Khuyến mãi Khuyến mãi

So sánh Spotify và Apple Music: Dịch vụ stream nhạc nào tiện lợi nhất ?

mhm.vn
Th 6 06/08/2021
 • Dịch vụ stream nhạc Spotify

Spotify đã nở rộ và phát triển tại nước ngoài, hãng đã màn ra mắt thị trường Việt Nam với nhiều chính sách và ưu đãi hợp lý. Spotify nổi tiếng là một dịch vụ stream nhạc, video kỹ thuật số, podcast cho phép người dùng nghe một lượng lớn bài hát của các nghệ sĩ trên toàn thế giới. Dịch vụ này có thể sử dụng trên hầu hết các thiết bị điện tử hiện nay như: Điện thoại thông minh, Tivi, máy tính, radio. Bạn cũng có thể kết nối từ thiết bị này sang thiết bị khác nhờ vào Spotify Connect.

 

 • Dịch vụ Apple Music

Apple Music là nhánh trong hệ sinh thái khổng lồ của Apple, là một dịch vụ stream âm nhạc và video trực tuyến, podcast được ra mắt vào tháng 6/2015 và hiện tại đã phổ biến trên 100 nước. Dịch vụ Apple Music hiện rất phổ biến với người dùng toàn cầu nhờ thư viện âm nhạc khổng lồ cùng danh sách phát dựa vào thói quen nghe nhạc của người dùng. Hiện nay, Apple Music có thể phát trên nền tảng khác nhau như: Macos, website, Windows.

 

So sánh Spotify và Apple Music

 • Về chất lượng âm thanh

Hiện Spotify có chất lượng âm thanh dạng Ogg Vorbis (là một dạng file đa phương tiện chứa file nén, chủ yếu là file Vorbis). Dịch vụ sẽ cung cấp cho người dùng 3 tùy chọn chất lượng dịch vụ, đó là 96kb/giây, 160kb/giây và 320kb/giây. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng chất lượng âm thanh cao nhất thì cần đăng kí và sử dụng tài khoản Premium. Bạn sẽ có thể tải các bài hát về máy và nghe offline. Hơn nữa bạn cũng không phải tải một bài hát lossless khi bộ nhớ máy sắp đầy.

Sự khác biệt giữa chất lượng âm thanh giữa hai dịch vụ stream nhạc này rất khó nhận ra, trừ khi bạn là người có tai nhạy hay những người làm trong lĩnh vực âm thanh, âm nhạc. Cả hai đều được tới người dùng phổ thông chất lượng sử dụng tốt nhất.

Trong khi đó, Apple Music là một dịch vụ trả phí có chất lượng âm thanh được chú trọng đến sự đồng bộ hơi. Hiện nay Apple đang truyền các tết AAC có chất lượng âm thanh là 256kb/giây cho chất lượng âm thanh trong trẻo cũng như sắc nét hơn. Chính vì vậy đối với những người làm trong lĩnh vực âm thanh hay “khó tính” trong chất lượng âm thanh sẽ thường lựa chọn Apple Music.

 

 • Mức giá hàng tháng của hai dịch vụ này

Apple Music đang miễn phí cho người dùng 3 tháng sử dụng đầu tiên, trong khi đó từ tháng thứ 4 sẽ gia hạn có giá cước là:

 • Gói cá nhân là 59.000 VNĐ
 • Gói gia đình là 89.000 VNĐ
 • Gói sinh viên là 29.000 VNĐ

Apple Music không có gói cước miễn phí cho người dùng, cho nên bạn có thể sử dụng ứng dụng để nghe những bài hát trên Beats 1 Radio hoặc có thể nghe trực tiếp qua thư viện nhạc của chính bản thân mình.

Dịch vụ nghe nhạc Spotify Premium hiện chỉ cho phép người dùng miễn phí 1 tháng khi đăng kí, phí gia hạn hàng tháng là 59.000 VNĐ. Tuy nhiên, spotify lại có gói miễn phí cho người sử dụng, chính vì vậy, bạn sẽ không tốn tiền để có thể sử dụng dịch vụ stream nhạc của Spotify. Tuy nhiên, có một số hạn chế như: Có quảng cáo, không được chuyển bài, chất lượng âm thanh chưa cao,….

Như vậy, nhìn vào bảng giá cũng như các gói dịch vụ thì dịch vụ Spotify có nhiều lợi thế, thắng thế tốt hơn khi người dùng sử dụng lâu dài khi người dùng sử dụng Apple Music

 

 • So sánh giữa thư viện âm nhạc của hai dịch vụ

Theo mốt số thống kê cho thấy, dịch vụ Spotify đang có tới 35 triệu bài viết trong đó có cả nhạc Việt và nhạc nước ngoài. Bạn là một người muốn nghe nhạc nước ngoài và muốn có cập nhật các bản hit mới nhất thì dịch vụ Spotify là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Tuy nhiên, Apple Music có số lượng kho nhạc cực kỳ ấn tượng khi số lượng bài hát lên đến 70 triệu bài cả Việt Nam và Quốc Tế. Kho nhạc lớn và có nhiều bản nhạc độc quyền mà bạn không thể tìm thấy ở nơi khác.

 

 • Giao diện và trải nghiệm dịch vụ.

Hai dịch vụ stream nhạc lớn của Việt Nam hiện có sự khác biệt đáng kể. Hiện Spotify đang có giao diện màu đen cực kỳ mạnh mẽ, sinh động và có tùy biến cá nhân khi tạo PlayList. Trong khi đó Apple Music sẽ sử dụng Font trắng làm điển nhấn, bạn có thể tự do tạo, theo dõi và chia sẻ những playlist mà bạn yêu thích.

Cả hai đều có những kênh Podcast chất lượng cao và đảm bảo cho người dùng nhiều trải nghiệm tốt nhất.

Nếu chú ý hơn, bạn có thể thấy tại Apple Music, sẽ có các icon được hiển thị ngay ở phía cuối màn hình giúp người dùng sẽ có trải nghiệm tốt nhất. Apple Music có một tính năng khá thú vị là bạn có thể dễ dàng tìm kiếm lại một bài hát mà bản thân mình không nhớ tên chỉ bằng một đoạn ngắn trong lời bài hát.

Tại Apple Music, các playlist mặc dù được cập nhật liên tục tuy nhiên cho người dùng vẫn còn nhiều hạn chế khi không thể theo dõi hoặc sẻ chia ra ngoài được, Ngoài ra, người dùng cũng không thê tùy ý chỉnh nhiều bài hát theo ý định cá nhân.

 

 • Tính tương thích của hai dịch vụ

Hiện nay cả Apple Music và Spotify đều có thể sử dụng trên các nền tảng phổ biến hiện nay như Android, iOS, MacOS, windows. Ngoài ra, bạn cũng có thể nghẹ nhạc trực tiếp trên website của hai nền tảng này. Tuy nhiên, dịch vụ nghe nhạc Spotify lại có thể tương thích nhiều hơn trên các thiết bị như: Loa, dồng hồ thông minh, tivi,…. Spotify cho phép người dùng tải nhạc về máy và nghe offline. Mỗi tài khoản có thể tải tối đa 10.000 bài.

Trong khi đó, Apple Music tương thích với ít thiết bị hơn và có khả năng hoạt động tốt hơn trong hệ sinh thái của Apple. Người dùng có thể tải nhạc về máy để nghe, số lượng tải không giới hạn.

 

 • Nên chọn Apple Music hay Spotify ?

Qua bài so sánh trên, chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn được dịch vụ stream nhạc phù hợp nhất với bản thân. Theo đó, nếu bạn không muốn mất tiền cho vấn đề nghe nhạc trực tuyến thì Spotify là dịch vụ cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trải nghiệm âm thanh tốt nhất và đang dùng iPhone thì Apple là lựa chọn hoàn hảo. 

 

 

 

Mua bán iPhone chính hãng giá rẻ nhất tại Hải Phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

iphone LikeNew giá rẻ tại hải phòng

> iPhone 7 plus LikeNew

> iPhone 8 Plus Hải Phòng

> iPhone 12 Pro VN/A Hải Phòng

> iPhone 12 Pro Max Hải Phòng

Cs1: 147 Lạch Tray, Ngô Quyền | Huy: 08.9999.8886

Cs2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền | Huy : 0986.319.829

Cs3: 551 Hùng Vương, Quán Toan | Toàn: 0983.763.977

Cs4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,TN | T.Anh 0848.965.999

Cs5: 10, Tổ 1, TT.An Dương(Gần Cầu Rế) | Pháp: 0977.086.346

Cs6: 218 Trần Thành Ngọ, Kiến An | Tùng: 0888.6666.50

Cs7: 7&9 Trần Nhân Tông, Kiến An (Ngã 6 Quán Trữ) | Hoàng: 07777.9999.5

Cs8: Thôn 9, Trịnh Xá, Thiên Hương, Thuỷ Nguyên | Trung: 0764.966.966

Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok