Khuyến mãi Khuyến mãi

Ơn giời, cuối cùng CEO Apple cũng tự thừa nhận giá iPhone đang quá cao rồi!

Minh Hoàng Mobile
Th 4 30/01/2019

Bên cạnh đó vị CEO này cũng chia sẻ rằng người dùng iPhone đang giữ thiết bị cũ của họ lâu hơn.

Xem thêm: Những lưu ý khi mua iPhone X

Trong buổi báo cáo tài chính Q1/2019 vừa rồi, CEO Tim Cook của Apple đã được hỏi rằng liệu ông có nghĩ rằng giá của iPhone XR, XS và XS Max là quá cao hay không. Ông Cook trả lời rằng ông không nghĩ mức giá tác động lớn tới người tiêu dùng Mỹ tuy nhiên đó lại là một vấn đề ở những thị trường đang phát triển.

tra gop iphone x hai phong

iPhone XS có giá khởi điểm là 999 USD, tương đương iPhone X khi ra mắt vào năm 2017, trong khi đó XS Max có giá khởi điểm cao hơn 100 USD. iPhone XR có giá khởi điểm 749 USD, nằm giữa iPhone 8/8 Plus và XS. Ông Cook nói rằng giá iPhone mới tại Mỹ khác biệt quá nhỏ so với năm ngoái.

iphone xs max hai phong

Nhưng tại các thị trường đang phát triển mức giá iPhone mới là một vấn đề nghiêm trọng do đồng USD tăng giá. Chênh lệch tỷ giá quá cao khiến doanh số iPhone mới sụt giảm. Hồi tháng 1, ông Cook từng nói rằng Apple đã phải bù vào tỷ giá chênh lệch và bán iPhone với mức giá gần tương đương với giá iPhone năm ngoái tại một số quốc gia khu vực.

Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters mới đây, Tim Cook cho biết Apple đang xem xét tới việc giảm giá iPhone tại một số thị trường đang phát triển để tăng doanh số.

Bên cạnh mức giá cao, Tim Cook còn cho rằng doanh số iPhone mới không được như kỳ vọng một phần là vì người dùng ngày càng giữ thiết bị của họ lâu hơn. Theo CEO Apple, điều này xuất phát từ việc tất cả các thiết bị của Apple đều được thiết kế để hoạt động bền bỉ trong nhiều năm.

"Chúng tôi thiết kế các sản phẩm của mình sao cho có thể hoạt động càng lâu càng tốt", ông Cook nói. Vì thế, một số khách hàng chọn sử dụng thiết bị của Apple càng lâu càng tốt trong khi một số khác quyết định đem đổi lấy thiết bị mới. Chu kỳ sản phẩm của Apple đã kéo dài và trong quý vừa rồi số lượng người dùng nâng cấp iPhone thấp hơn nhiều so với dự đoán nhưng Tim Cook vẫn cam kết sẽ tiếp tục đưa ra những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho người dùng.

"Tôi tin rằng tạo ra một sản phẩm tuyệt vời, chất lượng tốt là điều tốt nhất mà Apple có thể làm cho khách hàng. Đó sẽ luôn là tôn chỉ mà chúng tôi hướng tới", Tim Cook khẳng định.

Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok