Giỏ hàng

OPPO giới thiệu công nghệ “5x Dual-camera zoom” đầu tiên cho Smartphone trên thế giới

Vừa qua, OPPO đã có buổi giới thiệu về công nghệ độc quyền 5x Dual-camera Zoom” đột phá trên smartphone tại MWC 2017. Đây là công nghệ zoom 5x dành cho camera kép trên smartphone đầu tiên trên thế giới.
Xem thêm: Apple tung iPhone 6 bản 32GB giá rẻ thay iPhone SE

11_1214x683.
Công nghệ này cho phép zoom 5x mà không làm ảnh hưởng hay suy giảm chất lượng ảnh trên smartphone. Đây được xem là sự cải tiến có tính đột phá cao hơn khi so sánh với các công nghệ zoom 2x đang được sử dụng trong các thiết bị trên thị trường hiện nay.

Bên cạnh đó, công nghệ này cũng sẽ giúp người dùng trải nghiệm khả năng chống rung hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo được sự bị mỏng nhẹ cho thiết bị.

OPPO cho biết họ đã phải làm việc trong gần một năm để nghiên cứu và phát triển được công nghệ này. Theo đó, OPPO sử dụng ống kính có cấu trúc giống với hình dạng kính tiềm vọng tàu ngầm trên camera kép. Với việc nghiên cứu thành công công nghệ này, OPPO đã đệ trình hơn 50 bằng sáng chế.

Video mô tả hoạt động của “5x Dual-camera Zoom”


Ông Ski Li – Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành mảng Kinh doanh Quốc tế của OPPO cho biết, “5x Dual-camera Zoom” mở ra “lãnh địa” khác về khả năng của nhiếp ảnh trên smartphone, đồng thời cũng thệ hiện sự cống hiến và nỗ lực của OPPO trong việc cung cấp những nhu cầu của khách hàng khi họ muốn và cần những bức ảnh rõ đẹp.

Sư cách tân ấn tượng của công nghệ “5x Dual-camera Zoom”
Công nghệ “5x Dual-camera Zoom” được lấy cảm hứng từ ý tưởng kính tiềm vọng của tàu ngầm. Đối với camera kép bình thường sử dụng 2 ống kính: 1 góc rộng và 1 tele, thì OPPO đã có sự sắp đặt ống tele với một vị trí có cấu trúc cực kỳ sáng tạo.

Bằng cách thay đổi góc 90 độ, ống kính tele sẽ có không gian đủ sâu để zoom. Một ống kính dạng lăng trụ sẽ tạo ra đường đi cho ánh sáng vào camera theo góc 90 độ và gửi hình ảnh thông qua ống tele khi người dùng phóng to trên một đối tượng hoặc vật thể.

Thông thường, khi muốn lấy cận cảnh các yếu tố nào đó trong bức ảnh thì người dùng buộc phải zoom lên. Việc phóng to yếu tố đó khi thực hiện thao tác chụp ảnh, sẽ có thể khiến hình ảnh bị rung, nhòe. Ngay cả với những rung động nhỏ nhất cũng có thể tác động đáng kể lên chất lượng hình ảnh.

Công nghệ "5x Dual-camera Zoom" lúc này sẽ hoạt động như một giải pháp chống rung quang học (OIS). Khác với các nhà sản xuất khác sử dụng chống rung quang học trên ống kính góc rộng, OPPO lại có một cách tiếp cận mới và áp dụng OIS trực tiếp vào ống kính tele.

[IMG]Hình ảnh với 2x zoom trên smartphone thông thường
[IMG]
Hình ảnh được sử dụng “5x Dual-camera Zoom” của OPPO

Thông qua công nghệ OIS, ống kính tele với dạng hình trụ có khả năng cảm nhận rung động một cách thông minh và bù đắp, bổ trợ ngay lúc bấm máy thực tế.

OPPO cho biết giải pháp OIS mới này có thể cải thiện hiệu suất hơn 40% so với các thế hệ trước đây, và cơ chế lăng kính tự động điều chỉnh góc độ của với độ chính xác là 0.0025 độ. Công nghệ này đảm bảo rằng hình ảnh rõ ràng và ổn định ngay cả khi zoom tối đa 5x.

[IMG]
Mô tả hiệu năng của hệ thống chống rung quang học đột phá từ OPPO

Dẫn đầu xu hướng của ngành công nghiệp của điện thoại thông minh
OPPO đang đặt ra kì vọng mang đến sự đổi mới trong lĩnh vực nhiếp ảnh di động với công nghệ có tính đột phá này.

Các máy ảnh kép với ống kính góc rộng và ống kính tele cùng với cấu trúc sắp xếp dạng kính viễn vọng như thế sẽ tạo ra một công nghệ chống rung quang học cho hình ảnh dung hòa, tổng hợp giúp cho nhiếp ảnh di động sắc bén hơn, thậm chí gần hơn với những gì máy ảnh kỹ thuật số có khả năng tương đương.

“Công nghệ 5x Dual-camera Zoom của chúng tôi sẽ một lần nữa trở thành tiêu chuẩn công nghệ mà những người khác sẽ noi theo.” Ông Sky Li nói thêm.

Kể từ khi gia nhập thị trường smartphone, OPPO đã có sự tập trung nhất định để trở thành người dẫn đầu xu hướng trong nhiếp ảnh di động. OPPO luôn hướng đến việc giải quyết nhu cầu cốt lõi về chụp ảnh của mỗi người dùng là ghi lại những hình ảnh đẹp và rõ ràng.

Một trong những bước đột phá đầu tiên là vào năm 2012, khi OPPO bắt đầu xu hướng “làm đẹp” hình ảnh tự sướng. OPPO đã tiên phong trong khái niệm của tính năng làm đẹp được cài sẵn trên camera. Hiện nay, các tính năng làm đẹp đã trở thành một cấu hình tiêu chuẩn trên hầu hết các điện thoại Android. OPPO cũng dẫn đầu phân khúc nhiếp ảnh “chụp ảnh tự sướng”. Trong năm 2016, OPPO giới thiệu chuyên gia selfie F-series, với sản phầm cao cấp F1 Plus là thiết bị đầu tiên sở hữu camera trước 16 megapixel. Cùng năm đó, OPPO đã làm việc với Sony để cùng phát triển cảm biến IMX398 1/2.8-inch tùy biến với khẩu độ lớn f/1.7 cho dòng sản phẩm R9s.

Sự phát triển mạnh mẽ của OPPO

OPPO hiện giờ là thương hiệu smartphone số 1 tại Trung Quốc với 16.8% thị phần, và giữ vị trí thứ tư bảng xếp hạng thương hiệu smartphone bán chạy bán chạy nhất thế giới (theo IDC). OPPO đã nhanh chóng mở rộng thị trường toàn cầu, với tổng cộng là 28 thị trường trên thế giới cho đến nay.

Ở Đông Nam Á, OPPO đã vươn lên vị trí thứ 2 trong một khoảng thời gian ngắn, trong đó có thị trường Việt Nam (số liệu của IDC.) Tại Ấn Độ, thị phấn đã tăng từ 1.2% vào năm 2015 lên 10.9% tính đến tháng 12 năm 2016, theo báo cáo của hãng nghiên cứu GfK.

Điện thoại 99K – Món quà nhỏ chan chứa tình yêu thương dành cho mọi người
Tưng bừng khai trương cơ sở 8 Minh Hoàng Mobile - Vận may trao tay, bốc thăm trúng ngay iPhone cực
Facebook Youtube TikTok