Giỏ hàng

Sử dụng Macbook M1, nhất định phải biết 5 cài đặt giúp tăng cường bảo mật này!!!

Đã từ lâu, hệ điều hành macOS luôn được đánh giá cao với khả năng bảo mật cực kì ấn tượng. Tuy nhiên một số lỗ hổng vẫn còn tồn tại, tạo cơ hội để các hacker có thể xâm nhập. Sau 1 thời gian sử dụng MacBook M1, liệu bạn đã biết cách bảo vệ quyền riêng tư của mình, tránh việc bị đánh cắp dữ liệu thông tin cá nhân trên thiết bị hay chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì đừng bỏ qua những mẹo vặt mà Minh Hoàng Mobile mang đến qua bài viết dưới đây nhé!

1. Bật / tắt mã hóa dữ liệu khi sử dụng thiết bị

Hiện nay, Apple tích hợp tính năng System Preferences vào trình quản lý hệ thống chính của hệ điều hành macOS, cho phép người dùng thiết lập và kiểm soát những tính năng bảo mật khác nhau có sẵn trên các thiết bị Macbook. Người dùng có thể tùy chọn cấu hình tường lửa, bật tắt mã hóa dữ liệu…

Trong mục Security & Privacy sẽ có 4 tùy chọn chính:

  • General: Tạo lập và thay đổi mật khẩu, quản lý tin nhắn trên màn hình khóa, thiết lập những ứng dụng có thể được cài đặt.
  • FileVault: Mã hóa dữ liệu đang có trên thiết bị và bảo vệ SSD của người dùng.
  • Firewall: Thiết lập và cấu hình tường lửa khác nhau mà hệ điều hành macOS cung cấp sẵn.
  • Privacy: Kiểm soát các quyền riêng tư và quyền truy cập mà ứng dụng được phép.

Để truy cập vào Security & Privacy, người dùng chỉ cần chọn mục System Preferences > Security & Privacy. Ngoài ra còn có một cách khác là dùng Spotlight (Cmd + Space), sau đó gõ Security & Privacy.

Sử dụng Macbook M1, nhất định phải biết 5 cài đặt giúp tăng cường bảo mật này!!!

2. General – bước đầu tiên để bảo vệ thiết bị

Để bảo vệ cho các thiết bị MacBook M1, khi truy cập vào mục General, người dùng phải xác thực danh tính bằng cách chọn vào hình ổ khóa ở góc dưới bên trái, sau đó nhập mật khẩu hoặc Touch ID để xác nhận rằng bạn chính là chủ sở hữu của thiết bị đó. Sau khi xác thực thì có thể thoải mái tùy chỉnh những thiết lập bảo mật.

Sau khi truy cập được vào mục General, người dùng có thể thay đổi mật khẩu cho thiết bị. Mật khẩu phải mạnh và càng chứa nhiều ký tự đặc biệt càng tốt, vì khả năng bị lộ hoặc bị đoán ra mật khẩu sẽ thấp hơn.

Tiếp theo là cài đặt thời gian nhập mật khẩu sau khi bật chế độ Sleep hoặc sau khi tắt Screen Saver, cũng như là tùy biến thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình khóa. Bên cạnh đó, ở mục General người dùng cũng có thể tùy chọn cài đặt và tải phần mềm từ bất cứ nguồn nào.

Sử dụng Macbook M1, nhất định phải biết 5 cài đặt giúp tăng cường bảo mật này!!! hình ảnh 2

3. Mã hóa dữ liệu với FileVault

FileVault là công cụ mã hóa của hệ điều hành macOS, giúp mã hóa tất cả mọi dữ liệu trên thiết bị của người dùng. Khả năng mã hóa dữ liệu của FileVault rất mạnh và cực kì khó để giải mã, thậm chí ngay cả chính Apple cũng không thể giải mã hóa này.

Khi kích hoạt tính năng này lên, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm rằng dữ liệu của mình đã an toàn và gần như không thể bị giải mã. Dĩ nhiên tính năng này cũng có thể tắt đi và Apple cho phép người dùng tự do lựa chọn điều này.

Sử dụng Macbook M1, nhất định phải biết 5 cài đặt giúp tăng cường bảo mật này!!! hình ảnh 3

4. Thiết lập Firewall khi sử dụng thiết bị

Firewall (tường lửa) sẽ ngăn chặn những kết nối internet trái phép vào những ứng dụng và dịch vụ của người dùng trên Macbook. Bên cạnh đó, Apple cũng cho phép người dùng thêm bớt ứng dụng vào trong Firewall, những ứng dụng nào đáng tin cậy và ứng dụng nào không.

Ngoài ra trong Firewall còn có một tính năng rất hay, đó là Stealth mode, giúp thiết bị ẩn mình và tránh các bots cũng như tránh phản hồi lại những nỗ lực thăm dò trái phép. Để an toàn hơn, người dùng có thể sử dụng dịch vụ VPN hoặc tự cấu hình VPN để sử dụng.

Sử dụng Macbook M1, nhất định phải biết 5 cài đặt giúp tăng cường bảo mật này!!! hình ảnh 4

5. Quản lý và cấp quyền ứng dụng với Privacy

Với Privacy, người dùng có thể quản lý và có cái nhìn tổng thể hơn về những quyền mà ứng dụng đang được truy cập, những quyền truy cập vào phần cứng, những dịch vụ phần mềm và cả quyền admin.

Ví dụ nếu không muốn Google Chrome truy cập vào vị trí và lịch, người dùng có thể chọn những mục tương ứng ở bên trái và bỏ chọn tick ở ô bên phải, vậy là đã có thể ngăn Google Chrome truy cập vào những mục đó.

Bên cạnh đó, ở mục Advanced, người dùng cũng có thể log out hết tất cả những users sau một khoảng thời gian nhất định, yêu cầu mật khẩu của admin cho cài đặt toàn bộ hệ thống.

Trên đây là 5 mẹo vặt hay nhất để tăng cường bảo mật khi sử dụng MacBook M1, đảm bảo an toàn cho những dữ liệu cá nhân trên thiết bị. Đồng thời bên cạnh đó người dùng cũng nên thường xuyên cập nhật hệ điều hành macOS để vá những lỗ hổng bảo mật.
mua điện thoại iphone ở đâu uy tín hải phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

giá iphone hải phòng

> iphone 7 plus hải phòng

> iphone 8 plus hải phòng

> iphone 12 hải phòng

> iphone 12 mini hải phòng

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 0979.117.760

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Việt: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

 

Tưng bừng giảm giá – Rộn ràng đón nắng hạ: iPhone, SamSung, Oppo,…Giảm giá mạnh
MỞ BÁN SỚM – KHUYẾN MẠI LỚN: ĐIỆN THOẠI, PHỤ KIỆN CÔNG NGHỆ GIẢM GIÁ MẠNH
Facebook Youtube TikTok