Giỏ hàng

Số phận Quỳnh Búp Bê lẽ ra đã thay đổi nếu cô biết đến tính năng iPhone đơn giản này ở tập 20

Mất iPhone, mất sạch ảnh đứa con của mình cũng đồng nghĩa với việc hy vọng tìm con đang dần tàn lụi. Nhưng nếu Quỳnh nhanh trí hơn từ trước theo cách này thì có lẽ kịch bản đã xoay chiều từ lâu rồi.

Xem thêm: iPhone XR bán quá chạy, không còn hàng đặt trước

Tập 20 Quỳnh Búp Bê vừa trôi qua, tiếp tục là những thăng trầm giáng xuống nhân vật chính trong công cuộc đi tìm đứa con của mình. Từ việc chủ nhà cũ ở địa chỉ cần tìm nay đã bặt vô âm tín sau khi chuyển giao nhà cho chủ mới, tới đỉnh điểm tuyệt vọng là khi bị mất điện thoại do 2 kẻ móc túi ở sân bay, tất cả như thể đang một mực chống lại Quỳnh, đồng thời lấy đi bao phút giây hồi hộp từ người xem.

mua iphone hai phong

Thế nhưng, bạn có tình cờ nhận ra rằng, nếu áp dụng bộ phim vào thực tế, lẽ ra tình cảnh éo le của Quỳnh ở sân bay đã có thể được giải quyết chỉ trong nháy mắt, nhờ vào một tính năng đơn giản của chiếc iPhone cô đang dùng không?

iphone quynh bup be

Tuyệt vọng và sốc khi mất điện thoại.

iphone hai phong

Trong khi kẻ gian thì tự tung tự tác cầm trong tay.

Không có ý chê bai tình tiết của bộ phim, nhưng đây có lẽ thực sự là một bài học để mỗi người chúng ta trong thời đại công nghệ này học cách tự bảo vệ dữ liệu quan trọng của mình, dù đó là thông tin văn bản hay hình ảnh. Quỳnh đã không phải mất thêm nước mắt, cuống lên tuyệt vọng. Và nỗi niềm thương xót của người xem dành cho nhân vật chính này cũng sẽ được hóa giải, chỉ cần tận dụng vỏn vẹn tính năng iCloud mặc định mà bất cứ chiếc iPhone nào hiện nay cũng có.

Về cơ bản, iCloud là tính năng lưu trữ dữ liệu trên thiết bị Apple, bao gồm ảnh, video, tài liệu, nhạc, ứng dụng cũng như các nội dung khác một cách an toàn và cập nhật mới nhất. Ngoài ra, đây có thể được sử dụng như một mạng lưới đồng bộ giữa nhiều thiết bị với nhau, cho phép chia sẻ thông tin một cách dễ dàng, hoặc tự tìm kiếm thiết bị khi bị mất. Ngay khi đăng ký thành công một tài khoản Apple ID mặc định dành cho iCloud trên iPhone, Apple sẽ nghiễm nhiên tặng miễn phí có sẵn 5 GB dung lượng để người dùng lưu trữ dữ liệu, hoặc mức lưu trữ có thể nâng cao hơn nếu bạn là người có ví dày, sẵn sàng trả thêm để hưởng quyền lợi cao cấp.

Số phận Quỳnh Búp Bê lẽ ra đã thay đổi nếu cô biết đến tính năng iPhone đơn giản này ở tập 20 - Ảnh 3.

Đối với hệ điều hành iOS 12 mới nhất trên iPhone, chỉ cần truy cập Settings > Password & Accounts > iCloud, mọi tùy chọn đồng bộ và lưu trữ sẽ hiện ra trước mắt bạn. Tại đó, hãy đảm bảo bật các lựa chọn cần thiết để sao lưu lên bộ nhớ đám mây online của Apple:

Số phận Quỳnh Búp Bê lẽ ra đã thay đổi nếu cô biết đến tính năng iPhone đơn giản này ở tập 20 - Ảnh 4.

Mọi bức ảnh và video trong mục Photos sẽ được tự động tải lên iCloud sau 3 bước đánh dấu này.

Đặc biệt, iCloud còn có thêm một cài đặt phụ dành cho tính năng lưu trữ ảnh: Luôn luôn tải lên ảnh chất lượng gốc cao nhất ở bộ nhớ online, còn phiên bản trên iPhone lại có phần bị nén nhẹ hơn, tối ưu hóa cho những ai thích giữ lại nhiều kỷ niệm nhất có thể. Do vậy, bộ nhớ iCloud mới chính là yếu tố thiết yếu để mỗi người dùng tìm về khi có sự vụ quan trọng.

Nếu cô Quỳnh chú ý hơn, chỉ cần nhớ 3 bước đơn giản đó, kịch bản của bộ phim đã có thể xoay chuyển hoàn toàn, đỡ thêm một gánh nặng ập xuống cuộc đời của Quỳnh rồi nhỉ? Xét cho cùng, hãy cứ thoải mái tận hưởng bộ phim trong những tập tiếp theo, và nhớ set up ngay tính năng sao lưu cho iPhone của mình để hạn chế tối đa rủi ro nếu chẳng may lâm vào sự cố tương tự như Quỳnh nhé.

Facebook Youtube TikTok