Khuyến mãi Khuyến mãi

Smartphone Xiaomi sẽ bị giảm tốc độ sạc nếu thay pin không chính hãng, bạn đã biết hay chưa?

Minh Hoàng Mobile
CN 29/08/2021

Học hỏi và làm theo Apple, Xiaomi được cho rằng đã bổ sung thêm một tính năng mới vào phần mềm MIUI để hiển thị cảnh báo trên những mẫu smartphone của mình nếu người dùng thay thế pin không chính hãng. Thậm chí, nhà sản xuất của Trung Quốc còn có thể giới hạn tốc độ sạc pin của những thiết bị này, khiến quá trình sạc pin tiêu tốn nhiều thời gian hơn.

Cụ thể, những lập trình viên của diễn đàn XDA Developers đã tiến hành phân tích ứng dụng Mi Security phiên bản 5.6.0 mới nhất và đã phát hiện ra rằng, Xiaomi đang có ý định hiển thị cảnh báo đồng thời làm giảm tốc độ sạc pin nếu hệ điều hành phát hiện ra viên pin không chính hãng được lắp vào thiết bị.

Smartphone Xiaomi sẽ bị giảm tốc độ sạc nếu thay pin không chính hãng, bạn đã biết hay chưa?

Cảnh báo cho biết pin của smartphone Xiaomi phải được thay thế bởi những nhà cung cấp dịch vụ được uỷ quyền và việc sử dụng pin không chính hãng có khả năng gây hư hỏng cho thiết bị hoặc ảnh hưởng xấu đến sự an toàn của người dùng trong quá trình sử dụng.

Đoạn mã trong ứng dụng Mi Security cũng cho thấy những cảnh báo pin không chính hãng sẽ chỉ hiển thị đối với những người dùng tại thị trường Trung Quốc, khi thay thế pin của những nhà sản xuất bên thứ ba cho Xiaomi Mi 9, Xiaomi Mi 10 và Xiaomi Mi 10 Pro. Cảnh báo này sẽ không hiển thị ở bất cứ khu vực nào khác hoặc trên bất cứ thiết bị nào khác, ít nhất là tính đến thời điểm hiện tại.

Smartphone Xiaomi sẽ bị giảm tốc độ sạc nếu thay pin không chính hãng, bạn đã biết hay chưa? hình ảnh 2

Mặc dù vẫn chưa thể nói trước rằng Xiaomi có áp dụng tính năng này cho những thị trường khác hay không, tuy nhiên vẫn có những lý do chính đáng để họ làm điều đó. Trên thực tế, cả 3 mẫu smartphone trên đều được tích hợp công nghệ sạc nhanh. Pin của nhà sản xuất bên thứ ba có thể sẽ không đạt tiêu chuẩn, không thể chịu được cường độ dòng điện quá lớn và điều này hoàn toàn có thể dẫn đến hiện tượng phồng pin, quá nhiệt hay bục pin, gây ra cháy nổ và những rủi ro nguy hiểm khác.

Tuy nhiên, việc đưa ra cảnh báo và việc làm chậm tốc độ sạc pin của điện thoại là 2 chuyện hoàn toàn khác nhau. Tất nhiên, việc thay thế viên pin không chính hãng sẽ khiến smartphone bị mất bảo hành. Chính vì vậy, Xiaomi sẽ không chịu trách nhiệm cho bất cứ thiệt hại nào có thể xảy ra, mặc dù vẫn có một số nhà sản xuất bên thứ ba có linh kiện được đánh giá là tương đối tốt.

Hiện tại, vẫn chưa rõ Xiaomi sẽ đưa ra giải pháp nào để phát hiện pin của bên thứ ba được lắp vào smartphone của mình. Đối với Apple, hãng đã sử dụng một vi điều khiển mà chỉ những kỹ thuật viên được uỷ quyền mới có thể phát hiện để hiển thị cảnh báo pin không chính hãng trên iPhone. Do vậy, khả năng cao Xiaomi cũng sẽ triển khai cơ chế tương tự.

 

bán điện thoại iPhone cũ tại Hải Phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

iPhone giá rẻ nhất Hải Phòng

> iPhone 7 Plus Hải Phòng

> iPhone 12 Pro Hải Phòng

> iPhone 12 Pro Max Hải Phòng

> iPhone X Hải Phòng

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 08.9999.8886

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Huy: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

* Cs 7: 7-9 Trần Nhân Tông - Kiến An - HP | Hoàng: 07777.9999.5

* Cs 8: Thôn 9 Trịnh Xá - Thiên Hương - Thủy Nguyên - HP | Trung: 0764.966.966

Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok