Giỏ hàng

Tại sao phải tắt và khởi động lại iPhone theo định kỳ?

Mặc dù những dòng smartphone như iPhone không cần phải thường xuyên nghỉ ngơi, tuy nhiên việc tắt máy và khởi động lại theo định kì có thể sẽ có lợi cho chiếc iPhone của bạn đó!

Đa số chúng ta đều thử thực hiện khởi động lại hoặc khôi phục cài đặt gốc mỗi khi iPhone gặp phải sự cố, ví dụ như ứng dụng bị treo. Và đó chính xác là những gì mà người dùng nên làm khi gặp phải những tình huống như vậy, vì việc khởi động lại có thể giúp xóa nhiều lỗi và sự cố mà không cần thực hiện bất kỳ hành động nào khác.

Tuy nhiên, ngoài việc làm điều đó khi iPhone hoạt động không bình thường, việc thi thoảng khởi động lại thiết bị có thể sẽ giúp ngăn chặn những vấn đề này trước khi chúng xảy ra. Trên thực tế nhiều người dùng thấy rằng chiếc iPhone của họ hoạt động một cách mượt mà và nhanh hơn sau mỗi lần khởi động lại, bao gồm tốc độ xử lý, cũng như hoạt ảnh và thời gian tải ứng dụng.

Tại sao phải tắt và khởi động lại iPhone theo định kỳ?

Điều này có thể lý giải là do việc khởi động lại iPhone sẽ giúp làm mới bộ nhớ của thiết bị và xóa bộ nhớ cache của nó. Mặc dù hệ điều hành iOS thực hiện rất tốt việc quản lý bộ nhớ của riêng nó, tuy nhiên việc làm mới có thể sẽ giúp cung cấp cho nó một phương tiện gọn gàng và tiện lợi hơn để hoạt động.

Mặt khác, việc khởi động lại iPhone cũng không gây ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ của pin, mà nguyên nhân chính là những ứng dụng mà người dùng đang sử dụng và tần suất sử dụng sẽ gây ảnh hưởng đến thời gian iPhone được sạc. Nếu cảm thấy lo lắng về thời lượng pin, việc tắt tính năng Background App Refresh và Location Services cho những ứng dụng không cần thiết sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn nhiều.

Tại sao phải tắt và khởi động lại iPhone theo định kỳ? hình ảnh 2

Bên cạnh đó còn có một lý do khác mà người dùng nên khởi động lại hoặc tắt nguồn iPhone theo định kỳ, đó là phúc lợi kỹ thuật số. Việc dành khoảng vài phút để thiết bị khởi động lại hoàn toàn chính là một điểm khởi đầu tốt. Mặc dù không có một tiêu chuẩn nào về tần suất tắt nguồn iPhone nhưng việc làm mới nó mỗi tuần đã được chứng minh rằng sẽ đem lại hiệu quả đối với nhiều người.

Có một số tùy chọn về phương thức khởi động lại iPhone, việc giống hay khác nhau còn tùy thuộc vào kiểu iPhone. Bên cạnh đó, người dùng có thể chỉ cần tắt iPhone và bật lại. Bất kể là thế hệ iPhone nào người dùng cũng đều có thể tắt máy một cách dễ dàng trong các phiên bản iOS mới hơn bằng cách vào phần Cài đặt > Cài đặt Chung và nhấn Tắt máy ở cuối menu, sau đó chạm vào phần Trượt để tắt nguồn. Sau khi tắt máy, chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn để bật lại máy.Cửa hàng điện thoại iPhone tại Hải Phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

iphone chính hãng hải phòng

> iphone 12 mini hải phòng

> iphone 12 pro hải phòng

> iphone 12 pro max hải phòng

iphone 12 hải phòng

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 0979.117.760

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Việt: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

Facebook Youtube TikTok