Khuyến mãi Khuyến mãi

Phải làm gì khi iPhone mất sóng, kết nối kém?

Minh Hoàng Mobile
Th 2 04/10/2021

Thông thường lỗi này xảy ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau và không thực sự rõ ràng. Người dùng cũng không cần qua lo lắng vì có rất nhiều cách có thể khắc phục tình trạng này, một số cách bạn sẽ thấy rất quen thuộc, nhưng có một số cách chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy ngạc nhiên đấy!

Tháo và lắp lại thẻ SIM

Đây là một trong những cách cơ bản để khắc phục sự cố này. Nếu vì bất kỳ lý do gì mà thẻ SIM không còn kết nối với điện thoại nữa, hãy tháo thẻ SIM ra rồi lắp lại, điều đó có thể khắc phục được sự cố này và giải quyết vấn đề không có dịch vụ trên thiết bị.

Phải làm gì khi iPhone mất sóng, kết nối kém?

Người dùng cũng có thể thử thổi vào khe cắm thẻ SIM trước khi gắn thẻ SIM trở lại để loại bỏ bụi bẩn tích tụ có thể ngăn cản kết nối của các cực kim loại trong điện thoại với chip kim loại trong thẻ SIM.

Khởi động lại điện thoại

Đây cũng là một cách cơ bản để khắc phục lỗi mất sóng trên smartphone. Hệ thống sẽ khởi động lại, giúp xóa những trục trặc xảy ra trên phần mềm lập trình khi tín hiệu ăng ten chuyển từ tháp này sang tháp khác, từ đó khôi phục các dịch vụ trên thiết bị.

Phải làm gì khi iPhone mất sóng, kết nối kém? hình ảnh 2

Chế độ máy bay

Bên cạnh đó còn có một cách đơn giản khác để người dùng có thể khắc phục lỗi mất dịch vụ của mình. Người dùng chỉ cần kéo trung tâm điều khiển xuống và bật /tắt chế độ Máy Bay, hoặc truy cập vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Chế độ trên máy bay. Thao tác này sẽ giúp khôi phục dịch vụ di động trên thiết bị bằng cách kết nối lại tín hiệu với những tháp di động gần hơn.

Đảm bảo độ chính xác của ngày/giờ trên thiết bị

Đôi khi, ngày và giờ trên thiết bị không đồng bộ đúng với giờ thực tế hiện tại cũng là nguyên nhân gây ra lỗi không có dịch vụ. Người dùng chỉ cần vào mục Cài Đặt > Cài đặt chung > Ngày & Giờ. Tại đây bạn hãy gạt tắt và bật lại mục Đặt tự động.

Phải làm gì khi iPhone mất sóng, kết nối kém? hình ảnh 3

Cài lại cài đặt mạng

Mặc dù cách này có thể khiến người dùng mất đi 1 số dữ liệu mạng như mật khẩu wifi, dữ liệu mạng... tuy nhiên đây lại là cách cần thiết để hệ thống dữ liệu di động được cài đặt lại. Người dùng chỉ cần vào mục Cài Đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng, sau đó nhập mật khẩu và nhấn Đặt lại Cài đặt mạng.

Phải làm gì khi iPhone mất sóng, kết nối kém? hình ảnh 4

Tùy chỉnh Thoại và Dữ liệu

Cách này cũng có thể khắc phục nhanh chóng lỗi Không có dịch vụ trên iPhone của người dùng. Người dùng chỉ cần vào Cài Đặt > chọn Di Động > nhấn vào Tùy chọn dữ liệu di động > chọn Thoại và dữ liệu và chuyển từ mạng 3G sang 4G. Lý do là bởi một số khu vực có tín hiệu 3G mạnh hơn, một số khác lại có tín hiệu 4G hoặc LTE mạnh hơn do gần tháp tín hiệu có công nghệ tương ứng.

Đặt lại toàn bộ mọi cài đặt

Nếu những cách làm trên không mang lại hiệu quả, người dùng có thể vào Cài Đặt > chọn Cài Đặt Chung > nhấn Đặt Lại, sau đó chọn Đặt lại tất cả cài đặt, cách này sẽ giúp đặt lại toàn bộ mọi cài đặt trong hệ thống cài đặt của thiết bị mà không làm mất đi dữ liệu.

Điện thoại tiếp xúc với nước

Cũng giống như bao thiết bị điện tử khác, smartphone cũng không hề “thích” nước. Nếu điện thoại bị ướt, mặc dù nó vẫn hoạt động nhưng nước có thể đã làm hư hỏng những bộ phận chịu trách nhiệm giúp SIM hoạt động bình thường.

Phải làm gì khi iPhone mất sóng, kết nối kém? hình ảnh 5

Không đơn giản như những cách trên, khi điện thoại bị rơi vào nước, người dùng sẽ phải nhờ đến đội ngũ kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại để khắc phục hoặc thay thế, sửa chữa các bảng mạch hay các bộ phận liên quan.

Lỗi phần mềm

Đôi khi, một phiên bản cập nhật phần mềm và hệ điều hành mới có thể sẽ vẫn tồn tại 1 số lỗi, từ đó gây ra sự cố không có dịch vụ. Trong trường hợp này, bạn người dùng có thể áp dụng một số cách bên trên hoặc đem ra các trung tâm kỹ thuật, cửa hàng sửa chữa để được tư vấn và khắc phục.

Phải làm gì khi iPhone mất sóng, kết nối kém? hình ảnh 6

Update phần mềm mới nhất

Thông thường, những bản cập nhật iOS hoặc Android mới đều có những chỉnh sửa để giúp hệ thống tương thích cao nhất với những cài đặt mạng của nhà cung cấp dịch vụ di động, từ đó có kết nối mạng tốt nhất. Do vậy, hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn được hỗ trợ cập nhật phiên bản iOS mới nhất. Hãy kết nối thiết bị với mạng Wifi, sau đó truy cập vào Cài Đặt > chọn Cài đặt chung > chọn Cập nhật phần mềm và kiểm tra xem có bản cập nhật mới hay không. Nếu có, hãy tải xuống và thực hiện cài đặt bản cập nhật.

Trên đây là một số cách giúp khắc phục sự cố iPhone không có sóng, tuy nhiên các cách làm trên đây người dùng đều có thể thực hiện trên cả hai hệ điều hành Android và iOS.

 

mua điện thoại iPhone trả góp tại Hải Phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

Phone giá rẻ Hải Phòng

> iPhone 7 Plus Hải Phòng

> iPhone 12 Pro Hải Phòng

> iPhone 12 Pro Max Hải Phòng

> iPhone X Hải Phòng

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 08.9999.8886

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Huy: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

* Cs 7: 7-9 Trần Nhân Tông - Kiến An - HP | Hoàng: 07777.9999.5

* Cs 8: Thôn 9 Trịnh Xá - Thiên Hương - Thủy Nguyên - HP | Trung: 0764.966.966

Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok