Giỏ hàng

So kè 2 "bom tấn" iPhone 11 Pro Max và iPhone 12 Pro Max: Không có xuất sắc nhất, chỉ có xuất sắc hơn!!!

Tuy Apple vẫn chưa đưa ra bất kì thông tin chính thức nào về việc ra mắt iPhone mới, nhưng dựa theo những tiết lộ từ 1 số nguồn tin đáng tin cậy, chúng ta hoàn toàn có thể so sánh 1 cách sơ bộ về iPhone 12 Pro Max với thế hệ tiền nhiệm.

Bổ sung thêm tùy chọn mới về màu sắc

Cũng tương tự như màu Xanh lam được phát hành lần đầu tiên trên Watch Series 6, bên cạnh những màu sắc truyền thống như Xám không gian (Space Gray), Bạc (Silver) và Vàng (Gold), Apple cũng sẽ bổ sung thêm một tùy chọn màu sắc mới cho dòng iPhone 12 Pro, đó chính là Navy Blue. Đây sẽ là sự thay thế cho màu Midnight Green - lựa chọn màu sắc thu hút được số lượng người mua iPhone 11 Pro Max nhiều nhất.

So kè 2 "bom tấn" iPhone 11 Pro Max và iPhone 12 Pro Max: Không có xuất sắc nhất, chỉ có xuất sắc hơn!!!

Sự chênh lệch không đáng kể về màn hình

Theo nhưng tin đồn và những hình ảnh concept được dự đoán thì thiết kế mặt xung quanh phẳng đã xuất hiện lần cuối cùng trên iPhone 5 kể từ khi ra mắt năm 2012 sẽ quay trở lại trên iPhone 12 cùng nhiều rãnh ăng-ten 5G. Apple cũng đã nâng cấp về kích cỡ màn hình, từ 6,5 inch trên iPhone 11 Pro Max tiền nhiệm lên 6,7 inch. Điều này cũng sẽ làm gia tăng kích thước tổng thể của iPhone 12 Pro Max, nhưng hy vọng rằng sẽ không quá nhiều.

So kè 2 "bom tấn" iPhone 11 Pro Max và iPhone 12 Pro Max: Không có xuất sắc nhất, chỉ có xuất sắc hơn!!! hình ảnh 2

Đánh giá về thông số kỹ thuật

So với con chip A13 trên iPhone 11 Pro Max, tất cả 4 mẫu iPhone 12 sẽ được trang bị chip A14 Bionic đã xuất hiện trên iPad Air 4. Đây là con chip được sản xuất trên tiến trình 5nm đầu tiên có mặt trên smartphone. Sở hữu 15 tỷ bóng bán dẫn bên trong, A14 Bionic tuy mang lại hiệu suất không quá cao nhưng lại cải thiện đáng kể mức tiêu thụ năng lượng.

Bên cạnh đó, RAM cũng được nâng từ 4GB trên iPhone 11 Pro Max lên 6GB cho các phiên bản iPhone 12 Pro. Không những vậy, dự kiến cả 4 model đều sẽ hỗ trợ mạng sub-6GHz, trong khi đó ít nhất iPhone 12 Pro Max sẽ hỗ trợ thêm sóng mmWave 5G mang lại tốc độ truyền tải và kết nối cao hơn rất nhiều.

So kè 2 "bom tấn" iPhone 11 Pro Max và iPhone 12 Pro Max: Không có xuất sắc nhất, chỉ có xuất sắc hơn!!! hình ảnh 3

Những cải tiến vượt trội về camera

Mặc dù tốc độ chip xử lý và nâng cấp RAM là điều luôn được mong đợi nhiều nhất trên mỗi thế hệ iPhone mới được ra mắt, thì điều gây ngạc nhiên lớn nhất trên dòng iPhone 12 chính là những cải tiến rõ rệt về camera so với thế hệ tiền nhiệm.

Theo dự đoán, những ống kính camera trên iPhone 12 Pro Max sẽ có chiều dài và chiều rộng lớn hơn 5mm, điều này góp phần cải thiện chất lượng ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng trên iPhone 2020 với khả năng lấy nét tự động nhanh hơn gấp 2-3 lần so với iPhone 11 Pro Max.

