Khuyến mãi Khuyến mãi

Tại sao Apple không bao giờ công khai dung lượng pin, RAM và hiệu năng của iPhone?

Minh Hoàng Mobile
Th 6 25/12/2020

Những thông số kỹ thuật được công khai trên mỗi thiết bị công nghệ được xem như một ranh giới hạn chế. Chúng mang tính định lượng và ảnh hưởng rất lớn đến những trải nghiệm của người dùng. Một phần nguyên nhân cũng bởi một số người dùng gần như hoàn toàn dựa vào thông số kỹ thuật ghi trên hộp đựng để chọn mua sản phẩm. Đó chính là lý do tại sao lại có những chiếc smartphone có hệ thống 4 camera, nhưng trong đó thậm chí có đến 3 camera với độ phân giải chỉ 2MP.

Và cách khôn ngoan nhất để né tránh những đánh giá thông số này chính là không tiết lộ công khai về chúng. Đây là cách hoạt động của riêng Apple mà chưa có bất kì thương hiệu nào áp dụng.

Không công bố về RAM

Đầu tiên là đối với bộ nhớ RAM. Có thể thấy iPhone không cần đến nhiều RAM như những dòng điện thoại của Android. 

Đầu tiên, vì Apple trực tiếp tạo ra hệ điều hành iOS cũng như toàn bộ tiện ích nên hãng có thể tối ưu hóa iOS đặc biệt cho iPhone. Trong khi đó, mặc dù Google tạo ra nền tảng Android nhưng vì có rất nhiều công ty khác nhau áp dụng trên nhiều dòng điện thoại Android khác nhau nên chúng khả năng tối ưu hóa của chúng thấp hơn.

Thứ hai, nền tảng iOS là nền tảng gốc và ứng dụng iOS là ứng dụng gốc, được viết bằng ngôn ngữ mẹ đẻ - Swift và Objective C. Ngược lại, Android là một nền tảng thông dịch và những ứng dụng Android chạy thông qua những máy ảo. Ban đầu là Dalvik, hiện tại là Android Runtime, và được viết bằng những ngôn ngữ thông dịch, Kotlin hoặc Java. Một lần nữa, iOS lại cho thấy sự linh hoạt hơn và khả năng tối ưu hóa cao hơn.

Tại sao Apple không bao giờ công khai dung lượng pin, RAM và hiệu năng của iPhone?

Thứ ba, khả năng đa nhiệm và quản lý bộ nhớ được thể hiện khác nhau. Cả iOS và Android đều đáp ứng khả năng đa nhiệm đầy đủ. Apple chưa bao giờ mở rộng quyền truy cập đa nhiệm đầy đủ cho những ứng dụng của bên thứ ba. Họ coi iOS giống như một bảng điều khiển. Mặt khác, Google lại đối xử với Android giống như một môi trường máy tính truyền thống. Chính vì vậy, điện thoại của Android có thể hết RAM nhưng iOS lại có thể hủy bỏ ứng dụng bất kì lúc nào.

Tuy nhiên, thay vì giải thích tất cả những điều đó, và quan trọng hơn, không muốn người dùng có nguy cơ đưa ra những quyết định sai lầm dựa trên những con số trên hộp đựng, Apple đã không công bố những thông tin trên bảng thông số kỹ thuật.

Không công bố về dung lượng pin

Với hệ thống tùy chỉnh trên SoC hoặc chip mà Apple đã tạo ra cho những chiếc iPhone của mình từ năm 2010, dường như iPhone đặt ra ít nhu cầu về pin hơn so với một chiếc smartphone thông thường của Android.

Việc tích hợp một viên pin có dung lượng lớn hơn vào điện thoại chính là một sự đánh đổi. Khi pin nóng lên, chiếc iPhone sẽ nhanh hư hỏng hơn, đồng thời cũng trở nên nặng hơn. Và điều đó đồng nghĩa với việc, thay vì công khai về dung lượng pin , Apple chỉ nói về hiệu quả và thời lượng sử dụng của pin.

Tại sao Apple không bao giờ công khai dung lượng pin, RAM và hiệu năng của iPhone? hình ảnh 2

Bảo mật về tốc độ xử lý

Tương tự với tốc độ xung nhịp trên SoC, Apple thường xuyên phát triển những lõi xử lý, bộ vi xử lý nhanh nhất trên thiết bị di động hay thậm chí mới nhất là chip M1 trên các dòng MacBook và iMac. Tuy nhiên, hãng không bao giờ công bố về tốc độ của chúng.

Không giống như những nhà sản xuất khác nâng số lượng lõi cao hơn, quảng cáo với tần số và hiệu quả hoạt động cao hơn, “nhà Táo” không bàn luận về những lợi ích của những con số vô nghĩa, mà chỉ mong muốn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời và thực tế hơn cho người dùng. Đây cũng là lý do tại sao tai nghe AirPods, AirPods Pro và ngay cả AirPods Max mới cũng không công khai dung lượng pin.

Tại sao Apple không bao giờ công khai dung lượng pin, RAM và hiệu năng của iPhone? hình ảnh 3

Thiết kế hướng đến người dùng

Apple tập trung vào việc thiết kế các sản phẩm, chính vì vậy 80-90% người dùng bình thường không cần quá quan tâm đến những việc như quản lý thời lượng pin hay thậm chí nhớ bật hoặc tắt tai nghe. Mục tiêu duy nhất mà Apple hướng đến luôn là làm cho công nghệ trở nên đơn giản và dễ tiếp cận hơn đối với tất cả mọi người, loại bỏ những sự phức tạp và cố gắng làm cho mọi thứ hoạt động một cách bình thường nhất.điện thoại iphone cũ tại hải phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

iphone uy tín tại hải phòng

> iphone 12 pro max hải phòng

> iphone 12 pro hải phòng

> iphone 8 plus hải phòng

> iphone 7 plus hải phòng

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 0979.117.760

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Việt: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok