Giỏ hàng

Sau 2 tuần, giá iPhone 8 và 8 Plus giảm sâu vì người dùng đợi iPhone X

Như vậy, iPhone 8 và iPhone 8 Plus đã về nước được trên dưới hai tuần. Đây là khoảng thời gian mà người dùng có thể kì vọng về việc giá máy trên thị trường xách tay bắt đầu bình ổn dần khi sức nóng và nhu cầu hạ xuống, đồng thời nhiều người có xu hướng đợi những chiếc máy chính hãng nhiều khả năng sẽ lên kệ chỉ trong vòng trên dưới một tháng tới.

Xem thêm: iPhone 8 Plus có thời lượng pin tốt vượt xa đối thủ

iphone x hai phong

Nếu như năm ngoái, những chiếc iPhone 7 đầu tiên về Việt Nam có giá thành lên tới 32 triệu đồng và giảm giá xuống mốc 17 triệu đồng chỉ trên dưới 2 tuần sau đó thì năm nay, tình trạng giảm giá sốc này không còn xuất hiện. iPhone 8 theo đó về Việt Nam được các thương nhân chào giá ở mức khá bình ổn cho một chiếc iPhone mới, chỉ khoảng 22 triệu đồng. Đến thời điểm này, nhiều cửa hàng đã giảm giá máy xuống chỉ còn trên dưới 19 triệu đồng. Như vậy, sau hai tuần, iPhone 8 đã giảm giá khoảng 4 triệu đồng, không thấm tháp là bao so với con số 15 triệu đồng của iPhone 7 bán ra vào năm ngoái.

Sau 2 tuần, giá iPhone 8 và 8 Plus giảm sâu vì người dùng đợi iPhone X - Ảnh 1.

Giá iPhone 8 và 8 Plus năm nay bình ổn ngay từ đầu.

Tương tự, iPhone 8 Plus về nước đầu tiên có giá bán khoảng 26 triệu đồng và đến nay con số này giảm xuống 4 triệu, về mốc khoảng 22 triệu đồng. Năm ngoái, iPhone 7 Plus có giá bán giữa ngày đầu về nước và khoảng 2 tuần sau đó lên tới 14 - 15 triệu đồng.

Sở dĩ năm nay giá thành iPhone xách tay tại Việt Nam không giảm sốc như những năm trước là bởi giá chào ban đầu của các cửa hàng cũng khá sát với giá thành sản phẩm. Hiện tượng "hét giá" như mọi năm gần như không có vì cung không gặp cầu. Sự quan tâm của người dùng Việt dành cho iPhone vẫn rất lớn thế nhưng số người muốn bỏ tiền ra để mua ngay iPhone 8 hay 8 Plus lại không nhiều bởi chúng thực tế chưa có đủ nhiều khác biệt để thuyết phục người dùng nâng cấp máy. Nhiều người có xu hướng chờ đợi chiếc iPhone X sẽ trình làng vào đầu tháng 11 tới trước khi đưa ra quyết định nâng cấp máy. Thực tế năm nay, iPhone X mới là chiếc iPhone cao cấp và đặc sắc nhất. Vì thế iPhone 8 và 8 Plus không có cầu thị trường lớn cũng là điều dễ hiểu.

Sau 2 tuần, giá iPhone 8 và 8 Plus giảm sâu vì người dùng đợi iPhone X - Ảnh 2.

Người dùng nín thở chờ iPhone X.

Tại các thị trường lớn đã mở bán iPhone 8 và 8 Plus, tình trạng tương tự cũng xảy ra. Không còn những hàng dài xếp hàng trong ngày đầu mở bán và iPhone 8 và 8 Plus cũng là chiếc iPhone đầu tiên không rơi vào tình trạng "hết hàng" trong đợt mở bán đặt trước trực tuyến.

Facebook Youtube TikTok