Khuyến mãi Khuyến mãi

Rò rỉ những thông tin đầu tiên về bản cập nhật iOS 16 tiếp theo của Apple !!!

Minh Hoàng Mobile
Th 5 25/11/2021

Thời gian ra mắt iOS 16

Như thông lệ hàng năm, Apple sẽ tổ chức một ngày hội dành cho các nhà phát triển (WWDC) vào tháng 6 để giới thiệu iOS mới. Và thông thường thì bản cập nhật mới sẽ được phát hành vào tháng 9 (hoặc tháng 10), cùng với thời điểm dòng iPhone mới được “lên kệ”.

Trong nhiều năm qua, Apple luôn tập trung vào việc tung ra những tính năng đáng chú ý trên các bản cập nhật, ví dụ như trackpad xuất hiện trên iOS 13.4 hay ProRes xuất hiện trên iOS 15.1. Khả năng cao khi iOS 15.7 được tung ra cũng là lúc iOS 16 được giới thiệu.

Rò rỉ những thông tin đầu tiên về bản cập nhật iOS 16 tiếp theo của Apple !!!

Những mẫu iPhone nào sẽ được hỗ trợ cập nhật iOS 16?

Mỗi khi phát hành bản cập nhật iOS mới, Apple luôn cố gắng hết sức để hỗ trợ nhiều mẫu iPhone nhất có thể. Cụ thể như iOS 15 hỗ trợ toàn bộ những thiết bị có thể chạy iOS 14, bao gồm cả iPhone 6s đã ra mắt từ năm 2015. Vậy nên sẽ không có gì ngạc nhiên nếu iOS 16 hỗ trợ từ iPhone 7 trở nên. Tuy nhiên, một vài tính năng có thể sẽ bị hạn chế do các dòng iPhone cũ không đáp ứng đầy đủ yêu cầu về phần cứng, chip hay camera.

Nói 1 cách đơn giản thì người dùng các mẫu iPhone cũ vẫn có thể nhận được lợi ích từ những cải tiến nhỏ của iOS 16, tuy nhiên khả năng cao sẽ không được tận hưởng những tính năng mới tiên tiến nhất.

Rò rỉ những thông tin đầu tiên về bản cập nhật iOS 16 tiếp theo của Apple !!! hình ảnh 2

Ứng dụng camera sẽ được thiết kế tối giản hơn

Trong một vài năm trở lại đây, ứng dụng camera mặc định của iOS đã nhận được những cải tiến rất đáng kể. Những tính năng mới như chụp đêm Night Mode và Cinematic Mode giúp nâng tầm trải nghiệm của người dùng rất nhiều.

Tuy nhiên, điều này đã vô tình khiến ứng dụng camera ngày càng trở nên rối rắm hơn, không còn đơn giản như những ngày đầu. Chính vì vậy, có thể ứng dụng camera trên iOS 16 sẽ được làm mới để sắp xếp lại những tính năng sao cho đơn giản và dễ sử dụng hơn.

Rò rỉ những thông tin đầu tiên về bản cập nhật iOS 16 tiếp theo của Apple !!! hình ảnh 3

Đưa QuickNote lên iPhone

QuickNote là một tính năng trên macOS 12 Monterey và iPadOS 15, cho phép người dùng kéo ngón tay từ góc dưới bên phải của màn hình lên để gõ nhanh một số dòng ghi chú bất kể người dùng đang làm gì trên thiết bị.

Việc đưa QuickNote lên iPhone sẽ mang đến cho người dùng một công cụ hữu ích để xử lý công việc hoặc ghi lại những ý tưởng bất chợt của mình.

Rò rỉ những thông tin đầu tiên về bản cập nhật iOS 16 tiếp theo của Apple !!! hình ảnh 4

Widget Home tự động hóa

iOS 16 có thể sẽ được bổ sung thêm khả năng kết hợp giữa tự động hóa (Automation) và widget trong ứng dụng Home. Sự kết hợp này sẽ giúp người dùng dễ dàng điều khiển những thiết bị thông minh trong ngôi nhà của mình.

Ứng dụng quản lý dành cho những thiết bị Air

Nếu đang sở hữu những thiết bị không dây như AirPods hoặc AirTags, có lẽ đôi lúc người dùng sẽ cảm thấy bối rối khi phải quản lý từng thiết bị. Cài đặt AirPods chí có thể truy cập thông qua Bluetooth từ bên trong ứng dụng Settings, trong khi đó cài đặt AirTags lại nằm bên trong ứng dụng Find My.

Nếu được gộp lại thành một ứng dụng chung AirThings sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn cho người dùng trong việc quản lý những thiết bị AirPods, AirTags...

Rò rỉ những thông tin đầu tiên về bản cập nhật iOS 16 tiếp theo của Apple !!! hình ảnh 5

Tùy chọn theme tốt hơn

Bản cập nhật iOS 13 ra mắt vào năm 2019 đã “trình làng” tính năng mới có tên gọi là Shortcuts. Với Shortcuts, người dùng có thể tạo ra những câu lệnh cho các ứng dụng khác nhau và thay đổi biểu tượng trên màn hình chủ cho những ứng dụng đó. Điều này đã mở đường cho hàng loạt bộ theme mới ra đời.

Giờ đây, iOS 16 thậm chí có thể đi xa hơn bằng cách cho phép người dùng thay đổi theme của iPhone. Apple sẽ tạo ra những danh mục mới mang tên theme trên App Store, cho phép người dùng tải theme về và cài đặt bên trong Settings. Người dùng cũng có thể chọn lựa màu sắc và âm thanh khác cho thông báo, sau đó cài đặt chúng dưới dạng một theme riêng biệt để kích hoạt khi cần bằng Automations bên trong ứng dụng Shortcuts.

Trên đây là tổng hợp những thông tin ban đầu về bản cập nhật iOS 16. Minh Hoàng Mobile sẽ liên tục nắm bắt và cập nhật những thông tin mới nhất của Apple, cùng theo dõi nhé!

 

Cửa hàng điện thoại iPhone tại Hải Phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

iPhone chính hãng Hải Phòng

> iPhone 12 mini Hải Phòng

> iPhone 12 Pro Hải Phòng

> iPhone 13 Pro Max Hải Phòng

iPhone 12 Hải Phòng

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 08.9999.8886

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Huy: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

* Cs 7: 7-9 Trần Nhân Tông - Kiến An - HP | Hoàng: 07777.9999.5

* Cs 8: Thôn 9 Trịnh Xá - Thiên Hương - Thủy Nguyên - HP | Trung: 0764.966.966

 Tags:
Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok