Settings > chọn General > chọn Transfer or Reset iPhone > chọn Erase All Content and Settings. Thao tác này sẽ đưa chiếc iPhone trở về trạng thái ban đầu. Trước khi thực hiện khôi phục bản sao lưu, hãy kiểm tra các nút âm lượng, nếu chúng hoạt động bình thường thì hãy tiến hành khôi phục bản sao lưu.

Có một vài trường hợp, việc khôi phục bản sao lưu có thể sẽ không giúp các nút bấm này hoạt động trở lại bình thường. Nếu điều đó xảy ra đồng nghĩa rằng bản sao lưu hoặc một ứng dụng nào đó mà người dùng tải xuống có thể đã bị hỏng. Và dĩ nhiên, người dùng sẽ phải thực hiện lại từ đầu.

Nút âm lượng trên iPhone không hoạt động, phải làm thế nào? hình ảnh 3

Cập nhật iPhone lên hệ điều hành iOS mới nhất

Mặc dù việc cập nhật iPhone đôi khi có thể gây ra những sự cố với các nút âm lượng, tuy nhiên việc không cập nhật cũng có thể làm phát sinh những vấn đề đó. Những mẫu iPhone cũ và lỗi thời có thể sẽ không hoạt động với những ứng dụng mới nhất, kết quả là những chức năng điều khiển âm lượng sẽ không thể hoạt động một cách chính xác.

Ngoài ra còn có khả năng bản cập nhật trước đó mà người dùng cài đặt đã bị lỗi và việc cập nhật lại có thể giúp khắc phục sự cố này.

Nút âm lượng trên iPhone không hoạt động, phải làm thế nào? hình ảnh 4

Kiểm soát âm lượng mà không cần sử dụng các nút vật lý

Nếu sử dụng những ứng dụng nghe nhạc như Spotify hay Apple Music, người dùng có thể điều khiển âm lượng ngay trong ứng dụng mà không cần đến nút bấm vật lý. Nếu vẫn không thành công, còn có 1 cách khác để điều khiển âm lượng mà không cần đến các nút bấm, đó là sử dụng Control Center.

Nút âm lượng trên iPhone không hoạt động, phải làm thế nào? hình ảnh 5

Bằng cách trượt xuống từ góc trên bên phải màn hình, người dùng có thể mở Control Center và điều chỉnh âm lượng. Nếu iPhone có nút Home, người dùng phải vuốt lên từ cuối màn hình.

Nếu sở hữu AirPods, người dùng có thể nhấn vào nó để tăng hay giảm âm lượng mà không cần đến nút bấm âm lượng. Những mẫu tai nghe Bluetooth khác cũng có thể làm được điều đó.

Điều khiển âm lượng với AssistiveTouch

Nếu đang tìm kiếm một giải pháp khác để kiểm soát âm lượng, người dùng có thể xem xét việc sử dụng AssistiveTouch bằng cách đặt nút AssistiveTouch để mở menu điều khiển âm lượng trên màn hình và chạm vào để tăng hoặc giảm âm lượng.

Nút âm lượng trên iPhone không hoạt động, phải làm thế nào? hình ảnh 6

Để kích hoạt tùy chọn này, hãy truy cập vào Settings > chọn Accessibility > nhấn Touch > chọn AssistiveTouch. Tại đây, người dùng có thể cài đặt cách giảm âm lượng bằng 1 lần nhấn và tăng âm lượng bằng 2 lần nhấn.

Kết luận

Những nút âm lượng trên iPhone không thường xuyên bị hỏng, tuy nhiên sẽ thật khó chịu nếu chúng không hoạt động bình thường. May mắn thay những giải pháp được đề cập ở trên sẽ giúp khắc phục được sự cố trên trong hầu hết các trường hợp và người dùng lại có thể tiếp tục sử dụng như bình thường. Chúc bạn thành công !!!

 

-------------------------------------------------

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 08.9999.8886

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Huy: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

* Cs 7: 7-9 Trần Nhân Tông - Kiến An - HP | Hoàng: 07777.9999.5

* Cs 8: Thôn 9 Trịnh Xá - Thiên Hương - Thủy Nguyên - HP | Trung: 0764.966.966

* Cs 9:  266B Trần Nguyên Hãn - Lê Chân - HP | Huy: 037.43.88888

Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok