Khuyến mãi Khuyến mãi

Phải làm gì khi điện thoại Android liên tục tự khởi động lại???

Minh Hoàng Mobile
Th 6 01/07/2022

1. Cập nhật phần mềm Android

Nếu sở hữu 1 chiếc máy tính Windows hoặc Mac, chắc hẳn ai cũng quen thuộc với khái niệm cập nhật hệ điều hành để hưởng lợi ích từ những tính năng, bản sửa lỗi và bản vá bảo mật mới nhất, và điện thoại Android cũng giống như vậy.

Số lượng bản cập nhật mà người dùng nhận được sẽ tùy thuộc vào điện thoại và nhà sản xuất. Nhiều nhà sản xuất sẽ ngừng hỗ trợ cập nhật điện thoại sau một vài năm (ngoại trừ những bản sửa lỗi quan trọng), nguyên nhân một phần là do chiến thuật để buộc người dùng nâng cấp thiết bị.

Phải làm gì khi điện thoại Android liên tục tự khởi động lại???

Nếu hệ điều hành của điện thoại đã lỗi thời, nó có thể sẽ gây ra sự cố khiến điện thoại liên tục khởi động lại. Do vậy, người dùng nên kiểm tra các bản cập nhật. Quy trình thực hiện sẽ khác nhau đối với mỗi model điện thoại, nhưng tổng quan sẽ như sau:

Bước 1: Mở mục Settings.

Bước 2: Chọn Software update.

Bước 3: Chọn Download and install.

Bước 4: Nếu tìm thấy bản cập nhật mới, nhấn Update.

2. Cập nhật ứng dụng

Bên cạnh việc cập nhật hệ điều hành, người dùng cũng cần đảm bảo mọi ứng dụng trên điện thoại của mình đều chạy phiên bản mới nhất. Một số ứng dụng sẽ cập nhật phiên bản mới thường xuyên hơn so với những ứng dụng khác, tùy thuộc vào loại ứng dụng cũng như mức độ tham gia của nhà phát triển.

Phải làm gì khi điện thoại Android liên tục tự khởi động lại??? hình ảnh 2

Nếu nhận thấy rằng điện thoại của mình liên tục khởi động lại khi sử dụng một ứng dụng nào đó hoặc khi nó chạy dưới nền, thì rất có thể sự cố là do ứng dụng này gây ra. Rất có thể thiết bị đang chạy phiên bản cũ của ứng dụng không tương thích với phiên bản hệ điều hành Android trên điện thoại, hoặc có thể nhà phát triển ứng dụng đã phát hành bản sửa lỗi cho sự cố.

3. Bật Safe Mode và xóa bỏ ứng dụng

Như đã đề cập ở trên, một ứng dụng có thể sẽ khiến điện thoại đột nhiên khởi động lại bất ngờ. Để khắc phục tình trạng này, người dùng nên bật chế độ Safe Mode trên Android. Trong chế độ Safe Mode, chỉ những ứng dụng cốt lõi của thiết bị mới được chạy, chính vì vậy đây là một cách rất tuyệt vời để kiểm tra xem những ứng dụng đã cài đặt có bị lỗi hay không.

Nếu điện thoại không khởi động lại ở chế độ Safe Mode, có thể kết luận rằng nguyên nhân là do một số ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị. Chính vì vậy, người dùng nên gỡ cài đặt từng ứng dụng của mình, bắt đầu từ những ứng dụng được tải xuống gần đây nhất cho đến khi tìm thấy ứng dụng gây ra sự cố.

4. Dọn dẹp bộ nhớ

Mỗi chiếc điện thoại chỉ có một dung lượng lưu trữ nhất định. Nếu chỉ còn chưa đến 10% bộ nhớ, thiết bị có thể sẽ bắt đầu gặp sự cố, bao gồm cả việc điện thoại tự khởi động lại một cách ngẫu nhiên. Do đó, người dùng nên thường xuyên dọn dẹp bộ nhớ điện thoại của mình. Ví dụ, người dùng có thể xóa bớt những ứng dụng không sử dụng, làm trống thư mục tải xuống trên Internet, xóa bộ nhớ cache, v.v...

Phải làm gì khi điện thoại Android liên tục tự khởi động lại??? hình ảnh 3

Ngoài ra, người dùng cũng có thể mở rộng bộ nhớ của mình. Nếu điện thoại được trang bị khe cắm thẻ nhớ, hãy mua và sử dụng thẻ nhớ microSD để có thêm dung lượng bộ nhớ trong. Bên cạnh đó người dùng cũng có thể di chuyển dữ liệu sang bộ nhớ đám mây như OneDrive hoặc Google Drive.

5. Kiểm tra dấu hiệu quá nhiệt

Nếu thiết bị điện thoại quá nóng, nó có thể tự khởi động lại hoặc tắt nguồn để tự bảo vệ. Việc điện thoại bị nóng lên khi thực hiện những tác vụ chuyên sâu cũng không có gì lạ, đặc biệt là khi chơi game trong thời gian dài, tuy nhiên nếu điện thoại liên tục bị quá nhiệt thì đó là một vấn đề đáng quan tâm.

6. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu đã thực hiện những biện pháp trên mà điện thoại vẫn tiếp tục khởi động lại, người dùng có thể thực hiện việc khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Thao tác này sẽ xóa sạch toàn bộ thiết bị và đưa mọi thứ về trạng thái mặc định ban đầu.

Phải làm gì khi điện thoại Android liên tục tự khởi động lại??? hình ảnh 4

Do vậy, điều quan trọng nhất là người dùng phải sao lưu thiết bị Android của mình trước khi thực hiện thao tác này. Mặc dù một số dữ liệu tài khoản Google đều được sao lưu trên đám mây, nhưng dữ liệu ứng dụng và những file cá nhân có thể là dữ liệu cục bộ và không ai muốn đánh mất chúng.

7. Thay pin

Pin điện thoại có tuổi thọ hữu hạn và sau 1 thời gian sử dụng, người dùng cần thay thế nó. Nếu điện thoại đột nhiên khởi động lại và thời lượng pin giảm đi nhiều hơn so với trước, thì có lẽ đã đến lúc người dùng nên thay pin cho chiếc điện thoại của mình.

Phải làm gì khi điện thoại Android liên tục tự khởi động lại??? hình ảnh 5

Tuy nhiên việc thay thế pin trên hầu hết các dòng điện thoại Android hiện đại ngày nay không hề dễ dàng chút nào. Nếu điện thoại có phần vỏ mặt lưng tháo rời, thì thật may mắn, người dùng có thể mua pin mới để thay thế. Nếu không, tốt nhất người dùng nên tìm hiểu xem nhà sản xuất có cung cấp dịch vụ sửa chữa hay không và đến những cửa hàng sửa chữa có uy tín hoặc mua 1 chiếc điện thoại mới.

-------------------------------------------------

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN HẢI PHÒNG

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 08.9999.8886

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Huy: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

* Cs 7: 7-9 Trần Nhân Tông - Kiến An - HP | Hoàng: 07777.9999.5

* Cs 8: Thôn 9 Trịnh Xá - Thiên Hương - Thủy Nguyên - HP | Trung: 0764.966.966

* Cs 9:  266B Trần Nguyên Hãn - Lê Chân - HP | Huy: 037.43.88888

Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok