Giỏ hàng

Samsung sử dụng Galaxy A8 để thử nghiệm tính năng mới cho Galaxy S9?

Việc Galaxy A8 sở hữu camera kép ở mặt trước có thể là một bước thử nghiệm của Samsung trước khi mang tính năng này lên Galaxy S9.

Galaxy A8 (2018), Galaxy A8+ (2018) – 2 chiếc smartphone tầm trung mới của Samsung – bao gồm một tính năng cũng đang rất được trông đợi sẽ xuất hiện trên Galaxy S9.

Xem thêm: Galaxy S9 chưa ra mắt nhưng hàng Fake như khuôn đúc đã được bán ra với giá 300USD

Hôm qua, sau một thời gian dài rò rỉ, Samsung đã công bố chính thức bộ đôi Galaxy A8 và Galaxy A8+, cả 2 đều sở hữu một hệ thống camera kép ở mặt trước. Cho đến nay, thiết lặp này vẫn chủ yếu được tìm thấy ở mặt sau của smartphone, không nhiều thiết bị trên thị trường sở hữu camera kép ở phía trước.

Ở mặt sau, thiết lập camera kép có xu hướng nâng cao chất lượng hình ảnh và hỗ trợ cho các tính năng như chế độ Portrait Mode (chế độ chụp ảnh chân dung) – Samsung gọi chế độ này là “Live Focus”. Hệ thống camera này cho phép làm nổi bật đối tượng chụp và làm mờ phông nền phía sau, người ta hay gọi đây là hiệu ứng “bokeh”.

Video giới thiệu Samsung Galaxy A8 | A8 Plus 2018

Thông số kỹ thuật của Galaxy A8 và Galaxy A8 + cho thấy camera phía trước hỗ trợ Live Focus, nghĩa là người dùng có thể chụp ảnh tự sướng với hiệu ứng bokeh. Nhiều thiết bị tầm trung quốc tế thường được Samsung sử dụng để thử nghiệm các tính năng có thể xuất hiện trên các sản phẩm cao cấp trong năm tới. Người dùng đã nhìn thấy những tính năng phần cứng, ví dụ như RAM 6 GB trên Galaxy C9 Pro độc quyền cho thị trường Trung Quốc vào tháng 3 năm nay trước khi Samsung phát hành Galaxy Note8 với 6 GB RAM vào tháng 9. Tương tự, Galaxy A8 lên kệ vào tháng Giêng có thể được sử dụng cho việc thử nghiệm hệ thống camera kép ở mặt trước của Galaxy S9.

Samsung Galaxy S9 lộ thiết kế

Hệ thống camera kép phía trước của Galaxy A8 bao gồm một ống kính 16 megapixel và một ống kính 8 megapixel. Hơi bất ngờ khi phía sau chỉ được trang bị một camera đơn với độ phân giải 16 MP.

Trong khi đó, những rò rỉ gần đây cho thấy Galaxy S9 sẽ có duy nhất một camera ở phía sau và Galaxy S9+ sẽ sở hữu camera kép. Ngoài ra, Galaxy S9/S9+ còn tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình trong khi Galaxy Note8, S8 đặt cảm biến này bên phải cụm camera.

Chúng ta cũng nghe một vài tin đồn nói rằng Galaxy S9 có camera kép ở phía trước. Korea Herald nói rằng Samsung muốn thiết lập camera kép trở thành tính năng độc quyền cho dòng Galaxy A tầm trung. Chính vì vậy, một vài tin đồn cho rằng Galaxy S9 chỉ có một camera ở phía trước.

Tuy nhiên, Samsung có thể xem xét thiết lập camera kép cho những chiếc flagship trong năm 2018 để cạnh tranh với các đối thủ ở những tính năng như Portrait Mode. Pixel 2 của Google có thể chụp ảnh chân dung xóa phông dù chỉ có một camera chính nhờ phần mềm được tối ưu và camera trước cũng hoạt động theo cách tương tự. iPhone X sở hữu camera kép ở phía sau và camera đơn phía trước, cả 2 đều có chế độ chụp ảnh chân dung.

Đối với Galaxy S9 và S9+, Samsung có thể chọn bật tính năng Live Focus trong cấu hình ống kính đơn cho cả hai camera phía trước và sau. Cũng không loại trừ khả năng Samsung chỉ dành tính năng này cho phiên bản Galaxy S9+ lớn hơn, tương tự như những gì Apple đã làm với iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone và iPhone 7 Plus.

Theo Bloomberg, Galaxy S9 có thể được công bố vào cuối tháng 2, trong thời gian diễn ra Mobile World Congress (MWC). Năm ngoái, Samsung đã chọn công bố Galaxy S8 trong một sự kiện riêng diễn ra sau MWC.

Facebook Youtube Top