Giỏ hàng

Phải bao lâu nữa hiệu năng Android mới sánh ngang iOS?

Đây là vấn đề đáng lắng lo mà CEO ứng dụng benchmark nổi tiếng Geekbench khi chia sẻ về hiệu năng của 2 nền tảng Android và iOS.

iPhone X Hải Phòng

CEO Primate Labs - Ông John Poole, người tạo ra ứng dụng kiểm tra hiệu năng nổi tiếng Geekbench mạnh dạn chia sẻ. iPhone 8 bỏ xa hiệu năng của các mẫu máy Android hàng đầu hiện nay. iPhone 8 với VXL A11 Bionic mới nhất đạt 10.170 điểm, gần gấp đôi so với số điểm kém cỏi của Galaxy Note 8 là 6564. Và trong những bài kiểm chứng đồ hoạ 3DMark, khả năng chỉnh sửa video 4K cũng khiến các đối thủ Android hàng đầu hiện nay “hít khói”.

Xem thêm: iPhone X ra muộn nửa năm, đến Tết vẫn chưa có máy

Phải bao lâu nữa hiệu năng Android mới sánh ngang iOS?

Phải bao lâu nữa hiệu năng Android mới sánh ngang iOS?

Samsung Galaxy Note 8 Hải Phòng

Sức mạnh hiệu năng trên VXL mới của iPhone 8 không đơn thuần sẽ thể hiện ở những tác vụ trên. Nó được sinh ra với mục đích cao cả hơn là phục vụ công nghệ tương tác ảo AR trong tương lai. 

Ông John Poole còn tỏ vẻ thất vọng và kinh ngạc về mức hiệu năng “dậm chân tại chỗ” của thế giới Android. Poole còn mạnh dạn so sánh về sức mạnh của một chiếc iPhone 8 có thể còn nhỉnh hơn chiếc MacBook Pro 13 inch nếu dựa trên thang điểm Geekbench.

Phải công nhận rằng Apple đang tỏ ra tụt hậu với thế giới di động về thiết kế di động trong tương lai. Và sự ra mắt “muộn màng” của chiếc iPhone X trong thời gian qua là dẫn chứng chính xác. Nhưng về mặt hiệu năng thì có lẽ Android còn rất lâu nữa mới …theo kịp iOS.

Facebook Youtube TikTok