Tính năng ổn định hình ảnh cũng được cải thiện đáng kể khi nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết rằng, iPhone 12 Pro Max sẽ được trang bị một công nghệ mới, gọi là tính năng “ổn định hình ảnh dịch chuyển cảm biến”, giúp  điều chỉnh cảm biến nhằm loại bỏ rung thay vì ống kính. Sự kết hợp của tính năng này cùng sự xuất hiện của cảm biến LiDAR được bổ sung sẽ khiến camera trên iPhone 12 Pro Max trở nên thực sự nổi bật.

Những phiên bản iPhone 12 Pro sẽ được trang bị thêm một ống kính tele hỗ trợ zoom quang 3x cùng cảm biến độ sâu LiDAR đã có mặt trên các mẫu iPad Pro mới nhất. Mặc dù đã có những tin đồn rằng Apple đang thử nghiệm camera 64 MP cho loạt iPhone sắp ra mắt, tuy nhiên những kỹ sư lại không hài lòng về kết quả này, do đó loạt iPhone 12 vẫn sử dụng cảm biến 12 MP.

Ngoài ra, iPhone 12 Pro Max còn được mở rộng khả năng zoom trong chế độ Night Mode khi chụp ảnh. Để đảm bảo có được kết quả ấn tượng nhất, theo dự đoán Apple sẽ tăng khẩu độ camera góc siêu rộng lên f/1.6 (tăng thêm khoảng 35%). Điều này cho phép cảm biến thu được ánh sáng nhiều hơn đáng kể so với khẩu độ f/2.4 có trên iPhone 11 Pro Max.

So kè 2 "bom tấn" iPhone 11 Pro Max và iPhone 12 Pro Max: Không có xuất sắc nhất, chỉ có xuất sắc hơn!!! hình ảnh 4

Bước nhảy vọt đáng kể về thời lượng pin

Theo dự kiến, iPhone 12 Pro Max sẽ được trang bị viên pin dung lượng 4.400 mAh, tăng 10,9% so với viên pin dung lượng 3.969 mAh có trong iPhone 11 Pro Max. Theo nhận định của chuyên gia Jon Prosser, bảng logic trên những phiên bản iPhone 12 Pro sẽ được chia thành hai phần. Một sợi cáp sẽ kết nối hai phần và nhiều chuyên gia tin rằng, điều này được thực hiện để chứa viên pin lớn hơn được sử dụng trên mỗi phiên bản iPhone 12 Pro.

Tuy màn hình chỉ có sự thay đổi rất nhỏ về kích thước, trong khi đó viên pin lại lớn hơn kèm theo đó là chip A14 Bionic 5nm giúp cải thiện mức tiêu thụ năng lượng. Sự kết hợp này sẽ giúp thời lượng sử dụng trên iPhone 12 Pro Max được kéo dài hơn đáng kể so với iPhone 11 Pro Max vốn đã cực kì tốt rồi.

So kè 2 "bom tấn" iPhone 11 Pro Max và iPhone 12 Pro Max: Không có xuất sắc nhất, chỉ có xuất sắc hơn!!! hình ảnh 5

Có sự thay đổi về giá bán

Mức giá khởi điểm của iPhone 11 Pro Max tại thời điểm phát hành là 1.099 USD, và giới công nghệ cũng như người dùng đều mong đợi rằng con số đó sẽ không thay đổi khi iPhone 12 Pro Max được ra mắt. Tuy nhiên, việc mức giá cơ bản của iPad Air 4 với thiết kế mới tăng thêm 100 USD chính là một dấu hiệu đáng quan ngại.

Hơn nữa, việc tăng kích thước màn hình lớn hơn và bổ sung kết nối 5G chắc chắn sẽ trở thành 1 trong những lý do để Apple tăng giá iPhone 12 Pro Max, ít nhất là 50 USD trở lên so với những phiên bản iPhone 11 Pro tương ứng của họ.

>> Xem thêm: Mua iPhone 11 Pro Max Hải Phòng giá tốt nhất


MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

Đặt iPhone 12 giá rẻ tại Hải Phòng

> Trả góp 0% điện thoại Xiaomi, SamSung, iPhone tại Hải Phòng

> Tặng voucher, giảm tiền mặt cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất Hải Phòng

> Ép kính iPhone tại Hải Phòng

> Thay pin iPhone tại Hải Phòng

 * Cs 1: 147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 0979.117.760
 * Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Việt: 0986.319.829
 * Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Hưng: 0983.763.977
 * Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

Facebook Youtube TikTok