Khuyến mãi Khuyến mãi

Sử dụng sạc không dây cho smartphone cần lưu ý những điều gì?

Minh Hoàng Mobile
Th 2 11/01/2021

Tất nhiên, tốc độ sạc nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như bộ sạc không dây và chiếc điện thoại mà người dùng đang sử dụng, cũng như tiêu chuẩn và yếu tố cần so sánh.

Để sử dụng sạc không dây cần những yếu tố nào?

Sạc không dây là kiểu sạc pin mà người dùng không cần sử dụng cáp sạc để kết nối với  smartphone để sạc, mà đơn giản chỉ cần đặt điện thoại lên trên bề mặt của bộ sạc để bắt đầu quá trình sạc pin.

Điều đầu tiên mà người dùng cần đến chính là một chiếc điện thoại có hỗ trợ sạc không dây, hoặc ốp lưng hỗ trợ sạc không dây nếu điện thoại không hỗ trợ. Thứ hai chính là một bộ sạc không dây. Những đế sạc hoặc tấm sạc có rất nhiều hình dạng cùng kích cỡ khác nhau, từ cỡ nhỏ vừa phải cho đến những loại lớn hơn, thậm chí được chế tạo thành đồ nội thất, có sẵn với mức giá tương đối phải chăng.

Sử dụng sạc không dây cho smartphone cần lưu ý những điều gì?

Tốc độ sạc không dây có nhanh hơn sạc có dây không?

Hầu hết tốc độ sạc của sạc không dây sẽ chậm hơn so với việc sạc pin thông qua cáp sạc với công nghệ sạc nhanh trên smartphone, ví dụ như Galaxy S8. Một vài thiết bị sạc không dây có tốc độ sạc nhanh hơn những sạc cùng loại khác, với khả năng sạc điện hiện đại, sạc được nhiều điện hơn, thậm chí sạc một viên pin với dung lượng lớn chỉ trong khoảng 2 giờ. Tốc độ sạc thường được đánh giá bằng công suất, thường là 5W và 10W, hay đo cường độ đầu ra, khoảng 1A với mức 5V so với cáp USB 1A tiêu chuẩn của iPhone 7.

Sử dụng sạc không dây cho smartphone cần lưu ý những điều gì? hình ảnh 2

Nguyên lý hoạt động của sạc không dây

Chuẩn Qi là một tiêu chuẩn của sạc không dây trên điện thoại smartphone. Trong lĩnh vực này, có một vài tiêu chuẩn thường được đem so sánh với nhau như Qi của Wireless Power Consortium, PMA hay AirFuel Alliance. Đa số các điện thoại thông minh đều hỗ trợ các chuẩn này, nghĩa là chúng có thể sạc trên hầu hết các bộ sạc tiêu chuẩn. Trong đó, chuẩn Qi đã nhanh chóng trở thành chuẩn sạc không dây phổ biến nhất và được sử dụng bởi Apple trên iPhone 8 và iPhone X.

Nguyên lý hoạt động của sạc không dây là chuyển năng lượng từ bộ sạc đến bộ thu ở mặt sau của điện thoại thông qua cảm ứng điện từ. Bộ sạc sử dụng cuộn dây cảm ứng nhằm tạo ra một trường điện từ xen kẽ, và bộ thu trong điện thoại sẽ chuyển đổi chúng trở lại thành điện năng để nạp vào pin. Sạc không dây thường được thiết kế dưới dạng đế sạc hoặc tấm sạc, khi sạc điện thoại phải được đặt vào vị trí chính xác trên đế hoặc tấm sạc.

Sử dụng sạc không dây cho smartphone cần lưu ý những điều gì? hình ảnh 3

Điện thoại có bị nóng lên khi sạc không dây không?

Đa số các thiết bị điện thoại và bộ sạc đều sẽ nóng lên tại chỗ tiếp xúc để sạc. Khi sạc theo phương pháp thông thường thì điện thoại cũng hơi nóng lên một chút, chính vì vậy đây không phải vấn đề gì quá lớn cần phải lo lắng. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ tăng quá cao, thì có thể đã xảy ra vấn đề gì đó với pin, tương tự như vấn đề đã xảy ra trên Galaxy Note 7.

Các tiêu chuẩn sạc không dây đã xuất hiện được 1 thời gian khá dài, giờ đây hầu hết các thiết bị đều hỗ trợ nhiều tiêu chuẩn sạc, ít nhất cũng hỗ trợ Qi. Trong tương lai không xa, rất có thể sạc không dây sẽ trở thành một tiêu chuẩn cơ bản của smartphone. Việc Apple hỗ trợ Qi có thể sẽ khiến nó trở thành tiêu chuẩn sạc không dây cơ bản nhất trong tương lai.

Sử dụng sạc không dây cho smartphone cần lưu ý những điều gì? hình ảnh 4

Sạc không dây có những hạn chế gì?

Nhược điểm lớn nhất của sạc không dây chính là không thể sạc qua vật liệu kim loại. Điều này đồng nghĩa với việc các dòng điện thoại thông minh muốn sạc không dây thì phải có mặt lưng làm bằng kính hoặc bằng nhựa. Đồng thời sạc không dây cũng không hoạt động nếu điện thoại sử dụng ốp nhựa, hay mặt sau bằng nhựa quá dày.

Bên cạnh đó, khi sử dụng sạc không dây, người dùng sẽ không thể vừa sạc vừa sử dụng điện thoại giống như sạc có dây. Ngay khi vừa cầm điện thoại lên, quá trình sạc sẽ lập tức dừng lại.

Người dùng cũng nên tránh sử dụng sạc không dây nếu có sử dụng hộp đựng thẻ tín dụng hoặc thẻ RFID ở lưng máy, vì sạc không dây có khả năng làm hỏng vĩnh viễn dải từ trên chiếc thẻ của bạn.

Và cũng đừng quên rằng, tốc độ của sạc không dây hiện tại vẫn còn chậm hơn khá nhiều so với sạc có dây. Tốc độ sạc sẽ có sự chênh lệch giữa các nhà sản xuất, nhưng nhìn chung, quá trình sạc một chiếc điện thoại từ khi hết sạch pin đến 100% bằng bộ sạc không dây tiêu chuẩn 5W sẽ mất khoảng từ 3 đến 3,5 giờ.

Sử dụng sạc không dây cho smartphone cần lưu ý những điều gì? hình ảnh 5

Những loại smartphone nào sẽ hỗ trợ sạc không dây?

Trong hầu hết mọi trường hợp, mặt lưng kính của những mẫu smartphone cao cấp hiện nay có thể được coi như một dấu hiệu giúp người dùng dễ dàng nhận biết được liệu chiếc điện thoại đó có hỗ trợ sạc không dây hay không. Tất nhiên, không phải chiếc điện thoại nào sở hữu mặt lưng kính cũng sẽ hỗ trợ sạc không dây, nhưng đó gần như trở thành điều kiện cần để vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ của thiết bị, vừa giúp quy trình sạc diễn ra ổn định một cách tối đa.

Một số mẫu smartphone giá rẻ trang bị mặt lưng được hoàn thiện từ nhựa như một biện pháp nhằm tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng công nghệ sạc không dây không hoạt động qua nhôm hay các kim loại khác, ít nhất là tính đến thời điểm hiện tại.điện thoại iphone giá rẻ hải phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

ở hải phòng mua iphone ở đâu

> iphone 7 plus hải phòng

> iphone 12 pro hải phòng

> iphone 12 pro max hải phòng

> iphone x hải phòng

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 0979.117.760

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Việt: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

 

Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok