Khuyến mãi Khuyến mãi

Phải làm thế nào khi smartphone Android của bạn không sạc được?

mhm2022
Th 4 04/01/2023

Khởi động lại điện thoại

Trước khi tìm những cách xử lý khác, bạn hãy thử khởi động lại điện thoại của mình nhé. Thông thường thì khi điện thoại của bạn không nhận sạc có thể do trục trặc ở kết nối. Để loại bỏ nguyên nhân do trục trặc tạm thời, việc khởi động lại thiết bị của bạn là điều nên làm đầu tiên.

Hành động khởi động lại sẽ tắt hết các dịch vụ nền và có thể làm mới các thành phần cốt lõi của điện thoại nếu có một phần nào đó bị trục trặc. Vì thế có thể giải quyết được việc điện thoại không sạc được. Hãy ấn giữ nút nguồn và chọn “Khởi động lại” nhé.

Đặt điện thoại ở “Chế độ an toàn”

Nếu sau khi khởi động lại mà điện thoại của bạn vẫn không sạc được, bạn hãy thử cài đặt điện thoại của mình ở “Chế độ an toàn” nhé. Ở chế độ an toàn, chỉ những phần mềm được cung cấp ban đầu hoạt động. Có nghĩa là những ứng dụng của bên thứ ba mà bạn tải xuống sẽ không hoạt động được ở chế độ này.

Nếu ở “Chế độ an toàn” điện thoại bạn có thể sạc được thì nguyên nhân chính là do bên dịch vụ thứ ba rồi đúng không nào? Hãy thử gỡ cài đặt một vài ứng dụng mà bạn thấy nghi ngờ hoặc đã lâu bạn không sử dụng đến nhé.

Để cài đặt chế độ an toàn, hãy ấn giữ nút nguồn, sau đó hãy nhấn giữ nút Tắt nguồn. Sau khi bạn đồng ý lời nhắc nhở thì điện thoại sẽ khởi động ở chế độ an toàn nhanh chóng. Hãy khởi động lại điện thoại của bạn nếu muốn thoát khỏi chế độ an toàn nhé.

Chuyển sang Cáp/Ổ cắm/Bộ chuyển đổi khác

Điện thoại của bạn vẫn không sạc được? Đã đến lúc phải xem lại cáp sạc của mình rồi. Không ngoại trừ việc cáp sạc của bạn bị lỏng, bộ chuyển đổi bị trục trặc hay ổ cắm không truyền điện đúng cách. Bạn nên thử sạc bằng một dây cáp, cổng chuyển đổi hay là một nguồn điện khác. Thử kết nối với máy tính qua một USB để có thể kiểm tra dây cáp của bạn có phải là nguyên nhân không nhé. Nếu có thể sạc được thì nguyên nhân có thể là do cổng chuyển đổi hoặc nguồn điện đúng không nào?

Kiểm tra để chắc chắn không phải lỗi phần mềm 

Hãy thử cài đặt một ứng dụng tên Ampere, nó sẽ cho bạn biết nếu có nguồn điện nào đến với điện thoại của bạn. Với ứng dụng này, bạn có thể xem được điện thoại của mình đang xả hay sạc với bao nhiêu dòng điện. 

Sau khi cài đặt, hãy cắm sạc điện thoại và khởi động ứng dụng để có thể xem điện thoại có đang được sạc không. Nếu điện thoại đang trong trạng thái sạc nhưng lại không thấy biểu tượng hiển thị lên thì điện thoại của bạn đã gặp phải một lỗi phần mềm khá phổ biến. Hãy khôi phục cài đặt gốc hoặc đợi cập nhật hệ điều hành để có thể xử lý nhé.

Bạn cũng có thể tắt điện thoại rồi sạc để kiểm tra lỗi này. Màn hình sẽ hiển thị biểu tượng sạc nếu máy nhận điện. 

Vệ sinh cổng sạc

Hãy kiểm tra cổng sạc của bạn, nếu bụi bẩn tích tụ bên trong thì hãy vệ sinh cho nó. Bởi những hạt bụi tích tụ hay những mảnh vụn kỳ lạ có thể cản trở việc điện thoại của bạn tiếp cận với nguồn điện. Hãy sử dụng một chiếc bông tăm khô và chà nhẹ bên trong để có thể vệ sinh nó một cách dễ dàng. Sau đó hãy thử sạc lại điện thoại của bạn.

Điện thoại của bạn có bị ngấm nước không?

Nếu điện thoại của bạn bị ngấm nước thì rất có thể việc sạc không được chính là do nó. Bạn hãy chắc chắn rằng mọi thứ bên trong đều khô ráo trước khi cắm sạc.

Đến trung tâm dịch vụ

Nếu bạn vẫn chưa thể khắc phục thì hãy đem điện thoại của bạn đến trung tâm dịch vụ để được các nhân viên hỗ trợ một cách nhanh và chính xác nhất.

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về cách khắc phục điện thoại của bạn khi không sạc được. Đừng quên theo dõi chúng tôi để có thể biết thêm những thông tin khác một cách nhanh nhất nhé.

-------------------------------------------------

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN HẢI PHÒNG

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 08.9999.8886

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Huy: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

* Cs 7: 7-9 Trần Nhân Tông - Kiến An - HP | Hoàng: 07777.9999.5

* Cs 8: Thôn 9 Trịnh Xá - Thiên Hương - Thủy Nguyên - HP | Trung: 0764.966.966

* Cs 9:  266B Trần Nguyên Hãn - Lê Chân - HP | Huy: 037.43.88888

* Cs 10:  8 Trần Tất Văn - An Lão - HP | 0354.199999

* Cs 11:  thôn Tây - Trung Hà - Thủy Nguyên - HP | 03542.99999

* Cs 12: Cẩm La - Thanh Sơn - Kiến Thụy - HP | 0876.543.218

Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok