Giỏ hàng

Tại sao iPhone 12 lại "mất tích" lâu đến vậy?

Sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple đã diễn ra vào rạng sáng ngày 16/9 và chắc chắn rằng đa số người dùng sẽ cảm thấy vô cùng thất vọng và hụt hẫng trước sự vắng bóng của iPhone 12. Lý do gì đã dẫn đến sự “mất tích” của sản phẩm được mong chờ nhất này?

Tuy sự vắng mặt của iPhone 12 tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple đã khiến không ít người cảm thấy hụt hẫng, nhưng đó hoàn toàn không phải 1 điều bất ngờ bởi trước đó một vài nguồn tin đáng tin cậy đã tiết lộ điều này. Đồng thời, Apple cũng đã “ngầm” thông báo trong báo cáo thu nhập mới nhất của mình rằng sự gián đoạn của những chuỗi cung ứng do đại dịch Covid-19 rất có thể sẽ làm trì hoãn ngày ra mắt của iPhone 12.

Trong báo cáo thu nhập hồi cuối tháng 7, Luca Maestri - Giám đốc tài chính của Apple đã cho biết rằng: “Năm ngoái, chúng tôi đã bắt đầu việc tiêu thụ iPhone vào cuối tháng 9. Trong năm nay, rất có thể ​​nguồn cung sẽ có sẵn sau đó vài tuần”.

Tại sao iPhone 12 lại "mất tích" lâu đến vậy?

Theo những nhận định của Ross Rubin - nhà phân tích chính của Reticle Research, mặc dù đại dịch Covid-19 có thể gây ảnh hưởng đến việc cung cấp những thành phần cụ thể, tuy nhiên năng lực sản xuất đã được phục hồi một cách mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Nếu thế hệ iPhone 12 sắp ra mắt thực sự mang đến những công nghệ mới mà người dùng luôn mong muốn thì việc trì hoãn thời điểm ra mắt sẽ tạo lợi thế rất lớn cho doanh số bán hàng.

Rubin cho rằng: “iPhone 12 có đầy đủ mọi thứ, đảm bảo có thể tạo nên sức hút cho một sự kiện riêng biệt. Điều quan trọng nhất là cần chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ nghỉ lễ, chính vì vậy việc thay đổi thời gian ra mắt sau một vài tuần sẽ không gây ảnh hưởng gì quá lớn”.

Tại sao iPhone 12 lại "mất tích" lâu đến vậy? hình ảnh 2

Nếu nhận định của những nhà phân tích là chính xác, iPhone 12 sẽ là 1 sản phẩm rất đáng để chờ đợi, bởi nó được kỳ vọng là chiếc smartphone đầu tiên của Apple được hỗ trợ kết nối 5G. Khả năng hoạt động trên công nghệ kết nối mạng không dây siêu nhanh thế hệ tiếp theo hoàn toàn có thể thuyết phục hàng triệu người dùng đồng ý nâng cấp chiếc điện thoại thông minh của mình.

Và quả đúng là như vậy, những nhà phân tích dự đoán rằng iPhone 5G có khả năng tạo ra một “siêu chu kỳ” cho người dùng mua thiết bị mới, ngay cả khi việc tham gia thị trường 5G của Apple có đôi chút chậm trễ bởi “đối thủ” Samsung đã tung ra những thiết bị được hỗ trợ 5G trong hơn một năm nay. Ngay cả Google cũng đã hé lộ về hai chiếc smartphone 5G mới thuộc dòng Pixel mà họ sẽ công bố vào ngày 30/9. Apple đã kịp thời tham gia vào “mặt trận” 5G trước khi công nghệ kết nối mạng này được phổ biến rộng rãi hơn, chính vì vậy Apple hoàn toàn tin tưởng vào cơ sở người dùng trung thành của iPhone sẽ chờ đợi một sản phẩm từ thương hiệu ưa thích được ra mắt vào mùa thu này.

Tại sao iPhone 12 lại "mất tích" lâu đến vậy? hình ảnh 3

Theo Ross Rubin: “Đa số những thương hiệu Android đình đám hiện nay đều đang sở hữu ít nhất một thiết bị 5G và đối với Samsung, con số đó còn nhiều hơn thế. Chính vì vậy, quan trọng nhất là phải duy trì được tính tương đương của tính năng.Điểm hạn chế lúc này là các hệ thống mạng vẫn đang được xây dựng và có tốc độ tăng đáng kể, điều mà mạng 4G vẫn chưa đạt được”.

Một số nhà phân tích tại Morgan Stanley đã viết trong một ghi chú nghiên cứu vào ngày 10/9 về việc Apple kích thích sự nhiệt tình và tâm lý của người tiêu dùng, trong đó việc đẩy lùi thời điểm ra mắt iPhone 12 chính là 1 hành động vô cùng chính xác. Bởi xét cho cùng, việc ra mắt sản phẩm ngay trước khi chúng được phát hành đến tay người dùng sẽ giúp đẩy mạnh doanh số bán hàng cao hơn nhiều.

>> Xem thêm: Mua iPhone giá rẻ nhất tại Hải Phòng

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

Đặt iPhone 12 giá rẻ tại Hải Phòng

> Trả góp 0% điện thoại Xiaomi, SamSung, iPhone tại Hải Phòng

> Tặng voucher, giảm tiền mặt cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất Hải Phòng

> Ép kính iPhone tại Hải Phòng

> Thay pin iPhone tại Hải Phòng

 * Cs 1: 147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 0979.117.760
 * Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Việt: 0986.319.829
 * Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Hưng: 0983.763.977
 * Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

Facebook Youtube TikTok